skip to Main Content

Du lịch Thái Bình

Đến với Thái Bình là đến với các công trình văn hóa lịch sử và sinh hoạt văn hóa dân gian. Toàn tỉnh có 82 công trình kiến trúc đã được nhà nước xếp hạng, nổi tiếng có thể kể đến là Chùa Keo, Đền Đồng Bằng, đền Tiên Ca, cung Long Hưng, với những gác chuông chạm khắc đá, các di vật quí hiếm. Thái Bình có gần 30 lễ hội khác nhau trong năm.

Nơi đây cũng có nhiều làng nghề thủ công truyền thống như chạm bạc Đồng Xâm, làng dệt Thái Phương, dệt chiếu làng Hới, làng vườn Bách Thuận….Các hình thức sinh hoạt văn hóa ở Thái Bình hết sức phong phú với 16 thể loại hát, múa, đặc trưng như múa rối nước Nguyên Xá, chèo làng Khuốc, kéo chữ Phụng công, múa bát dập, hát ống Lộng Khê, hát trẽ khói Cốc mỏ… nhiều trò chơi độc đáo như: Thi pháo đất, bắt cá, bắt trạch, bắt vịt, nấu cơm, dệt chiếu, rước ông Ðùng – bà Ðà, chọi trâu, chọi gà…Thái Bình còn có các bãi biển tuyệt đẹp là Đồng Châu, có các đảo cồn Vành, cồn Đen….

Hội thi pháo đất tại Thái Bình

Hội thi pháo đất giữa các làng tại Thái Bình

Rối nước tại Nguyên Xá

Văn hóa rối nước 

Lễ hội chọi gà tại Thái Bình

Lễ hội chọi gà tại Thái Bình

Lễ hội chọi Trâu

Lễ hội chọi Trâu 

Không chỉ hấp dẫn du khách với nhiều địa danh nổi tiếng. Cũng giống như bao mảnh đất khác, Thái Bình cũng có những đặc sản riêng mà bất cứ ai tới đây một lần cũng không nên bỏ qua, có thể kể đến như: Bánh Cáy, Canh cá Quỳnh Côi, Gỏi nhệch, Sứa muối, ổi Bo, bún bung hoa chuối, Bánh gai Đại Đồng….cùng rất nhiều các món ăn đặc sắc khác.

Đặc sản Bánh Cáy tại Thái Bình, sức hấp dẫn không thể chối từ

Bánh Cáy

Đặc sản bánh gái Đại Đồng Quỳnh Côi tại Thái Bình, sức hấp dẫn không thể chối từ

Bánh gai Đại Đồng

Đặc sản bánh dừa nướng Thái Bình

Đặc sản bánh dừa nướng

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0383 083 083