Bóc mẽ những chiêu trò lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ qua Facebook, Zalo

Tin tức & sự kiện

Bị cáo dùng thủ đoạn chỉnh sửa thông tin trong email gửi khách hàng của các hãng hàng không, lừa người mua chuyển tiền thanh toán vé máy bay, rồi chiếm đoạt.

Cùng chúng tôi lật tẩy chiêu lừa bán vé máy bay giá rẻ qua Facebook, Zalo Bóc mẽ những chiêu trò lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ qua Facebook, Zalo Bóc mẽ những chiêu trò lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ qua Facebook, Zalo

Ngày 24.2, TAND TP.HCM xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Trương Thị Thu Thảo 1 năm tù giam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Theo cáo trạng, Thảo bán vé máy bay thông qua mạng xã hội Facebook và Zalo. Khi có khách hàng yêu cầu, Thảo đặt giữ chỗ máy bay tại website của hãng hàng không. Hãng hàng không sau đó sẽ gửi mã đặt vé đến email của Thảo. Các email này có nội dung thông báo trạng thái của mã đặt vé là “chưa thanh toán” và “yêu cầu khách hàng thanh toán trước 24 giờ nếu không mã code sẽ bị hủy”.
 
Bóc mẽ những chiêu trò lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ qua Facebook, Zalo
 
Bị cáo Trương Thị Thu Thảo tại TAND TP.HCM.

Từ tháng 1.2015 đến tháng 2.2016, Thảo dùng thủ đoạn tải email có code vé về máy tính, tiếp đó thay cụm từ “chưa thanh toán” thành “đã xác nhận”, xóa dòng chữ “yêu cầu khách hàng thanh toán trước 24 giờ”, rồi in email đã chỉnh sửa, gửi cho khách hàng để khách chuyển tiền mua vé cho Thảo.

Bằng thủ đoạn trên, Thảo đã chiếm đoạt gần 100 triệu khi lừa bán thành công 59 vé máy bay giá rẻ.

Tại tòa, Thảo khai toàn bộ số tiền bị cáo chiếm đoạt dùng để tiêu xài cá nhân và đi du lịch cùng người yêu.

Tại sao bạn nên đặt mua vé máy bay tại các đại lý vé chính thức mà không đặt vé qua mạng?

Khác với cách đây mấy năm, việc đi lại bằng máy bay ngày nay đã trở nên phổ biến với rất nhiều người: đi công tác - đi máy bay, đi dạy - đi máy bay, đi du lịch - đi máy bay, đi thăm bà con - cũng đi máy bay.

Nhưng bạn chỉ nên tự đặt vé trên mạng khi bạn là một chuyên gia, kẻo tiền mất - vé không.

  • Mua vé tại đại lý sẽ nhanh chóng và an toàn hơn.

  • Đại lý chính là văn phòng đại diện của hãng, được hãng hàng không ủy quyền bán vé nhằm mở rộng mạng lưới, tiếp cận gần hơn với khách hàng. Chính vì thế hành khách hoàn toàn an tâm về giá vé và việc mua vé thông qua đại lý.

  • Khi đặt mua vé ở đại lý, hành khách có thể lựa chọn nhiều hình thức. Hành khách có thể đến trực tiếp tại phòng vé, có thể đặt mua vé qua điện thoại hoặc đặt vé trực tuyến thông qua hệ thống website của đại lý đều rất uy tín, tiện lợi và an toàn, với hình thức thanh toán vô cùng linh hoạt du ở đâu bạn cũng có thể mua được vé.

  • Nhân viên đại lý là những người hiểu rõ về các quy định của hãng và luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chuyến bay, giá vé, các chương trình khuyến mại của hãng cho hành khách

  • Nhằm kết nối dài lâu với hành khách, các đại lý cũng cung cấp rất nhiều tiện ích, nhiều dịch vụ để hành khách cảm thấy hài lòng và tin tưởng lựa chọn.

>>>>>> Để đảm bảo quyền lợi và chắc chắn có trong tay chiếc vé máy giá tốt nhất, hãy lựa chọn đặt mua vé tại những đại lý uy tín.

Toàn Cầu - đại lý vé máy bay cấp 1 đáng tin cậy

 

Bóc mẽ những chiêu trò lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ qua Facebook, Zalo

 

Phan La

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết: 8.9 / 10 - 1 (24 lần đánh giá)
Bóc mẽ những chiêu trò lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ qua Facebook, Zalo Bóc mẽ những chiêu trò lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ qua Facebook, Zalo Bị cáo dùng thủ đoạn chỉnh sửa thông tin trong email gửi khách hàng của các hãng hàng không, lừa người mua chuyển tiền thanh toán vé máy bay, rồi chiếm đoạt.


©2017 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin liên quan