Khi đi máy bay cần xuất trình những giấy tờ gì?

Tin tức & sự kiện

Với các chuyến bay nội địa trong nước thì các thủ tục đi máy bay khác nhau, và khác với các thủ tục đi máy bay quốc tế. Vậy Đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì? Và thủ tục như thế nào sẽ được Đại lý vé máy bay cấp 1 Toàn Cầu chia sẻ dưới đây. Các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Trong trường hợp bạn đặt mua vé máy bay tại các phòng vé, đại lý vé máy bay trên toàn quốc hoặc mua vé máy bay online, thì bạn sẽ không phải xuất trình những giấy tờ tùy thân  mà bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ, chính xác họ tên của người bay, thời gian bay, điểm khởi hành, điểm đến và các thông tin liên lạc để đặt vé như email, số điện thoại, địa chỉ… thì các nhân viên phòng vé sẽ trực tiếp đặt vé giúp bạn. 

Tuy nhiên khi trong quá trình đặt mua vé nhân viên tại các đại lý sẽ nhắc nhỡ bạn nhớ mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (còn hiệu lực) để làm thủ tục check - in lên máy bay. Và nếu bạn quên hoặc bị mất loại giấy tờ này thì bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Vậy trong trường hợp không may bạn đánh mất chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì phải làm sao để vẫn được bay. Cân trả lời là bạn có thể sử dụng những giấy tờ thay thế như:

  • Chứng minh của các lực lượng vũ trang

  • Thẻ Đại biểu Quốc hội

  • Thẻ Đảng viên

  • Thẻ Nhà báo

  • Giấy phép lái xe

  • Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không

  • Thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt nam

  • Giấy khai sinh (nếu trẻ em dưới 14 tuổi) hoặc giấy chứng sinh (nếu em bé chưa có giấy khai sinh)

Khi đi máy bay cần xuất trình những giấy tờ gì?

 

​Trường hợp hành khách bị mất giấy chứng minh nhân dân (CMND) nhưng không có các giấy tờ thay thế khác để sử dụng để đi máy bay thì buộc phải làm GIẤY XÁC NHẬN NHÂN THÂN hay còn gọi là GIẤY CHỨNG NHẬN NHÂN THÂN do công an xã, phường nơi hành khách cư trú xác nhận. Nội dung của giấy xác nhận nhân thân phải bao gồm các thông tin sau:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
GIẤY CHỨNG NHẬN NHÂN THÂN
-Họ và Tên
-Ngày tháng năm sinh
-Nguyên quán
-Trú quán
-Địa chỉ thường trú
-Lý do xin xác nhận nhân thân: xác nhận nhân thân, dùng để đi máy bay

Lưu ý:
Trên giấy xác nhận nhân thân phải có hình (chụp theo kiểu của CMND), và có dấu giáp lai của Công an phường, ngoài ra giấy này phải còn thời hạn.

Giấy chứng nhận nhân thân thường có hiệu lực với các hãng hàng không trong vòng 90 ngày kể từ ngày cấp. Giấy chứng nhận nhân thân chỉ có hiệu lực với các hãng bay nội địa, không áp dụng với hãng bay quốc tế.

Nếu hành khách là phụ nữ có thai, đi cùng phụ nữ có thai hoặc hành khách khác có vấn đề về sức khỏe, hạn chế khả năng di chuyển… thì ngoài chứng minh thư/thẻ căn cước công dân, còn phải chuẩn bị một số giấy tờ khác để xác nhận tình trạng sức khỏe, cam kết miễn trừ trách nhiệm… Về vấn đề này, ngay từ khi mua vé máy bay, bạn hãy trao đổi trực tiếp với nhân viên phòng vé hoặc đại lý để được tư vấn cụ thể.

Bạn cũng nên lưu ý, trẻ em từ 12 đến dưới 14 tuổi chưa đủ tuổi làm chứng minh thư/thẻ căn cước công dân. Vì thế nếu những trẻ em này đi máy bay một mình sẽ phải xuất trình giấy khai sinh và giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật như bố mẹ hoặc ông bà của trẻ em đó. Ngoài ra, giấy cam kết này cũng phải có đầy đủ các thông tin của người đại diện pháp luật như tên, tuổi, địa chỉ thường trú… Khi trẻ em này đến quầy làm thủ tục check-in, bắt buộc phải có người đại diện cùng có mặt với trẻ em đó.

Với những thông tin trong bài viết này, Toàn Cầu hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chuẩn bị cho chuyến bay sắp tới được suôn sẻ hơn. Mùa hè đến với những hành trình khám phá sôi động và hứng khởi. Hãy lưu ý những quy định bay của các hãng cũng như giá vé máy bay để có một chuyến bay suôn sẻ, tiết kiệm bạn nhé.

Chúc các bạn có 1 chuyến bay vui vẻ và an toàn.

Có thể bạn quan tâm:

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Đà Nẵng

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Sài Gòn

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Phú Quốc

Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Thanh Hóa

Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Đà Nẵng

Phan La

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết: 9.7 / 10 - 1 (48 lần đánh giá)
Khi đi máy bay cần xuất trình những giấy tờ gì? Khi đi máy bay cần xuất trình những giấy tờ gì? Với các chuyến bay nội địa trong nước thì các thủ tục đi máy bay khác nhau, và khác với các thủ tục đi máy bay quốc tế. Vậy Đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì? Và thủ tục như thế nào sẽ được Đại lý vé máy bay cấp 1 Toàn Cầu chia sẻ dưới đây. Các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!


©2017 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin liên quan