Hủy 60% chuyến bay do nhân viên của hãng hàng không Alitalia đình công

Tin tức & sự kiện

Vào Ngày 23/2, Truyền thông Italy cho biết:" Các nhân viên thuộc hãng hàng không Alitalia của nước này đã tổ chức đình công khiến hãng phải hủy tới 60% chuyến bay.

Alitalia là một hãng hàng không của Ý. Có căn cứ hoạt động chính nằm ở  sân bay Leonardo da Vinci-Fiumicino, Roma. Từ Roma, hãng có 27 tuyến bay nội địa và 53 tuyến bay quốc tế đến 38 quốc gia châu Phi, châu Mỹ, châu Á và châu Âu. Đây là hãng hàng không vận chuyển hàng khách lớn thứ 19 thế giới tính theo quy mô đội tàu bay.

Vào Ngày 23/2, Truyền thông Italy cho biết:" Các nhân viên thuộc hãng hàng không Alitalia của nước này đã tổ chức đình công khiến hãng phải hủy tới 60% chuyến bay. Các tổ chức công đoàn đại diện cho nhân viên của Alitalia đã kêu gọi cuộc đình công kéo dài 4 giờ nhằm phản đối kế hoạch tái cơ cấu quy mô lớn, theo đó công ty sẽ cắt giảm hàng trăm việc làm và giảm lương của nhân viên.

Hãng hàng không Alitalia của Italy thông báo hãng sẽ phải hủy hơn 60% chuyến bay trong ngày do các nhân viên đình công. Ngoài ra, các chuyến bay của Meridiana - một hãng hàng không khác của Italy, cũng bị hủy do chịu ảnh hưởng từ cuộc đình công này. 

Truyền thông Italy cho biết:" Trong đợt tái cơ cấu lần này, Alitalia có thể cắt giảm thêm 3.000 việc làm trong tổng số 12.000 nhân viên, vốn đã bị cắt giảm rất mạnh so với con số 20.000 người hồi năm 2008.

Alitalia có kế hoạch tái cơ cấu sau khi hãng hàng không này đã thua lỗ tới 460 triệu Euro trong năm 2016 và hiện đang đối mặt với mức thua lỗ tương tự trong năm nay.

Về phía Ban lãnh đạo công đoàn Fit-Cisl, Nino Cortorillo khẳng định:" Đây là cuộc đình công đầu tiên trong nhiều năm qua và xuất phát từ các điều kiện sống và làm việc dành cho nhân viên - những người khó tránh khỏi việc bị thua thiệt trước các quyết định được đưa ra nhưng không có sự bàn thảo, thống nhất trước đó với họ".

Phan La

(Nguồn: Internet)

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết: 9.8 / 10 - 1 (37 lần đánh giá)
Hủy 60% chuyến bay do nhân viên của hãng hàng không Alitalia đình công Hủy 60% chuyến bay do nhân viên của hãng hàng không Alitalia đình công Vào Ngày 23/2, Truyền thông Italy cho biết:" Các nhân viên thuộc hãng hàng không Alitalia của nước này đã tổ chức đình công khiến hãng phải hủy tới 60% chuyến bay.


©2017 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin liên quan