skip to Main Content

Công dân Việt Nam cần nắm rõ các quy định mới để tránh bị kẹt tại các sân bay quốc tế

Bộ Ngoại giao khẳng định công dân Việt Nam sẽ được phép về nước mà không bắt buộc xin giấy xác nhận của cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến ngày càng trở phức tạp trên toàn thế giới, nhiều nước, vùng lãnh thổ đã ra quyết định hạn chế hoặc đóng cửa các đường bay quốc tế, không cho quá cảnh, khiến nhiều khách là công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại các sân bay quốc tế.

Điều công dân Việt Nam cần biết để tránh bị kẹt tại sân bay quốc tế
Công dân hạn chế tối đa di chuyển giữa các nước và về Việt Nam trong thời điểm hiện nay

Bộ Ngoại giao liên tục cập nhật thông tin và đưa ra các khuyến cáo tới công dân Việt Nam về việc đi lại, đặc biệt công dân hạn chế tối đa đi lại giữa các nước và về Việt Nam trong thời điểm hiện nay.

Công dân Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài cần tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của nước đó, thường xuyên kiểm tra, cập nhật kịp thời quy định của quốc gia đó và các hãng hàng không, đảm bảo có đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để thực hiện chuyến đi, đặc biệt là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe hiện tại nếu có. Trường hợp công dân không có đầy đủ giấy tờ cần thiết có thể bị phía nước ngoài từ chối cho quá cảnh hoặc xuất nhập cảnh tại nước đó.

Bộ Ngoại giao cũng đưa ra chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, cảng hàng không quốc tế và các hãng hàng không quốc tế để cung cấp thông tin cụ thể về chính sách nhập cảnh của Việt Nam, tìm hiểu thông tin về tình hình số công dân đang bị kẹt tại các sân bay Mỹ, Anh, Úc…để kịp thời thực hiện các biện pháp hỗ trợ cần thiết.

 

Công dân Việt Nam ở nước ngoài được phép về nước mà không cần giấy xác nhận của cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại.

Trường hợp cần được trợ giúp, công dân liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng bảo hộ công dân được đăng tải trên website chính thức của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoặc số của tổng đài bảo hộ công dân Cục Lãnh sự: +84.981.84.84.84.

Với tình hình dịch Covid-19 đang lan rộng trên toàn thế giới vé máy bay đi mỹ đang được rất nhiều khách hàng quan tâm à tìm kiếm các chuyến bay.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0383 083 083