Du lịch Thái Bình

Đến với Thái Bình là đến với các công trình văn hóa lịch sử và sinh hoạt văn hóa dân gian. Toàn tỉnh có 82 công trình kiến trúc đã được nhà nước xếp hạng, nổi tiếng có thể kể đến là Chùa Keo, Đền Đồng Bằng, đền Tiên Ca, cung Long Hưng, với những gác chuông chạm khắc đá, các di vật quí hiếm. Thái Bình có gần 30 lễ hội khác nhau trong năm.

Những địa điểm du lịch đẹp nhất tại Thái Bình, chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Bình Du lịch Thái Bình Du lịch Thái Bình

Nơi đây cũng có nhiều làng nghề thủ công truyền thống như chạm bạc Đồng Xâm, làng dệt Thái Phương, dệt chiếu làng Hới, làng vườn Bách Thuận....Các hình thức sinh hoạt văn hóa ở Thái Bình hết sức phong phú với 16 thể loại hát, múa, đặc trưng như múa rối nước Nguyên Xá, chèo làng Khuốc, kéo chữ Phụng công, múa bát dập, hát ống Lộng Khê, hát trẽ khói Cốc mỏ... nhiều trò chơi độc đáo như: Thi pháo đất, bắt cá, bắt trạch, bắt vịt, nấu cơm, dệt chiếu, rước ông Ðùng - bà Ðà, chọi trâu, chọi gà...Thái Bình còn có các bãi biển tuyệt đẹp là Đồng Châu, có các đảo cồn Vành, cồn Đen....

Hội thi pháo đất tại Thái Bình

Hội thi pháo đất giữa các làng tại Thái Bình

Rối nước tại Nguyên Xá

Văn hóa rối nước 

Lễ hội chọi gà tại Thái Bình

Lễ hội chọi gà tại Thái Bình

Lễ hội chọi Trâu

Lễ hội chọi Trâu 

Không chỉ hấp dẫn du khách với nhiều địa danh nổi tiếng. Cũng giống như bao mảnh đất khác, Thái Bình cũng có những đặc sản riêng mà bất cứ ai tới đây một lần cũng không nên bỏ qua, có thể kể đến như: Bánh Cáy, Canh cá Quỳnh Côi, Gỏi nhệch, Sứa muối, ổi Bo, bún bung hoa chuối, Bánh gai Đại Đồng....cùng rất nhiều các món ăn đặc sắc khác.

Đặc sản Bánh Cáy tại Thái Bình, sức hấp dẫn không thể chối từ

Bánh Cáy

Đặc sản bánh gái Đại Đồng Quỳnh Côi tại Thái Bình, sức hấp dẫn không thể chối từ

Bánh gai Đại Đồng

Đặc sản bánh dừa nướng Thái Bình

Đặc sản bánh dừa nướng

Đánh giá bài viết: 9 / 10 - 1 (116 lần đánh giá)
Du lịch Thái Bình Đến với Thái Bình là đến với các công trình văn hóa lịch sử và sinh hoạt văn hóa dân gian. Toàn tỉnh có 82 công trình kiến trúc đã được nhà nước xếp hạng, nổi tiếng có thể kể đến là Chùa Keo, Đền Đồng Bằng, đền Tiên Ca, cung Long Hưng, với những gác chuông chạm khắc đá, các di vật quí hiếm. Thái Bình có gần 30 lễ hội khác nhau trong năm.


©1970 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:

Làng vườn Bách Thuận - Thái Bình

Làng vườn Bách Thuận, hay còn gọi là Thuận Vi trang, ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, có tuổi đời hơn 100 năm. Làng là một vùng đất phù sa màu mỡ do sông Hồng bồi đắp. Đây cũng là làng vườn duy nhất của Thái Bình còn lưu giữ nhiều nếp nhà Việt cổ và có nghề làm cây cảnh lâu đời.

Làng nghề chạm bạc Đồng Xâm

Làng nghề chạm bạc Đồng Xâm thuộc xã Hồng Thái, Huyện Kiến Xương. Là làng nghề chạm bạc nức tiếng với những sản phẩm tinh xảo mang tính nghệ thuật cao. Đồng Xâm tên cũ là "Đường Thâm" năm ở bên hữu ngạn sông Đồng Giang. Các ghi chép của lịch sử chỉ ra rằng ngôi làng này hình thành vào cưới thời Trần - Hồ. Cách chúng ta ngày nay gần 600 năm.
.