skip to Main Content

Giấy tờ tùy thân

Các thông tin giấy tờ tùy thân khi đi máy bay đối với các chuyến bay nội địa và quốc tế. Giấy tờ tùy thân

1. Giấy tờ tùy thân theo theo quy định tại Thông tư số 30/2012 -TT-BGTVT:

Các chặng bay nội địa:

Đối với các hành khách có quốc tịch Việt Nam và đủ 14 tuổi trở lên thì phải xuất trình được một trong các loại giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu

+ Chứng minh nhân dân

+ Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang

+ Thẻ đại biểu quốc hội, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo

+ Giấy phép lái xe mô tô, ô tô

+ Thẻ kiếm soát an ninh hàng không: thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam

+ Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú.

Đối với hành khách có quốc tịch nước ngoài:

+ Hộ chiếu hoặc công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân của hành khách có dán ảnh, dấu giáp lai và đơn giải trình mất hộ chiếu của hành khách có xác nhận của công an địa phương.

Đối với hành khách dưới 14 tuổi:

+ Giấy khai sinh; trường hợp dưới 01 tháng tuổi khi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh có tên cha, mẹ theo quy định

+ Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em đang được tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng.

Các chặng bay quốc tế:

+ Hành khách khi làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến bay quốc tế phải xuất trình hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc giấy tờ khách có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú ( gọi chung là hộ chiếu).

+ Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán v ào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

+ Hành khách là phạm nhân, bị can, người đang bị di lý dẫn độ, trục xuất khi làm thủ tục đi tàu bay chỉ cần có giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền chứng minh việc áp giải, hành khách là người áp giải xuất trình các loại giấy tờ như quy định trên.

Trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có hộ chiếu hoặc hành khách dưới 12 tuổi phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau đây:

+ Đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên.

+ Đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay và đi cùng suốt hành trình, được đăng ký với hãng hàng không khi mua vé

+ Có cam kết của  đại diện hãng hàng không vận chuyển ban đầu trong việc chăm sóc hành khách đế điểm cuối của hành trình.

Giấy tờ của quý khách khi sử dụng đi tàu bay phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

a) Còn giá trị sử dụng

b) Có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiệm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0383 083 083