skip to Main Content

Các loại thuế phải nạp khi mua vé máy bay

Chắc hẳn rất nhiều bạn thắc mắc 1 chiếc vé máy bay được tính giá như thế nào? Tại sao giá vé thì nghe có vẻ rẻ nhưng tổng giá bao gồm thuế phí lại cao đến thế??? Chúng ta cùng xem cụ thể giá vé máy bay được tính như thế nào nhé! Các loại thuế phải nạp khi mua vé máy bay

Khi đi máy bay, nhiều du khách thường vào trang của các hãng như VietNam airlines,VietJet Air, Jestar Pacific để tham khảo giá rồi gọi điện thoại cho các đại lý đặt vé.

Một câu hỏi mà các bạn thường hỏi chúng tôi là “Anh/Chị thấy trên trang của hãng ABC có giá 629.000 nhưng sao bên em bán đắt thế?” Vậy là các tổng đài viên chúng tôi luôn phải giải thích căn kẽ cho khách hàng hiểu, ngoài giá vé ra, còn nhiều khoản phụ thu, khoản thuế mà các bạn phải trả nữa để được lên máy bay.

Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc các thuế phí mà hàng khách phải trả khi lên máy bay

Đối với vé của Vietnam Airline:

Khi mua vé máy bay của Vietnam Airlines, vé máy bay của Quý khách đã bao gồm mọi khoản thuế, phí và phụ phí (*) như sau:

  • Giá dịch vụ phục vụ hành khách

  • Giá dịch vụ soi chiếu an ninh và thuế giá trị gia tăng 

  • Phụ thu do Vietnam Airlines ban hành 

  • Thuế, phí, lệ phí và phụ thu do chính phủ và hãng hàng không khác ban hành 

  • Phụ thu do Đại lý của Vietnam Airlines thu 

(*) trừ trường hợp một số nước quy định thu một số loại thuế, phí hoặc lệ phí tại sân bay.

Tuy nhiên, không phải tổng giá vé của hãng nào cũng giống nhau đâu nhé. Ví dụ:

Các loại thuế phải nạp khi mua vé máy bay

Lưu ý: Phụ thụ dịch vụ xuất vé/ Phí thanh toán chỉ mang tính tham khảo, tùy vào quy định cảu từng đại lý sẽ có các mức giá khách nhau

Đối với các hãng VietJet Air, Jetstar Pacific cũng tương tự như vậy.Bao gồm giá dịch vụ phục vụ hành khách, giá soi chiếu an ninh, thuế giá trị gia tăng, thuế phí,lệ phí và phụ thu khách của nhà nước và hãng.

Với những thuế phí trên, khi xem vé trên các hãng, các bạn phải công thêm thuế phí nữa để ra giá vé mình phải trả.

Một điểm cần nhấn mạnh nữa là phí quản trị, phí soi chiếu an ninh là các khoản phí cố định áp dụng trên tất cả các chặng bay nội địa nhé. Phí sân bay (phí phục vụ hành khách nội địa) là 70,000đ đối với 10 Cảng HK: Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Nội Bài (Hà Nội), Phú Quốc, Đà Lạt, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Cần Thơ và Buôn Ma Thuột, và 60,000đ đối với các Cảng HK còn lại trong nước. Thuế VAT thay đổi theo giá vé (10% giá vé). Do đó, qua bài viết này, khi hãng HK công bố 1 giá vé KM nào đó, các bạn có thể dễ dàng tính ra ngay được tổng giá vé mình phải trả là bao nhiêu. Hoặc khi biết được giá vé máy bay, bạn có thể cộng thêm các phần phí cố định để biết được phụ thu dịch vụ xuất vé mà đại lý thu là bao nhiêu.

 Xem thêm: 

Vé máy bay giá rẻ Sai Gòn Thanh Hóa

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Đà Lạt

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Nha Trang

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Phú Quốc

 

 

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0383 083 083