skip to Main Content

Dự án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo vốn 2.400 tỉ đồng

Chủ trương đầu tư dự án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương – IPPG (do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm chủ tịch HĐQT) với số vốn lên đến 100 triệu USD. Nếu được chấp thuận thì đây là hãng hàng không hàng hóa chuyên biệt đầu tiên của Việt Nam được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Dự án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo vốn 2.400 tỉ đồng
Dự án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo vốn 2.400 tỉ đồng

Gần đây, đại diện Tập đoàn Liên Thái Bình Dương – IPPG xác nhận Công ty cổ phần IPP Air Cargo – thành viên của Tập đoàn IPPG – vừa đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng một số bộ, ngành liên quan xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo.

Mục tiêu của Công ty cổ phần IPP Air Cargo là thành lập 1 hãng hàng không vận tải hàng hóa hoạt động trong phạm vi nội địa và quốc tế. Dự án này có tổng mức đầu tư 2.400 tỉ đồng, tương đương 100 triệu USD, trong đó 30% là vốn chủ sở hữu và 70% còn lại là huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

Nếu được cấp phép, trong năm đầu tiên đi vào hoạt động, IPP Air Cargo sẽ khai thác 5 tàu bay hàng hoá, sau đó tăng lên 7 chiếc vào năm thứ hai và 10 chiếc vào năm thứ 3. Hãng lên kế hoạch vận chuyển khoảng 115.000 tấn hàng hóa, đạt doanh thu 71 triệu USD. IPP Air Cargo dự kiến bắt đầu có lãi từ năm thứ 4 kể từ khi cất cánh chuyến bay đầu tiên.

IPP Air Cargo hy vọng được phê duyệt dự án đầu tư, lấy được giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không vào quý III.2021; lấy chứng chỉ nhà khai thác vào quý V.2021; thực hiện chuyến bay thương mại vào quý II.2022.

Hiện Việt Nam chưa có hãng hàng không hàng hóa chuyên biệt được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Hơn 80% lượng hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường hàng không đang được thực hiện bởi các hãng hàng không vận tải hàng hóa nước ngoài.

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhiều hãng hàng không Việt Nam đã sử dụng máy bay chở khách để chở hàng hóa nhằm kiếm thêm doanh thu trong bối cảnh vận tải hành khách khó khăn.

IPP là tập đoàn kinh doanh bản lẻ hàng đầu Việt Nam, chiếm gần 70% thị trường hàng hiệu quốc tế phân phối trong nước. IPP cũng là cổ đông lớn tại Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất; Công ty cổ phần nhà ga hàng không quốc tế Cam Ranh.

Nguồn: Tổng hợp

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0383 083 083