Khám phá các địa danh trên đồng tiền Việt Nam

Tin tức & sự kiện

Tiền tệ không đơn thuần là đơn vị thanh toán của mỗi quốc gia mà nó còn là một trong những đại diện cho nền văn hóa, lịch sử của mỗi nước. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi những địa danh được in trên các tờ tiền của Việt Nam là ở đâu chưa? hãy cùng maybaygiare.vn khám phá nhé

Chùa tháp Phổ Minh – Nam Định


Ngày nay, dù hiếm khi thấy sự xuất hiện của tờ tiền mệnh giá 100 đồng, nhưng trong kí ức của nhiều người, tờ 100 đồng gắn liền với những món quà vặt thời ấu thơ.

Chùa tháp Phổ Minh


Hình ảnh danh thắng in trên tờ 100 đồng là tháp tại chùa Phổ Minh (thôn Tức Mặc, Nam Định). Chùa Phổ Minh là một trong những di tích tiêu biểu trong hệ thống di tích thời Trần ở Nam Định nói riêng và cả nước nói chung. Đây là một trung tâm tôn giáo, tín ngưỡng lớn ở khu vực châu thổ sông Hồng.
 

Tháp phổ minh
Tháp Phổ Minh ở Nam Định.

 

Tháp Phổ Minh được xây dựng năm 1305, gồm 14 tầng, cao 21,2 m, bề thế và vững chắc. Càng lên cao, các tầng thu hẹp dần và kết thúc bằng một chỏm hình bầu rượu có nhiều cạnh.
Hàng năm, tại đây diễn ra một số lễ hội, với nhiều hình thức sinh hoạt văn hoá dân gian đặc sắc, mang ý nghĩa ghi nhớ và tôn vinh thời đại nhà Trần. Chùa Phổ Minh cũng từng sở hữu chiếc vạc lớn - một trong 4 báu vật của Việt Nam (An Nam tứ đại khí).

Chùa Cầu Hội An

 

Chùa cầu Hội An


Danh thắng in trên tờ tiền 20.000 đồng polymer là hình ảnh Chùa Cầu (Hội An) với vẻ đẹp kiến trúc cổ kính. Du khách đến với Hội An trong chuyến du lịch Đà Nẵng - Hội An với vé máy bay giá rẻ đi Đà Nẵng chắc chắn không thể bỏ qua di tích nổi bật này.  Theo truyền thuyết, ngôi chùa được coi như một thanh kiếm đâm xuống lưng con quái vật mamazu khiến nó không quẫy đuôi được, gây ra những trận động đất. Năm 1653, người ta dựng thêm phần chùa, nối liền vào lan can phía Bắc, nhô ra giữa cầu, từ đó người địa phương gọi là Chùa Cầu.

 

Khám phá các địa danh trên đồng tiền Việt Nam
Chùa Cầu mang vẻ đẹp nên thơ, bình yên.

Chiếc cầu dài khoảng 18 m, có mái che, vắt cong qua lạch nước chảy ra sông Thu Bồn. Chùa và cầu đều bằng gỗ sơn son chạm trổ rất công phu, mặt chùa quay về phía bờ sông. Đây được xem là biểu tượng giao lưu văn hóa Nhật - Hoa - Việt ở Hội An và thu hút đông đảo du khách tham quan.

 >> Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Đà Nẵng

Nghênh Lương Đình- Phu Văn Lâu (Huế)
Cụm di tích Nghênh Lương Đình- Phu Văn Lâu (Huế) được in trên mặt tờ tiền 50.000 đồng là những công trình kiến trúc gắn bó với lịch sử triều Nguyễn.

Phu Văn Lâu


Nằm bên bờ sông Hương thơ mộng, Nghênh Lương Đình trước đây được dùng làm nơi nghỉ chân của nhà vua trước khi đi xuống bến sông để lên thuyền rồng hoặc làm nơi hóng mát. Phu Văn Lâu được xây dựng dưới thời vua Gia Long, dùng làm nơi niêm yết những chỉ dụ quan trọng của nhà vua và triều đình, hoặc kết quả các kỳ thi do triều đình tổ chức.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Văn miếu Quốc Tử Giám
 

Danh thắng xuất hiện trên tờ tiền 100.000 đồng polymer là một trong những địa danh nổi tiếng nhất tại Việt Nam -  Văn Miếu – Quốc Tử Giám - biểu tượng của tinh hoa văn hóa, giáo dục, của truyền thống tôn sư trọng đạo, khuyến đức, khuyến tài của dân tộc Việt. Văn Miếu Quốc Tử Giám được xây dựng vào năm 1070 và là trường đại học đầu tiên của nơi đây. Đây là nơi diễn ra các cuộc thi tuyển chọn nhân tài từ khắp nơi để tìm ra người xuất sắc cho đất nước. Ở Văn Miếu có khu vực dạy học và những bia gắn trên rùa đá ghi danh các học giả, tiến sĩ tài giỏi trong suốt các triều đại phong kiến xưa.

Văn miếu Quốc Tử Giám


Là địa chỉ du lịch văn hóa nổi tiếng của Thủ đô, hàng năm Văn Miếu thu hút hàng triệu lượt du khách tham quan cũng như diễn ra các hoạt động văn hóa, lễ hội như tôn vinh thủ khoa, văn nghệ dân tộc, bình thơ, triển lãm thư pháp, giới thiệu thơ xuân...

Vịnh Hạ Long

>>Đặt  mua vé máy bay giá rẻ Sài Gòn đi Hải Phòng để khám phá thành phố xinh đẹp của nước Vịnh Hạ Long

 

Mua vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Hải Phòng để du lịch Hạ Long

Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long là địa danh xuất hiện trên tờ tiền mệnh giá 200 nghìn polyme. Vịnh Hạ Long được ví như tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động, vừa huyền bí. Trên tờ 200.000 đồng Polymer là hòn Đỉnh Hương thuộc Vịnh Hạ Long. Phiến đá có hình một lư hương khổng lồ đứng giữa biển khơi như một vật thiêng cúng tế trời đất.


Làng Sen

Mua vé may bay giá rẻ Sài Gòn đi Vinh

500.000 đồng là tờ tiền có mệnh giá lớn nhất hiện nay ở nước ta. Trên đó in hình ảnh ngôi nhà 5 gian ở làng Sen (Nam Đàn, Nghệ An), gợi nhắc về làng quê Việt giản dị. Ngôi nhà thuộc khu di tích Kim Liên, một trung tâm du lịch lưu giữ những hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa - lịch sử về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân trong gia đình.
 
Mua vé may bay giá rẻ Sài Gòn đi Vinh


Khu di tích lịch sử Kim Liên được đưa vào danh sách xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.
Đây cũng chính là một trong 4 di tích quan trọng bậc nhất của cả nước về vị Chủ tịch kính yêu của dân tộc và cũng là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ.

>>Xem thêm cách đặt mua tấm vé máy bay giá rẻ Sài Gòn đi Vinh để du khách có thể khám phá những bãi biển xinh đẹp nhất của nơi đây 
BinBin (sưu tầm)
Đánh giá bài viết: 10 / 10 - 1 (31 lần đánh giá)
Khám phá các địa danh trên đồng tiền Việt Nam Khám phá các địa danh trên đồng tiền Việt Nam Tiền tệ không đơn thuần là đơn vị thanh toán của mỗi quốc gia mà nó còn là một trong những đại diện cho nền văn hóa, lịch sử của mỗi nước. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi những địa danh được in trên các tờ tiền của Việt Nam là ở đâu chưa? hãy cùng maybaygiare.vn khám phá nhé


©2017 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin liên quan