Du lịch Hòa Bình

Du lịch Hòa Bình hấp dẫn du khách bởi những nét văn hóa vô cùng đặc sắc của các dân tộc miền nùi đang sinh sống tại đây. Thiên nhiên cũng ban tặng Hòa Bình rất nhiều những phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, những thung lũng quanh năm mây mờ che phủ, những ngọn thác bình lặng chảy ngày qua ngày, những hang động kì bí....Tất cả vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây đều mang lại cho Hòa Bình một tiềm năng du lịch rất lớn.

Nói đến du lịch Hòa Bình thì địa danh nối tiếng với du khách nhất có lẽ là Mai Châu. Tận dụng được lợi thế du lịch thiên nhiên của mình, Mai Châu đang ngày càng hoàn thiện mình với các dịch vụ nghĩ dưỡng, tham quan để giúp cho du khách thuận tiện nhất khi đến du ngoạn tại mảnh đất này. Bắt đầu đi từ chân núi bạn sẽ chưa cảm nhận được nhiều điều, chỉ khi đã lên các con đèo bạn mới dần dần thấy được vẻ đẹp của Mai Châu, hành trình leo đèo mang lại một cảm giác nao nao đến khó tả với quang cảnh rừng núi được mây mù che phủ mờ mờ ảo ảo như con đường đang đi lên tiên cảnh, cùng với  sự háo hức được khám phá những điều mới lạ tại mảnh đất tươi đẹp này. 

Đèo Thung Khe đường lên tiên cảnh

Đèo Thung Khe

Ở Mai Châu có 2 bản làng ghi lại nhiều dấu ấn cho du khách nhất đó là bản Lácbản Poom Coọng, không phải là những nơi sầm uất, tấp nập, không cao lương mĩ vị, tất cả đều rất dân dã, gần gũi thiên nhiên. Những điều tưởng chừng như bình dị ấy lại chính là nét thu hút của nơi đây, du khách đến sẽ cảm nhận được sự hiếu khách, thân thiện của những người nông dân chân chất, hiền hòa. Thoát khỏi sự ồn áo, tấp nập chốn thành thị. Những ngôi nhà bên bờ hồ, những hàng cây xanh mướt trải đều khắp bản, làng, cảm giác như tất cả cảnh vật cho tới con người nơi miền núi này đều hòa vào thiên nhiên núi rừng hùng vĩ vậy. Ngoài ra với những du khách ưa thích khám phá, Mai Châu còn có 2 hang động đẹp mê hồn là hang Mỏ Luông và Hang Chiều, với những dải thạch nhũ trải dài khắp hang, ánh sáng từ ngoài cửa hang chiếu vào tạo ra khung cảnh vô cùng sinh động. 

Đường vào Bản Lác

Đường vào Bản Lác

Hang Mỏ Luông lung linh và kì ảo

Hang Mỏ Luông lung linh và kì ảo

Hòa Bình cũng có thể nói là thủ phủ của dân tộc Mường vì đây là một trong 4 tỉnh mà người Kinh không chiếm đa số tại Việt Nam, tại đây còn có hẳn một Bảo tàng văn hóa Mường để du khách có thể tham quan và tìm hiểu về phong tục tập quán, văn hóa xã hội của dân tộc Mường. 

Bảo tàng không gian văn hóa Mường

Bảo tàng văn hóa dân tộc Mường

Có thể nói, đến với Hòa Bình bạn có thể chọn cho mình một địa điểm theo ý thích từ du lịch tâm linh với các ngôi mộ, đền cổ lâu đời hay du lịch thiên nhiên với ngọn thác Thăng Thiên thơ mộng, những hang động Thác Bờ, động Hoa Tiên, động Tiên Phi kì bí, những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn. Hoặc bạn có thể chọn cho mình một trải nghiệm thú vị tại khu du lịch suối khoáng Kim Bôi và khu du lịch bảo tồn thiên nhiên Pu Canh. 

Cửu Thác Tú Sơn

Cửu Thác Tú Sơn

Ẩm thực cũng là một nét đặc trưng hấp dẫn du khách khi tới với Hòa Bình. Những món ăn đậm chất thiên nhiên núi rừng sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm ẩm thực hết sức thú vị và khó quên.

Cơm lam

Cơm lam Mai Châu

Đánh giá bài viết: 9.9 / 10 - 1 (99 lần đánh giá)
Du lịch Hòa Bình Du lịch Hòa Bình hấp dẫn du khách bởi những nét văn hóa vô cùng đặc sắc của các dân tộc miền nùi đang sinh sống tại đây. Thiên nhiên cũng ban tặng Hòa Bình rất nhiều những phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, những thung lũng quanh năm mây mờ che phủ, những ngọn thác bình lặng chảy ngày qua ngày, những hang động kì bí....Tất cả vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây đều mang lại cho Hòa Bình một tiềm năng du lịch rất lớn.


©1970 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter: