Hướng dẫn giấy tờ làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan

Tin tức & sự kiện

Từ bây giờ trở đi, việc nhập cảnh Thái Lan (đặc biệt là bằng đường bộ) đang bị siết chặt đối với công dân Việt Nam. Về lý thuyết, chúng ta đi du lịch Thái Lan thì không cần xin visa. Tuy nhiên, trên thực tế, tùy thái độ của bạn mà nhân viên an ninh có cho qua hay không. Nhiều bạn rõ ràng là đi phượt nhưng không chứng minh được mục đích thì vẫn bị từ chối nhập cảnh.

Để chứng minh là đi du lịch, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau và cả tiền nữa (càng nhiều càng tốt, nếu ít thì nên mang theo vài tấm thẻ visa). Đọc thêm kinh nghiệm ứng xử tại quầy nhập cảnh tại bài: Đi du lịch Thái Lan, cần visa, đúng hay sai?

Tóm tắt bộ giấy tờ cần mang theo:

  • Vé máy bay khứ hồi hoặc sang nước thứ 3
  • Xác nhận đặt khách sạn
  • Bản kế hoạch du lịch chi tiết
  • Nên có bản sao hộ chiếu, CMND
  • Bản sao hộ chiếu, chứng minh nhân dân

Hai giấy tờ không liên quan đến bài nhưng chúng tôi vẫn đưa lên trên cùng vì phòng ngừa khi bạn bị giật túi, rơi mất giấy tờ. Có trường hợp một bạn bị giật túi, mất sạch hộ chiếu và toàn bộ tiền ở Bangkok. Tình cảnh của bạn ấy mấy ngày qua là rất bi đát.

Vậy nên để phòng tránh bạn nên  lấy máy ảnh/điện thoại của bạn chụp rõ ràng, sắc nét CMND và trang chính hộ chiếu của bạn. Hãy lưu trong bộ nhớ máy, đề phòng có việc phải sử dụng thì có thể lấy file in ra. Đọc xong hãy làm ngay, vì nó thiết thực trong cuộc sống..

Sau đây trở lại bài, hãy chuẩn bị các giấy tờ sau nhé:

1. Tờ khai nhập/xuất cảnh

Vụ hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Thái Lan đã có bài hướng dẫn rồi. Trên máy bay, hoặc tại sân bay/cửa khẩu đường bộ sẽ có mẫu tờ khai này (trên máy bay thì tiếp viên phát tận tay bạn).

Hãy điền thật đầy đủ thông tin trên tờ khai đó nhé. Chú ý tên và địa chỉ khách sạn khớp với tờ booking khách sạn của bạn. Chuyến bay về cũng phải rõ ràng.

Mặt sau nên khai nghề nghiệp là kỹ sư, kế toán, thương gia gì đó… chớ điền là worker (công nhân) nhé.

2. Vé máy bay/vé xe rời khỏi Thái Lan

Nếu bạn đặt vé máy bay thì chỉ việc in ra, trong đó quan trọng nhất là vé rời khỏi Thái Lan. Có thể là vé từ Bangkok về Việt Nam, hoặc từ Bangkok đi tiếp nước khác. Miễn là phải thể hiện việc bạn sẽ rời Thái Lan.

Nếu đi đường bộ thì cũng phải có vé xe khách rời khỏi Thái Lan trên đó có ghi ngày cụ thể. Nếu không có thì sử dụng vé máy bay “chưa trả tiền”.

Cách làm là hãy vào hãng VietJet Air đặt chuyến bay Bangkok về TP HCM/Hà Nội gì đó. Dùng cách giữ chỗ 24 tiếng (trả sau), bạn sẽ nhận được email vé chưa thanh toán gửi vào mail của bạn. Trong cái email đó, có một dòng ghi là bạn chưa thanh toán thì bạn xóa nó đi. Sau đó tiến hành in vé ra là xong. (Áp dụng cho các bạn đi vé AirAsia)

Lưu ý: vì chuyến đi bạn đã nhập cảnh đường bộ nên khi làm vé máy bay thì chỉ làm 1 chuyến từ Bangkok về Việt Nam; đừng có “dại dột” mà làm cả chuyến từ Việt Nam đi Bangkok. Nhân viên nhập cảnh sẽ nghi ngay lập tức: “Sao mày đang đứng ở cửa khẩu đường bộ mà lại chìa được vé máy bay chiều đi thế này? Mày chỉ cần vé chiều về thôi chứ?”. Lúc đó cứng họng!

3. Xác nhận đặt phòng khách sạn

Ai có booking khách sạn rồi thì cứ thế in ra. Đặt ở Agoda, Booking, Hotel2Thailand… đều uy tín cả, cứ yên tâm mà book.

Ai chưa đặt khách sạn, hoặc ở nhà bạn thì phải làm cách sau: vào trang booking.com chọn khách sạn ưng  ý và trùng vào ngày bạn dự định ở Thái Lan.

Đến bước thanh toán thì SỬ DỤNG LOẠI THẺ VISA KHÔNG CÓ TIỀN để đặt nhé. Ai sử dụng thẻ thật thì bị trừ tiền ráng chịu. Việc làm này “hơi không phải” nhưng nó lại rất hữu ích với bạn đấy.

4. Bản kế hoạch du lịch

Nếu bạn đi du lịch tự túc thì việc nhập cảnh sẽ có phần khó khăn hơn. Chính vì thế bạn cần làm bản kế hoạch du lịch để trình cho nhân viên hải quan xem, càng chi tiết càng tốt và dĩ nhiên là bằng tiếng anh. Bạn cũng nên chứng minh mục đích nhập cảnh của mình là để đi du lịch.

Vì trường hợp người Việt sang Thái lao động bất hợp pháp là quá lớn và để hạn chế trường hợp này, Thái Lan rất dè dặt với việc cấp phép nhập cảnh cho người Việt. Ngoài những giấy tờ cần thiết bạn cần đảm bảo tài chính của mình đủ chi trả trong thời gian lưu trú tại Thái Lan. Như vậy bạn mới chắc chắn được phép nhập cảnh quốc gia này.

Thái Lan cũng không cho phép xuất cảnh và nhập cảnh trong cùng một ngày vì thế nếu bạn có kế hoạch du lịch mà phải rời đi và quay lại Thái Lan trong cùng một ngày thì bạn sẽ không được cấp phép nhập cảnh nữa.

Hướng dẫn giấy tờ làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan

Với những thông tin trên mong rằng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình khám phá Thái Lan của mình. Để có được chiếc vé máy bay đi Thái Lan giá tốt nhất hãy liên hệ với đại lý vé máy bay cấp 1 Toàn Cầu của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đặt mua vé. Ngoài ra, để biết thêm chi tiết giá vé, lịch trinh bay các chặng bay nội địa khác vui lòng Liên hệ tới số: 0399 305 305 - 0383 083 083 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn Miễn Phí, giải đáp mọi thắc mặc liên quan.

 Có thể bạn quan tâm:

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Đà Nẵng

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Đà Lạt

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Nha Trang

Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Vinh

Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Hải Phòng

 Phan La

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết: 9.4 / 10 - 1 (18 lần đánh giá)
Hướng dẫn giấy tờ làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan Hướng dẫn giấy tờ làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan Từ bây giờ trở đi, việc nhập cảnh Thái Lan (đặc biệt là bằng đường bộ) đang bị siết chặt đối với công dân Việt Nam. Về lý thuyết, chúng ta đi du lịch Thái Lan thì không cần xin visa. Tuy nhiên, trên thực tế, tùy thái độ của bạn mà nhân viên an ninh có cho qua hay không. Nhiều bạn rõ ràng là đi phượt nhưng không chứng minh được mục đích thì vẫn bị từ chối nhập cảnh.


©2017 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin liên quan