skip to Main Content

Du lịch Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình không chỉ nổi tiếng bởi địa danh Phong Nha – Kẻ Bàng, mà ở mảnh đất này còn vô số danh thắng thiên nhiên khác như những bãi biển tuyệt đẹp, những suối nước thiên nhiên thơ mộng. Cùng nhiều di tích lịch sử đang còn được gìn giữ tới ngày nay giúp Quảng Bình trở thành một địa điểm đầy hứa hẹn đối với du khách cả trong và ngoài nước khi tới với miền Trung “gian lao mà anh dũng”.

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng từ lâu đã trở thành một thương hiệu thu hút du khách thập phương đến với Quảng Bình. Kể từ khi Phong  Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới thì lượng du khách cả trong và ngoài nước tới đây ngày càng đông. Mới đặt chân đến đây du khách sẽ thấy được sự hùng vĩ và hoang sơ của núi rừng tại Phong  Nha – Kẻ Bàng. Diện tích phủ rừng rộng lớn chiếm tới gần 97%, cùng với sự đa dạng về động – thực vật đã giúp Phong  Nha – Kẻ Bàng trở thành địa điểm ưa thích cho những nhà khoa học, sinh viên, hay những du khách ham tìm hiểu thế giới tự nhiên đến đây. Tại vườn quốc gia Phong  Nha – Kẻ Bàng còn phát hiện ra nhiều loài động – thực vật vô cùng quý hiếm trên thế giới, điều đó càng tăng thêm sức thu hút của Phong  Nha – Kẻ Bàng với du khách  khi tới Quảng Bình.

Vườn quốc gia Phong  Nha - Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Vườn quốc gia Phong  Nha – Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong  Nha – Kẻ Bàng còn được mệnh danh là ” Vương quốc hang động” với hơn 300 hang động đang tồn tại. Trong đó đã có 170 hang động được đoàn khảo sát hoàng gia Anh và Việt Nam khám phá. Các hang động tại Vườn quốc gia Phong  Nha – Kẻ Bàng cũng nắm giữ rất nhiều kỷ lục trên thế giới như: hang động dài nhất, hồ nước ngầm đẹp nhất, bãi đá ngầm đẹp nhất, hang khô đẹp nhất… Hệ thống hang động ở Phong  Nha – Kẻ Bàng là một địa điểm hấp dẫn đối với những du khách ưa thích mạo hiểm.

hang động kỳ ảo tại Vườn quốc gia Phong  Nha - Kẻ Bàng

Những hang động kì ảo tại Vườn quốc gia Phong  Nha – Kẻ Bàng

Hang Sơn Đòong ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Hang Sơn Đòong 

Những suối nước tự nhiên và suối nước nóng cũng là một điểm nổi bật tại Phong Nha – Kẻ Bàng. Thích hợp với loại hình du lịch sinh thái. Du khách sẽ được đắm mình trong dòng nước trong xanh, mát lạnh của suối Nước Mọoc hoặc ngâm mình thư giãn trong dòng nước nóng tại suối nước khoáng nóng Bang.

Suối Nước Mọoc tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Suối Nước Mọoc

Hiện tại ở Quảng Bình có rất nhiều các đồng bào dân tộc đang sinh sống nên có thể nói văn hóa xã hội ở đây rất phong phú. Mỗi dân tộc lại mang một màu sắc riêng. Mỗi màu sắc ấy lại góp phần tô thêm cho bức tranh du lịch của Quảng Bình thêm sinh động. Du khách tới đây sẽ được tìm hiểu về đời sống sinh hoạt cũng như phong tục tập quán của những người con rừng núi. Có thể dễ nhận biết nhất đời sống văn hóa tâm linh, phong tục tập quán của từng dân tộc qua các lễ hội truyền thống của từng nơi. 

Các lễ hội từ lâu đã trở thành một nét đặc trưng không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của đồng bào miền núi nói riêng và người dân Quảng Bình nói chung. Qua các lễ hội truyền thống du khách sẽ hiểu phần nào về đức tin của người dân gửi tới tổ tiên và thần linh thông qua các nghi thức trong lễ hội.

Lễ hội cầu Ngư tại Quảng Bình

Lễ hội Cầu Ngư

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0383 083 083