Đi Mỹ tuyệt đối đừng mang theo các loại hải sản khô (tôm, cá...)

Tin tức & sự kiện

Nhiều du khách Việt khi sang Mỹ vẫn thường mang theo những "đặc sản" quê nhà là hải sản khô như cá khô, tôm khô, mực khô… để làm quà cho người thân và bạn bè tại Mỹ. Tuy nhiên, chúng tôi xin khuyến cáo du khách không nên mang các loại hải sản khô này trong hành lý sang Mỹ vì sẽ bị hải quan từ chối.

Các loại hải sản khô của Việt Nam bị cấm vào nước Mỹ

Được biết, trước đây Mỹ chỉ có quy định cấm du khách mang các loại thịt, trứng, gia cầm hay hạt giống. Nhưng trong khoảng 2 tháng gần đây, đặc biệt là từ tháng 9/2016, hải quan Mỹ đã cấm hoàn toàn các loại hải sản từ Việt Nam. Trước đây những loại hải sản này, nếu du khách mang theo vài kg và khai báo rõ ràng đều được hải quan cho qua. Nhưng theo ghi nhận thực tế từ các đoàn đi tour Mỹ gần đây, phía Mỹ đã có quy định mới về việc không cho khách Việt Nam đưa các loại thủy hải sản vào Mỹ. Dù bạn bay trên hãng hàng không Vietnam Airlines hay các hãng quốc tế khác thì khi tới sân bay Mỹ, hải quan Mỹ cũng sẽ kiếm tra rất gắt gao và yêu cầu bạn bỏ lại các loại hải sản này.

Từ tháng 9/2016, hải quan Mỹ cấm tuyệt đối mang hải sản khô vào Mỹ

Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong dịp Tết hoặc các dịp văn hóa truyền thống của người gốc châu Á, trong đó có Việt Nam. Vì thế các du khách Việt cũng thường có nhu cầu mang theo các loại thực phẩm sang Mỹ. Tuy nhiên hải quan Mỹ lại nghiêm cấm các thực phẩm như thịt heo, thịt vịt, thịt gà, trứng, tổ yến, nước súp, canh… Ngoài ra, tất cả các loại trái cây, rau, hạt và đất cũng đều bị cấm mang vào Mỹ. 

 

Đi Mỹ tuyệt đối đừng mang theo các loại hải sản khô (tôm,cá...)

 

Với những thông tin mà đại lý vé máy bay cấp 1 Toàn Cầu cung cấp ở trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho hành lý của mình trước khi đặt vé máy bay đi Mỹ. Vui lòng liên hệ tới Hotline: 0399 305 305 - 0383 083 083 của chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ về lịch bay, giá vé hoặc các quy định bay, cũng như book vé máy bay nhanh chóng nhất.

Cuối cùng để biết thêm chi tiết giá vé, lịch trình bay, các chương trình khuyến mại của các Hãng hàng không nội địa: bạn có thể xem thêm: 

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Đà Nẵng

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Đà Lạt

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Nha Trang

Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Vinh

Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Hải Phòng

 

 

Đánh giá bài viết: 9.3 / 10 - 1 (34 lần đánh giá)
Đi Mỹ tuyệt đối đừng mang theo các loại hải sản khô (tôm, cá...) Đi Mỹ tuyệt đối đừng mang theo các loại hải sản khô (tôm, cá...) Nhiều du khách Việt khi sang Mỹ vẫn thường mang theo những "đặc sản" quê nhà là hải sản khô như cá khô, tôm khô, mực khô… để làm quà cho người thân và bạn bè tại Mỹ. Tuy nhiên, chúng tôi xin khuyến cáo du khách không nên mang các loại hải sản khô này trong hành lý sang Mỹ vì sẽ bị hải quan từ chối.


©2017 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin liên quan