Hàng lý xách tay quá khổ- điều cần biết để không bị mất tiền

Tin tức & sự kiện

Đôi khi bạn quên mất việc mang theo hành lý xách tay chỉ cần dưới 7 kg là được.Nhưng hãng hàng không còn có quy định về kích thước hành lý xách tay mà bạn nên quan tâm.

Tôi đã từng đi máy bay hãng Jestar pacific chuyến Vinh- Sài Gòn.Hành lý của tôi không nhiều nhưng valy của tôi quá so với quy định của hãng một chút.Do lần đầu lên máy bay, chiều đi từ Vinh-Sài Gòn êm đẹp, valy của tôi vẫn xách tay bình thường.Khi về, cũng cái valy ấy, tại sân bay Tân Sơn Nhất về Vinh, tôi bị buộc mua hành lý ký gửi vì khích cỡ của valy to hơn quy đinh.

Thực sự lúc đó không còn cách nào khách, tôi phải bỏ ra 360 nghìn để mua hành lý ký gửi- một cái giá khá cao.Nguyên nhân lỗi này do đâu?

Thứ nhất do lần đầu đi máy bay mà không tìm hiểu về quy định hành lý (Cái này hầu như ai đi máy bay lần đầu đều như thế)

Thứ 2: Do nhân viên bán vé không giải thích rõ làm khách mất tiền

Thứ 3: Tùy mỗi sân bay họ nghiêm ngặt hay không về hành lý.

Bởi vậy,với những hành khách lần đầu đi máy bay, cần lưu ý:

Đối với hãng Vietnam Airlines

Đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, mỗi kiện hành lý xách tay không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115cm (56 cm x 36 cm x 23 cm  hay 22’’ x 11‘’ x 9’’)

Hãng Jestar Pacific và VietJet Air

Mỗi hành khách (ngoại trừ em bé) được phép mang 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 07kg.Đối với hãng thương gia quý khách có 14 kg hành lý.
Kích thước của hành lý được quy định như sau:
1/ 01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm
2/0 1 kiện hành lý xách tay nhỏ (bao gồm những túi sau)
  + 01 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay...có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm
  + 01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm
  + 01 túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm

Hành lý xách tay không đúng quy định, quý khách sẽ phải trả phí gửi hành lý hoặc hành lý của quý khách sẽ bị từ chối chuyên chở.

Xem thêm:

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Sài Gòn

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Đà Lạt

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Nha Trang

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Phú Quốc

 

 

 

 

Đánh giá bài viết: 8.1 / 10 - 1 (45 lần đánh giá)
Hàng lý xách tay quá khổ- điều cần biết để không bị mất tiền Hàng lý xách tay quá khổ- điều cần biết để không bị mất tiền Đôi khi bạn quên mất việc mang theo hành lý xách tay chỉ cần dưới 7 kg là được.Nhưng hãng hàng không còn có quy định về kích thước hành lý xách tay mà bạn nên quan tâm.


©2017 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin liên quan