skip to Main Content

Bao giờ mở lại đường bay Đà Nẵng đi Hà Nội

Bao giờ mở lại đường bay Đà Nẵng đi Hà Nội sau thời gian dài tạm dừng vì dịch Covid-19 là mong mỏi của nhiều hành khách. Nhất là những ai có quê nhà tại Hà Nội nhưng đang bị kẹt lại tại Đà Nẵng. Kế hoạch tổ chức đường bay nội địa Đà Nẵng đi Hà Nội sau đây sẽ giải đáp cho thắc mắc trên của hành khách.

Bao giờ mở lại đường bay Đà Nẵng đi Hà Nội
Bao giờ mở lại đường bay Đà Nẵng đi Hà Nội

Bao giờ mở lại đường bay Đà Nẵng đi Hà Nội

Hiện tại, Cục hàng không đang có báo cáo gửi Bộ giao thông Vận tải về kế hoạch tổ chức các đường bay nội địa, trong đó có chặng bay Đà Nẵng đi Hà Nội.

Theo đó, hành khách phải có đủ điều kiện cần thiết như nắm vững mình thuộc địa phương nào, bay ở sân bay thuộc nhóm nào. Tương ứng với từng nhóm sân bay, hành khách sẽ phải có những giấy tờ bắt buộc phải xuất trình. Tất cả khách bay đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính và xuất trình các loại giấy tờ, nếu giả mạo sẽ bị cấm bay. Cụ thể:

Phân chia 22 sân bay của cả nước thành 3 nhóm A, B và C

 • Sân bay nhóm A gồm sân bay các tỉnh, thành không có khu vực áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.
 • Sân bay nhóm B là sân bay thuộc các tỉnh, thành chỉ áp dụng giãn cách xã hội theo từng khu vực. (cấp quận, huyện trở lên) theo chỉ thị 16.
 • Sân bay nhóm C là sân bay thuộc các tỉnh, thành đang áp dụng giãn cách xã hội toàn bộ theo chỉ thị 16.

Hiện tại, nếu Đà Nẵng là tỉnh thành đang áp dụng chỉ thị 16. Vậy sân bay Đà Nẵng sẽ thuộc nhóm C. Trường hợp hết giãn cách hay giãn cách từng quận, huyện thì sân bay Đà Nẵng sẽ thuộc nhóm B. Không còn chỉ thị 16 thì sẽ là nhóm A.

Cũng tương tự như vậy để xét nhóm cho sân bay Nội Bài khi hành khách bay đến Hà Nội.

Quy định bay giữa 3 nhóm và điều kiện áp dụng đối với hành khách

 • Chặng bay theo chiều từ nhóm A đến nhóm A, B, và C không giới hạn hành khách. Hành khách đi máy bay phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.
 • Với chặng bay chiều từ nhóm B đến nhóm A, B và C; từ nhóm C đến nhóm A và B là khách công vụ. Lực lượng phòng chống dịch COVID-19. Chỉ cần có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Các hành khách khác phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Đồng thời đáp ứng một trong các điều kiện: Có giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và được cơ sở cách ly vận chuyển thẳng bằng xe chuyên dụng từ cơ sở cách ly đến sân bay xuất phát. Hoặc có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19. Trong đó, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát. Hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát.
 • Đối với các đường bay giữa các sân bay nhóm C với nhau chỉ áp dụng đối với khách công vụ, lực lượng phòng chống dịch COVID-19. Hành khách có văn bản đồng ý di chuyển, tiếp nhận của các địa phương đi và đến. Hành khách phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Nên mua vé ở đại lý vé máy bay tại Đà Nẵng nào sau đại dịch?

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều Đại lý & phòng vé tại Đà Nẵng đã đóng cửa và có nguy cơ không hoạt động trở lại.

Một số Đại lý, phòng vé ở Đà Nẵng đang hoạt động thì cắt giảm nhân sự. Nhân viên bán vé thất nghiệp hoặc chuyển sang làm công việc khác.

Để mua vé máy bay sau quá trình dài hãng hàng không phải tạm dừng hoạt động, hành khách tại Đà Nẵng nên liên hệ số điện thoại đại lý vé máy bay có uy tín đang hoạt động.

Cách chọn Đại lý vé máy bay tại Đà Nẵng uy tín, hoạt động xuyên suốt mùa dịch:

 • Có hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến hàng đầu: maybaygiare.vn; alltours.vn; dailymaybay.vn
 • Đại lý có số điện thoại Tổng đài 8 số đẹp: 1900 1812
 • Đại lý có số điện thoại bàn hỗ trợ hành khách tại Đà Nẵng: 02367 302 302
 • Đại lý có số điện thoại di động đẹp, dễ nhớ, chuyên nghiệp: 0919 302 302, 0383 083 083, 0829 302 302
 • Hỗ trợ dịch vụ vé máy bay giá rẻ 24/24, phát sinh hoàn hủy và những thắc mắc liên quan đến chuyến bay.
 • Đại lý có văn phòng đại diện chính thức đặt tại Sài Gòn và Hà Nội. Tại Hà Nội: 16 Trần Hưng Đạo, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm.

Hướng dẫn đặt vé và thanh toán khi mua vé tại Đà Nẵng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, khi chưa có thông báo chính thức về việc bao giờ mở lại đường bay Đà Nẵng đi Hà Nội, hành khách để lại thông tin nhận thông báo mở lại đường bay qua:
 • Mobile/Zalo: 0383 083 083
 • Email: dung@phongbanve.com

Trường hợp đã có chuyến bay chính thức, hành khách tiến hành đặt vé online để tiết kiệm thời gian và hạn chế tiếp xúc tối đa.

Đặt vé online tại đây:

 • Điền đầy đủ thông tin vào Form bên dưới, Chọn sân bay đi: Đà Nẵng; Sân bay đến: Hà Nội
 • Bấm: “Tìm kiếm”
 • Chọn giá vé, giờ bay
 • Điền chính xác thông tin đặt vé vào các ô có sẵn và hoàn tất việc đặt vé máy bay Đà Nẵng đi Hà Nội 

 

Các bước hướng dẫn đặt vé trên điện thoại

Cách thanh toán vé máy bay

Hành khách mua vé Đà Nẵng đi Hà Nội có thể thanh toán bằng nhiều hình thức. Trong đó, việc chuyển khoản trực tuyến qua internet banking hoặc SMS banking luôn được ưa chuộng vì nhanh gọn.

Để đảm bảo an toàn khi giao dịch online, hành khách chỉ chuyển khoản và tài khoản cá nhân là chủ doanh nghiệp, hoặc tài khoản đứng tên công ty. Xem ngay hướng dẫn thanh toán và thông tin tài khoản.

Bao giờ mở lại đường bay Đà Nẵng đi Hà Nội
Hướng dẫn thanh toán vé máy bay

Lưu ý khi di chuyển mùa dịch từ Đà Nẵng đi Hà Nội

Những người được phép di chuyển phải tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Điều đó sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho chính mình và góp phần giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thứ nhất, phải đeo khẩu trang thường xuyên trong suốt quá trình di chuyển cho đến khi về nhà

Thứ 2, tránh tiếp xúc, giao tiếp gần dưới 2m. Trường hợp bắt buộc thì hạn chế nói chuyện, đụng chạm vào người đi cùng. Sử dụng cồn 90 độ để xịt khuẩn khi rời khỏi sân bay, xuống xe và trước khi vào nhà.

Thứ 3, phải khai báo y tế. Nếu có triệu chứng như sốt, ho, khó thở – triệu chứng điển hình của bệnh có thể là COVID-19, nếu không phát hiện do nguyên nhân khác, kể cả mệt mỏi thì cũng phải khai báo cho cơ sở y tế, để được tư vấn, cần thiết làm xét nghiệm chẩn đoán.

Hiện nay, các hãng hàng không chủ trì xây dựng các tiêu chí cho “hành khách xanh”, “máy bay xanh”, “phương tiện xanh”, “quy trình xanh”; ACV chủ trì xây dựng các tiêu chí “hạ tầng xanh”, “quy trình khai thác xanh”. Dự kiến đầu tuần tới, việc xây dựng hành lang xanh sẽ được hoàn tất. Đây sẽ là cơ sở cụ thể để đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 xem xét, chỉ đạo khôi phục khai thác hoạt động bay nội địa và từng bước mở các chuyến bay quốc tế.
Để nhận được thông báo chính thức bao giờ mở lại đường bay Đà Nẵng đi Hà Nội.
Hành khách vui lòng add zalo theo số: 0383 083 083.
This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0383 083 083