Du lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng được bình chọn là một trong 20 thành phố sạch nhất thế giới. Với lợi thế về du lịch sinh thái và du lịch vui chơi, giải trí. Đà Nẵng có vô số các danh lam thắng cảnh như: núi Bà Nà, Núi Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, biển Đà Nẵng, đảo Cù Lao Chàm, sông Hàn....Tại đây còn có công viên giải trí trong nhà lớn nhất Châu Á Fantasy Park. Tuy ngày càng phát triển nhưng Đà Nẵng vẫn giữ được những nét truyền thống cổ xưa với văn hóa làng nghề vô cùng đa dạng.

Đà Nẵng3 bãi biển tuyệt đẹpMỹ Khê, Bắc Hội An và Phạm Văn Đồng. Đối với những du khách ưa thích loại hình du lịch sinh thái biển thì đây là điều bạn không nên bỏ qua. Tới đây du khách không chỉ được đắm mình trong dòng nước trong xanh, ngắm nhìn bãi cát trắng mịn trải dọc bải biển mà còn được tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí khác như đua thuyền, lướt sóng, lặn san hô, nhảy dù lượn... Tất cả đều sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và thú vị mà không phải bất kì nơi nào cũng có.

Bãi biển Bắc Hội An tại Đà Nẵng

Bãi biển với phong cảnh tuyệt đẹp tại Đà Nẵng

Bà Nà Hill cũng là địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng. Với đầy đủ các loại hình vui chơi, giải trí, mua sắm, nghỉ dưỡng, tham quan. Bà Nà Hill đang trở thành một trung tâm du lịch của Đà Nẵng. 

Hệ thống cáp treo tại Bà Nà được đầu tư và xây dựng để phục vụ cho nhu cầu di chuyển của du khách. 

Cáp treo Bà Nà

Cáp treo Bà Nà

Bà Nà Hill tựa như một bức tranh thủy mạc trong ánh bình mình. Đây là một địa điểm nghỉ dưỡng vô cùng thích hợp với không khí thiên nhiên trong lành, dịch vụ nghỉ ngơi cao cấp.

Bà Nà Hill đường lên tiên cảnh

Bà Nà Hill đường lên tiên cảnh

Tượng phật trên đình Bà Nà

Tượng phật trên đỉnh Bà Nà

Đà Nẵng còn hai địa danh nổi tiếng khác là Ngũ Hành Sơn và bán đảo Sơn Trà. Ngũ Hành Sơn là quần thể 5 ngọn núi Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn với các vết tích in đậm dấu ấn lịch sử tại các hang động, chùa, tháp. Thích hợp cho các du khách yêu thích phong cảnh thiên nhiên và văn hóa tâm linh tới tham quan. 

Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn

Ngoài ra làng nghề truyền thống cũng là một nét đặc trưng thu hút du khách thập phương tới mảnh đất này. Mỗi làng lại có một nghề riêng được lưu truyền trong nội bộ làng, dần dần cái phong tục ấy đã trở thành nét riêng của những ngôi làng chốn thôn quê. Các sản phẩm được tạo ra từ đôi bàn tay khéo léo của những người nông dần cần cù, chăm chỉ như thủ công mỹ nghệ, đồ dùng, đặc sản luôn luôn hấp dẫn du khách. Tới đây du khách không chỉ được " mục sở thị" quy trình tạo ra sản phẩm mà còn có cơ hội trải nghiệm cảm giác làm một người nông dân chân chất tham gia vào quy trình làm việc cùng với người dân bản địa tại các ngôi làng này. Tiêu biểu có thể kể đến làng chiếu Cẩm Nê, làng đá mỹ nghệ Non Nước, làng chài Thọ Quang, nghề bánh tráng Túy Loan, làng nghề nước mắm Nam Ô....

Làng đá mỹ nghệ Non Nước

Làng đá mỹ nghệ Non Nước

 Du khách khi đến Đà Nẵng sẽ bị bất ngờ bởi nền ẩm thực đặc sắc và phong phú nơi đây. Những món ăn với giá cả phải chăng mà hương vị thì vô cùng tuyệt vời. Không cần vào các nhà hàng cao cấp hay sang trọng, để tìm đặc sản ở Đà Nẵng có khi chỉ cần đi ngoài hè phố hoặc ở ngay các ngôi làng thôn quê du khách cũng có thể dễ dàng bắt gặp những món ăn ngon, hấp dẫn ở mảnh đất Đà Thành này.

Mì Quảng đặc sản Đà Nẵng

Mì Quảng

Bánh xèo đặc sản Đà Nẵng

Bánh Xèo

Đánh giá bài viết: 8.1 / 10 - 1 (106 lần đánh giá)
Du lịch Đà Nẵng Đà Nẵng được bình chọn là một trong 20 thành phố sạch nhất thế giới. Với lợi thế về du lịch sinh thái và du lịch vui chơi, giải trí. Đà Nẵng có vô số các danh lam thắng cảnh như: núi Bà Nà, Núi Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, biển Đà Nẵng, đảo Cù Lao Chàm, sông Hàn....Tại đây còn có công viên giải trí trong nhà lớn nhất Châu Á Fantasy Park. Tuy ngày càng phát triển nhưng Đà Nẵng vẫn giữ được những nét truyền thống cổ xưa với văn hóa làng nghề vô cùng đa dạng.


©1970 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter: