Đường bay thẳng Hà Nội - Dubai là cơ hội mới cho du lịch Việt

Tin tức & sự kiện

Đại sứ Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) cho biết: "Hãng hàng không Emirates sẽ sớm khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Dubai, mở ra cơ hội lớn cho ngành du lịch Việt Nam.

Bắt đầu từ tháng 8/2016, hãng hàng không Emirates đã đưa vào khai thác đường bay Hà Nội – Dubai nhưng phải dừng giữa chặng ở Yangon, Myanmar với thời gian chờ đợi cho mỗi chuyến bay là 1h30'. Tuy nhiên, theo Đại sứ Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) cho biết  từ ngày 1/7/2017, đường bay Hà Nội – Dubai sẽ là đường bay liên tục, giúp giảm đáng kể thời gian cho hành khách sử dụng dịch vụ.

Ông Phạm Bình Đàm (Đại sứ Việt Nam tại UAE) cho biết: " Việc mở đường bay thẳng giúp rút ngắn thời gian bay từ 9 tiếng như trước đây xuống còn 7 tiếng, đồng thời giải quyết được vấn đề về năng lực đón tiếp phi cơ của sân bay Yangon, Myanmar, cho phép Emirates có thể sử dụng loại máy bay lớn hơn. Điều này sẽ thuận tiện hơn, giúp trải nghiệm tốt hơn, gỡ bỏ hàng rào tâm lý đối với du khách từ cả hai chiều".

 

Dàn tiếp viên của hãng hàng không Emirates

Đại sứ Đàm cũng nhấn mạnh rằng:"khách từ Việt Nam đi các nước châu Âu, châu Phi và thậm chí cả châu Mỹ cũng có thêm một lựa chọn tốt với đường bay thẳng Hà Nội - Dubai".

Hiện tại Việt Nam và UAE có 21 chuyến bay mỗi tuần, bao gồm 14 chuyến khai thác tuyến Abu Dhabi – TP HCM và Dubai – TP HCM cùng 7 chuyến bay Hà Nội – Dubai. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có chuyến bay thẳng giữa Abu Dhabi – Hà Nội.

Trong bức thư gửi tới Đại sứ Đàm, phía hãng hàng không Emirates khẳng định chuyến bay thẳng nối liền Hà Nội với Dubai sẽ tạo điều kiện thúc đẩy dòng chảy thương mại giữa Việt Nam và Dubai đồng thời giúp Việt Nam đạt được mục tiêu tăng trưởng ngành công nghiệp du lịch.

Phi cơ đang được Emirates sử dụng cho chặng bay Hà Nội – Dubai là loại Boeing 777-300ER tiên tiến, hiện đại với 8 ghế khoang hạng nhất, 42 ghế hạng thương gia và 310 ghế hạng phổ thông. Boeing 777 cũng là loại máy bay an toàn nhất thế giới hiện nay, khi người ta chưa từng ghi nhận sự cố kỹ thuật làm chết người từ loại phi cơ này.

"Việt Nam và UAE đang ngày càng gần nhau hơn", Ông Đàm chia sẻ.

Phan La

(Nguồn: Internet)

>>> Có thể bạn quan tâm một số chương trình ưu đãi các chặng bay nội địa:

 
Đánh giá bài viết: 9.6 / 10 - 1 (34 lần đánh giá)
Đường bay thẳng Hà Nội - Dubai là cơ hội mới cho du lịch Việt Đường bay thẳng Hà Nội - Dubai là cơ hội mới cho du lịch Việt Đại sứ Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) cho biết: "Hãng hàng không Emirates sẽ sớm khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Dubai, mở ra cơ hội lớn cho ngành du lịch Việt Nam.


©2017 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin liên quan