Du lịch Cao Bằng

Du lịch Cao Bằng đang ngày càng hấp dẫn du khách thập phương lui tới hàng năm, vẻ đẹp thiên nhiên được kết hợp giữa những ngọn thác hùng vĩ, những cánh rừng hoang sơ, những hồ nước phẳng lặng, cùng các di tích lịch sử được bảo tồn tới ngày nay đã giúp Cao Bằng trở thành một địa điểm du lịch đầy hứa hẹn với những du khách muốn tạm thơi rời xa cuộc sống đông đúc chốn thành thị để tới với nét yên bình của thiên nhiên

Những địa điểm du lịch đẹp nhất tại Cao Bằng, chia sẽ kinh nghiệm du lịch Cao Bằng Du lịch Cao Bằng Du lịch Cao Bằng

Thác Bản Giốc là địa điểm nổi tiếng nhất khi nhắc tới du lịch Cao Bằng. Thác Bản Giốc là ngọn thác lớn thứ tư trên thế giới và là thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á.  Ngọn thác thác tuyệt đẹp này còn là ranh giới tự nhiên giữa Việt Nam và Trung Quốc, đây là một trong những sản vật vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng. Bạn sẽ phải choáng ngợp trước sự kỳ vĩ của ngọn thác này. Khung cảnh nên thơ của thác Bản Giốc còn được điểm thêm nhờ những ngọn núi, những cánh rừng xung quanh. Màu xanh của núi rừng trải dài khắp nơi, ở giữa là ngọn thác với những dòng nước trắng xóa chảy xuyên ngày đêm, tất cả tạo thành một bức tranh sơn thủy hữu tình vô cùng kì diệu. Vào những ngày hè nóng bức, hơi nước được thổi ra từ ngọn thác bị những ánh nắng mặt trời soi rọi vào, xuất hiện một hiện tượng tuyệt đẹp của thiên nhiên mà người ta vẫn gọi là cầu vồng. Càng tô thêm vẻ đẹp cho ngọn thác hùng vĩ này.

Thác Bản Giốc tại Cao Bằng

Thác Bản Giốc

Đã đi du lịch Cao Bằng thì chắc hẳn không ai có thể bỏ qua hang Pắc Bó. Đây chính là nơi làm việc đầu tiên của chủ tịch Hồ Chí Minh sau 30 năm bôn ba nước ngoài.

" Sáng ra bờ suối tối vào hang

Cháo bẹ rau măng vẫn sẵn sàng

Bàn đá chông chênh dịch sử đảng

Cuộc đời cách mạng thật là sang"

Hang Pắc Bó dưới cái nhìn của Bác đã trở nên "sang" đến lạ thường. Và cái nơi " sang" ấy chính là nơi đưa ra vô số các quyết định quan trọng của cách mạng Việt Nam trong thời kì chiến tranh. Du khách tới đây sẽ được chiêm ngưỡng tận mắt nới ăn, ở, ngủ của Bác, bàn đá nới bác dịch từng trang sử đảng, Suối Lê - Nin con suối bác tắm, những hang động Bác dùng để làm việc....Cùng nhiều sản vật được gìn giữ tới ngày nay để giúp cho du khách hiểu thêm về con người vĩ đại của dân tộc Việt Nam. 

Hang Pắc Pó tại Cao Bằng

Hang Pắc Bó

Suối Lê - Nin tại Cao Bằng

Suối Lê - Nin

Hồ Thăng Hen nổi tiếng là một nơi có phong cảnh thơ mộng. Hồ lọt thỏm giữa đại ngàn núi rừng. Cả mặt hồ được phủ một màu xanh bởi bóng của rừng cây đổ xuống, mặt hồ lăn tăn những gợn sóng nhỏ có khi là do những cơn gió, có khi do những chiếc thuyền nhỏ tạo nên khiến cho bất kì du khách nào tới đây đều không thể quên được cảm giác du ngoạn giữa lòng hồ và nhìn ngắm cảnh vật xung quanh.

Hồ Thăng Hen tại Cao Bằng

Hồ Thăng Hen

Hang Động Ngườm NgaoHang động có 3 cổng chính là Ngườm Ngao, Ngườm Lồm, Ngườm Bản Thuôn.Đây được xem là một trong những hang động thạch nhũ đẹp nhất Việt Nam, du khách tới đây sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp tạo hóa mà thiên nhiên ban tặng cho Ngườm Ngao, những dải thạch nhũ với đủ các hình dạng; cây san hô, con tàu, thác vàng, thác bạc, đài sen úp ngược, cột đá cô đơn...ánh sáng chiếu vào các dải thạch nhũ càng tạo thêm vẻ lung linh, kì ảo cho Ngườm Ngao. 

Động Ngườm Ngao tại Cao Bằng

Động....

Hang động Ngườm Ngao tại Cao Bằng

.....Ngườm Ngao

Đánh giá bài viết: 9.2 / 10 - 1 (117 lần đánh giá)
Du lịch Cao Bằng Du lịch Cao Bằng đang ngày càng hấp dẫn du khách thập phương lui tới hàng năm, vẻ đẹp thiên nhiên được kết hợp giữa những ngọn thác hùng vĩ, những cánh rừng hoang sơ, những hồ nước phẳng lặng, cùng các di tích lịch sử được bảo tồn tới ngày nay đã giúp Cao Bằng trở thành một địa điểm du lịch đầy hứa hẹn với những du khách muốn tạm thơi rời xa cuộc sống đông đúc chốn thành thị để tới với nét yên bình của thiên nhiên


©1970 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter: