Hãng hàng không Nhật cho phép mang "cún cưng" lên máy bay

Tin tức & sự kiện

Hãng hàng không Nhật Bản Japan Airlines vừa thử nghiệm chuyến bay cho phép hành khách mang theo "cún cưng" của mình lên máy bay.

Japan Airlines cung cấp dịch vụ độc đáo này dành cho những người muốn du lịch cùng vật nuôi.

Để mang thú cưng lên máy bay, bạn sẽ phải chịu một mức phí là 1.200 USD cho dịch vụ, du khách khởi hành từ sân bay Narita đến thành phố Kagoshima, sau đó được ở cùng cún trong khách sạn và ngắm cảnh trên xe hơi.

Toshihiko Kai, một hành khách 41 tuổi mang theo chú chó lạp xưởng 4 tuổi cho biết:" ông rất hài lòng khi được ngồi cùng vật cưng trên chuyến bay kéo dài hai tiếng".

Với những người yêu động vật, cún cưng, mèo cưng không chỉ là vật nuôi mà được coi là thành viên của gia đình. Vì vậy khi du lịch hoặc chuyển nhà đi xa, họ chẳng quản vất vả để mang chúng đi cùng nhưng khi nhìn những thú cưng của mình bị nhốt trong cái cũi sắt để dưới dạng hành lý khiến nhiều người rất đau lòng.

Ông Toshihiko Kai chia sẻ thêm: “Tôi rất đau lòng khi phải gửi chó chung với hành lý ký gửi vì nó cứ sủa mãi”.

 

Hãng hàng không Nhật cho phép mang "cún cưng" lên máy bay

Những chú chó đáng yên vui đùa cùng chủ nhân trên máy bay

Dịch vụ này mở ra nhiều cơ hội mới cho các chuyến bay nội địa. Tuy việc để mang thú cưng lên máy bay không phải là một chuyện đơn giản nhưng bù lại cho những vất vả, tốn kém đó, người bạn bốn chân thân thiết của bạn sẽ luôn được ở bên bạn chia sẻ vui buồn, kể cả tận nơi xa tít trời phải không nào.

Hãng hàng không Japan Airlines cho biết:" Kể từ khi công bố thông tin đáng mừng này hồi tháng 12, chỉ trong vòng một tiếng đã có 60 hành khách cùng 30 chú chó đăng ký mua vé".

Theo số liệu do Hiệp hội Lương thực động vật Nhật Bản (JPFA) thống kê vào năm 2009, khoảng 18% các gia đình ở quốc gia này có nuôi vật cưng, tương đương gần 12,3 triệu con chó. Con số này thậm chí còn nhiều hơn số trẻ em trong cả nước.

 

Hãng hàng không Nhật cho phép mang "cún cưng" lên máy bay

 

Đối với hàng hàng không quốc tế, Đây không phải là lần đầu tiên chủ nuôi được mang theo vật cưng lên máy bay. Có rất nhiều hàng hàng không quốc tế đã áp dụng dịch vụ này như:

Vào tháng 5-2016, Hãng hàng không All Nippon Airways cũng thử nghiệm một chuyến bay đến đảo Hokkaido với 87 hành khách và 44 chú chó.

Gói dịch vụ có mức giá khoảng 3.100 USD dành cho hai người lớn và một chú chó. Chỉ trong vòng hai ngày, toàn bộ vé máy bay mà hãng tung ra được bán hết sạch.

Trong chuyến bay, những chú chó được nhốt vào lồng đặt trên ghế cạnh cửa sổ và có một bác sĩ thú y đi cùng để phòng khi gặp sự cố

 

Hãng hàng không Nhật cho phép mang "cún cưng" lên máy bay

Hành khách cùng cún yên và những bác sĩ thú ý trên chuyến bay của Japan Airlines

Đối với Hãng hàng không nội địa Việt Nam thì sao?

Khác với các hãng hàng không trên thế giới, các Hãng hàng không Việt Nam đều có những quy định riêng khi mang thú cưng lên máy bay cụ thể:

  • Vietnam Airlines là cho phép hành khách mang vật nuôi lên máy bay trong khoang hành khách. Tuy nhiên, Theo đại diện phát ngôn của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, ông Lê Trường Giang cho biết:" Hãng chỉ chấp nhận vận chuyển các vật nuôi là thú cưng (chó, mèo) trên cabin. Những động vật này khoảng 10 tuần tuổi và nặng không quá 6 kg/con. Tuy nhiên, dịch vụ vận chuyển thú cưng của Vietnam Airline này chỉ dành cho hành khách mua vé hạng thương gia, hành khách là hội viên Bông Sen Vàng hạng Bạch kim, và hành khách là hội viên Elite Plus của Liên minh Hàng không toàn cầu - Skyteam".

  • Vietjet Air cũng nhận vận chuyển thú cưng và chỉ chấp nhận vận dưới dạng hành lý ký gửi chứ không được mang lên khoang hành khách. 

​Tuy nhiên, việc mang thú cưng lên máy bay cần thủ tục rất rờm rà, bạn nhớ tìm hiểu kỹ và hoàn thành đầy đủ giấy tờ cho người bạn bốn chân của mình nhé.

Phan La

(Nguồn: Sưu Tầm)

>>> Có thể bạn quan tâm:

Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Thanh Hóa

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Cần Thơ 

Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết: 10 / 10 - 1 (16 lần đánh giá)
Hãng hàng không Nhật cho phép mang "cún cưng" lên máy bay Hãng hàng không Nhật cho phép mang Hãng hàng không Nhật Bản Japan Airlines vừa thử nghiệm chuyến bay cho phép hành khách mang theo "cún cưng" của mình lên máy bay.


©2017 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin liên quan