Du lịch Quảng Trị

Quảng Trị được biết đến là mảnh đất lịch sử của Việt Nam trong thời kì chiến tranh chống giặc ngoại xâm. Nơi đây còn lưu giữ lại nhiều di tích lịch sử cách mạng để tưởng nhớ tới công ơn cũng như ghi lại những cột mộc lịch sử trong những năm tháng chiến tranh của dân tộc Việt Nam. Du lịch Quảng Trị cũng nối bật bởi hệ thông thiên nhiên đa dạng với những cánh rừng nguyên sinh, những con suối, thác tự nhiên thơ mộng. Cùng nhiều bãi biển đẹp.

Những địa điểm du lịch đẹp nhất tại Quảng Trị, chia sẽ kinh nghiệm du lịch Quảng Trị Du lịch Quảng Trị Du lịch Quảng Trị

Đa số du khách khi tới với Quảng Trị thường bị thu hút bởi lịch sử hào hùng của mảnh đất này. Các địa danh như: cầu Hiền Lương, nghĩa trang Trường Sơn, Căn cứ Cồn Tiên - Dốc Miếu, thánh địa La Vang, nhà tù Lao Bảo, địa đạo Vịnh Mốc, đường mòn Hồ Chí Minh...Đến với các địa danh trên du khách sẽ được hiểu phần nào về những năm tháng gian lao của dân tộc Việt Nam. Lòng yêu nước, sự can đảm, kiên trì của những người con dân tộc Việt Nam trong thời kì chống Mỹ cứu nước. Mỗi địa danh lại mang theo một câu chuyện lịch sử về mình. Từng câu chuyện ấy đa biến Quảng Trị trở thành địa danh ưa thích của du khách trong và nước ngoài khi tới Quảng Trị để tìm hiểu hoặc hoài niệm lại quá khứ năm xưa.

Cầu Hiền Lương di tích lịch sử tại Quảng Trị

Cây cầu Hiền Lương

di tích lịch sử chiến tranh thánh địa La Vang

Thánh địa La Vang

Ở Quảng Trị có 4 bãi biển tuyệt đẹp đó là biển Vĩnh Thái, biển Mỹ Thủy, biển Cửa Việt, biển Cửa Tùng. Những bãi cát trắng mịn trải dọc bải biển, làn nước trong xanh cùng với những cơn gió thoang thoảng vị mặn của biển sẽ là điểm nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời cho các du khách khi tới Quảng Trị.

Biển Cửa Việt địa điểm dừng chân hấp dẫn tại Quáng Trị

Biển Cửa Việt

Ngoài ra du lịch sinh thái của Quảng Trị cũng rất được du khách ưa thích với cánh rừng Ru Lịnh hoang sơ, khu du lịch Trằm Trà Lộc với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình ,cùng danh thắng Đrakrông

Khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc

Hồ sen tại Trằm Trà Lộc

Khu di tích - danh thắng ĐraKrông

Khung cảnh yên bình của ĐraKrông

Quảng Trị là mảnh đất có nhiều lễ hội đặc sắc được tổ chức trong năm như: lễ hội đêm Thành Cổ, lễ hội Trường Sơn huyền thoại, lễ hội Tổ đình Sắc, lễ hội Cướp Cù, lễ hội đua thuyền làng Mai Xá, lễ hội rước kiệu ở thánh địa La Vang....

Lễ hội đua thuyền ở Quảng Trị

Lễ hội đua thuyền

Ẩm thực tại Quảng Trị cũng vô cùng đa dạng và phong phú với nhiều món ăn ngon hấp dẫn du khách khi tới mảnh đất giàu truyền thống  cách mạng này. Những món ăn đặc sản như Bánh ít lá gai, bánh bột lọc, lòng sả, bánh khoái, xôi nếp Lào, bún hến, bắp hầm, gà bó xôi....và rất nhiều các món ăn khác. Đặc sản Quảng Trị ngon mà rẻ, mang cái chất riêng của Quảng Tri sẽ khiến du khách đi xa còn nhớ.

Đặc sản Bánh Khoái Quảng Trị

Bánh Khoái 

Đặc sản bánh bột lọc Quảng Trị

Bánh bột lọc

Đánh giá bài viết: 9.4 / 10 - 1 (87 lần đánh giá)
Du lịch Quảng Trị Quảng Trị được biết đến là mảnh đất lịch sử của Việt Nam trong thời kì chiến tranh chống giặc ngoại xâm. Nơi đây còn lưu giữ lại nhiều di tích lịch sử cách mạng để tưởng nhớ tới công ơn cũng như ghi lại những cột mộc lịch sử trong những năm tháng chiến tranh của dân tộc Việt Nam. Du lịch Quảng Trị cũng nối bật bởi hệ thông thiên nhiên đa dạng với những cánh rừng nguyên sinh, những con suối, thác tự nhiên thơ mộng. Cùng nhiều bãi biển đẹp.


©1970 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter: