Du lịch Tuyên Quang

Tuyên Quang hiện nay có tới hơn 400 di tích lịch sử, văn hóa, trong đó có gần 125 di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, và hơn 200 di tích cấp tỉnh. Cùng nhiều địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách. Hệ thống thiên nhiên đa dạng với những cánh rừng nguyên sinh, các hồ, suối khoáng, suối nước nóng còn giúp Tuyên Quang có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng rất lớn. Ngoài ra với một số lượng không nhỏ các dân tộc đang cư trú tại đây tạo cho Tuyên Quang sự đa dạng về văn hóa xã hội, phong tục tập quán, rất thích hợp cho những du khách nào muốn trải nghiệm những điều mới lạ và thú vị khi khám phá các dân tộc bản địa tại đây.

Là mảnh đất còn lưu giữ lại nhiều những dấu ấn của thời gian, những năm tháng chiến tranh bảo vệ tổ quốc của Đảng và nhà nước ta trong thời kì tiền khởi nghĩa cách mạng tháng Tám và chống thực dân Pháp, Tuyên Quang đã được Bác Hồ lựa chọn làm căn cứ trung tâm cách mạng của cả nước thời bấy giờ. Và giờ đây các di tích ấy đã và đang dần đổi mới mình với nhiệm vụ giữ gìn và quảng bá một thời oanh liệt của Đảng và dân tộc Việt Nam. Giúp cho các du khách không chỉ trong nước hiểu thêm về lịch sử hùng tráng của dân tộc ta trong thời kì giữ nước năm xưa, có thể nói đến các di tích cách mạng nổi tiếng như: Khu di tích Tân Trào ( Sơn Dương), Khu di tích ATK - Kim Quan ( Yên Sơn), Khu di tích Kim Bình ( Chiêm Hóa), Khu di tích Bình Ca ( xã Vĩnh Lợi, Sơn Dương)....

Khu di tích lịch sử cách mạng Tân Trào

Khu di tích lịch sử cách mạng Tân Trào

Ngoài ra tại du lịch Tuyên Quang còn có nhiều công trình kiến trúc cổ, trong đó có một số di tích được xếp hạng cấp quốc gia như: Bia Bảo Ninh Sùng Phúc, thành Nhà Mạc, Đền Hạ, Dền Pác Tạ, chùa Phúc Lâm...

Với 22 dân tộc anh em đang sinh sống trên mảnh đất này, giúp cho Tuyên Quang có tiềm năng phát triển rất lớn về du lịch văn hóa, khám phá phong tục tập quán của các dân tộc tại đây. Bạn sẽ có cơ hội tham gia trực tiếp vào các hoạt động thường ngày của người dân từ trồng trọt, chăn nuôi, sinh hoạt hằng ngày cho đến các lễ hội truyền thống đậm đà bản sác dân tộc để hiểu thêm về những người con của rừng núi, mộc màn, chân chất mà hiếu khách này.

Các dân tộc miền núi tại Tuyên Quang

Trẻ em các dân tộc miền núi tại Tuyên Quang

Và ẩm thực cũng là một phần không thể thiếu trong các chuyến hành trình của bạn tại Tuyên Quang. Các món ăn đậm chất núi rừng, không chỉ bắt mắt về màu sắc mà hương vị còn rất tuyệt vời. 

Cơm lam, đặc sản núi rừng các dân tộc miền núi

Cơm lam

Đánh giá bài viết: 10 / 10 - 1 (74 lần đánh giá)
Du lịch Tuyên Quang Tuyên Quang hiện nay có tới hơn 400 di tích lịch sử, văn hóa, trong đó có gần 125 di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, và hơn 200 di tích cấp tỉnh. Cùng nhiều địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách. Hệ thống thiên nhiên đa dạng với những cánh rừng nguyên sinh, các hồ, suối khoáng, suối nước nóng còn giúp Tuyên Quang có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng rất lớn. Ngoài ra với một số lượng không nhỏ các dân tộc đang cư trú tại đây tạo cho Tuyên Quang sự đa dạng về văn hóa xã hội, phong tục tập quán, rất thích hợp cho những du khách nào muốn trải nghiệm những điều mới lạ và thú vị khi khám phá các dân tộc bản địa tại đây.


©1970 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter: