skip to Main Content

Các hãng hàng không nội địa đồng loạt tăng tầng suất chuyến bay

Từ ngày hôm nay 16 đến 22-4, các hãng hàng không Việt Nam đã đồng loạt tăng chuyến trên một số đường bay nội địa.
Ngay khi Cục Hàng không Việt Nam ra thông báo phân bổ tần suất khai thác đường bay nội địa từ ngày 16 đến 22-4, các hãng hàng không Việt Nam đã đồng loạt tăng chuyến trên một số chặng bay.
Hôm nay, hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đồng loạt tăng tần suất khai thác đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, các chuyến bay hạ cánh tại TP.HCM sẽ cách nhau tối thiểu 90 phút.
Theo đó, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM tăng lên hai chuyến/ngày thay vì một chuyến/ngày như trước đây. Đồng thời, đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM vẫn được hãng duy trì khai thác một chuyến/ngày.
Trong khi đó, hãng Jetstar Pacific cũng đã tăng tần suất đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM lên một chuyến/ngày thay vì bốn chuyến/tuần như trước đây. Các chuyến bay được thực hiện dưới hình thức hợp tác liên danh theo chiến lược thương hiệu kép với Vietnam Airlines nhằm tiết kiệm nguồn lực và chi phí của hai hãng hàng không trước ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Các hãng hàng không nội địa tăng tần suất khai thác trên một số chặng bay nội địa.

Đại diện hãng Vietnam Airlines lưu ý hành khách mua vé của Vietnam Airlines (số vé bắt đầu bằng 738) đi trên các chuyến bay liên danh do Jetstar Pacific khai thác (có số hiệu VN4565, VN4566) sẽ được hưởng đầy đủ các dịch vụ từ mặt đất đến trên không như bay trên Vietnam Airlines, bao gồm gói tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước, suất ăn trên chuyến bay. Khách hàng là hội viên Bông Sen Vàng vẫn được hưởng tất cả chính sách của chương trình bao gồm cộng dặm, trả thưởng và các ưu đãi, quyền lợi ưu tiên khác.
Phía hãng VietJet cũng cho biết từ ngày hôm nay 16-4, hằng ngày hãng khai thác các chuyến bay chở khách thường lệ và các chuyến bay chuyên chở hàng hóa, nhu yếu phẩm, đáp ứng nhu cầu của người dân, toàn xã hội.

Theo đó hãng cũng đã tăng tần suất khai thác các chuyến bay khứ hồi chở khách giữa Hà Nội và TP.HCM lên hai chuyến mỗi ngày, một chuyến khứ hồi mỗi ngày với chặng bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng và một chuyến khứ hồi mỗi ngày với chặng bay giữa TP.HCM và Đà Nẵng.
Ngoài ra, mỗi ngày hãng VietJet còn khai thác khoảng 10 chuyến bay chuyên chở hàng hóa. Các chuyến bay của hãng còn thực hiện thêm nhiệm vụ chuyên chở miễn phí vật tư, trang thiết bị y tế để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Hãng VietJet cũng tài trợ vận chuyển miễn phí các y bác sĩ và nhân viên y tế đi trên những chuyến bay của hãng trong suốt thời gian này.
Trước đó, hãng Bamboo Airways cũng cho biết sẽ nối lại một số chuyến bay nội địa kể từ ngày 16-4.
Theo ghi nhận của PV PLO, chặng bay TP.HCM đi Hà Nội và ngược lại trong ngày 16-4 đã hết vé. Còn ngày 17-4, trên chặng bay này mỗi ngày có từ 6-7 chuyến khai thác/chiều. Giá vé dao động 2,2-2,9 triệu đồng/chiều/vé, giá vé chưa gồm thuế phí.
Các hãng hàng không Việt Nam cũng cho biết sẽ tiếp tục duy trì triển khai và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch như kiểm tra y tế hành khách tại sân bay; yêu cầu khai báo sức khỏe trực tuyến trước chuyến bay, sẽ từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19, bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay. Đồng thời, tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật trên tất cả chuyến bay cũng được trang bị đồ bảo hộ y tế đầy đủ. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện đúng quy định trong suốt hành trình bay.

Để biết thêm thông tin chi tiết vé máy bay đi Đà Nẵng khách hàng hãy liên hệ tới tổng đài 1900 1812 – 0383 083 083 để được hộ trợ nhé

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0383 083 083