Khi nào có vé máy bay giá rẻ?

Hướng dẫn khách hàng

Có lúc bạn mất tới cả vài triều đồng cho chặng bay chỉ với 1 chiều đi, nhưng cũng có khi bay bạn lại sở hữu những tấm vé giá chỉ có 0 đồng (chưa tính thuế phí). Vậy thời điểm nào có những tấm vé máy bay giá rẻ đến "khó tin" như vây?

Sự khách nhau giữa vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thông thường

Sự cạnh tranh ngày càng lớn giữa các hãng hàng không đã mang đến cho khách hàng những tấm vé máy bay giá rẻ, đem đến cơ hội di chuyển bằng đường hàng không đến cho tất cả mọi người. Hiện nay, tất cả các hãng đều đã khai thác hạng vé giá rẻ thông qua các gói ưu đãi và các chương trình khuyến mại. Vậy sự khác nhau giữa vé máy bay giá rẻ và vé máy bay giá thông thường là như thế nào? phải chăng những tấm vé máy bay giá rẻ thì sẽ có chất lượng phục vụ kém hơn.

Vé máy bay giá rẻ thường là vé khuyến mãi do hãng tung ra, thường bán trong một khoảng thời gian nhất định với số lượng cũng nhất định. Trong khi giá vé máy bay thông thường là giá vé do hãng quy định ở một mức nào đó cho một chuyến bay và thường thay đổi tùy thời điểm đặt vé. Vậy nên sự khác biệt về 2 loại vé này không đáng kể với quy định chỗ ngồi và dịch vụ là tương đương nhau. Trong đó, cơ bản là trọng lượng hành lý xách tay vẫn quy định giữ nguyên 7kg trở xuống.

Đặc điểm của các Hãng hàng không khi tung loạt vé máy bay giá rẻ

Trong nước, mở màn cho cuộc chiến vé máy bay giá rẻ phải kể đến Vietjet Air, dù chỉ mới bắt đầu hoạt động từ tháng 11/2012 nhưng đến tháng 11/2013 hãng đã chào bán nhiều vé giá rẻ giật mình như: vé giá 0 đồng (chỉ tính thuế sân bay và phụ thu nếu có), 99 đồng, 199.000 đồng… Mỗi đợt khuyến mại hãng tung hàng vạn vé trên tất cả các đường bay và đều được các “ thượng đế” săn mua sạch chỉ sau vài ngày. Và nó đã tạo nên một cơn sốt vé máy bay giá rẻ vô cùng lờn mà ảnh cả "ông anh cả" Vietnam Airlines cũng không thể nào làm ngơ trước cuộc chạy đua này được.

Hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam là Jetstar Pacific và Vietnam Airlines cũng thường có những đợt giảm giá định kỳ vào một ngày nhất định trong tuần như sau:

- Jetstar: Khuyến mãi thứ 6 hàng tuần

- Vietnam airlines: Khuyến mãi từng dịp, và thường xuyên khuyến mại cho những vé đặt trước ngay bay 2,3 tháng

- Vietjet air: Khuyến mãi theo từng đợt.

Ngoài ra luôn có nhưng khuyến mãi bất ngờ mà ban nên theo dõi thường xuyên.

 

Khi nào có vé máy bay giá rẻ?

 

Thường thì những tấm vé giá rẻ chỉ được áp dụng với những thời điểm không phải mùa du lịch, Hãng chỉ tung vé giá rẻ trong một khoảng thời gian nhất định, với số lượng thì có hạn và vé máy bay giá rẻ thường được các hãng hàng không “rải” vào những tháng khá xa.

Thứ 3 trong tuần thường là ngày rẻ nhất, giá trung bình ngày thứ 6 cao hơn khoảng 3%. Nhưng mấu chốt là, vé ưu đãi có sẵn ở bất cứ thời điểm nào. Nếu thấy vé có mức hợp lý, hãy mua luôn”, Chuck Thackston, Tổng giám đốc của dữ liệu và phân tích ARC nói. 

Ví dụ: đối với hãng hàng không Airvn thường có đợt khuyến mại 3 tháng/lần vào tháng 2; 5; 8; 11 trong năm, còn lại khuyến mại theo chu kì cứ 10-14 ngày lại có đợt khuyến mại. Hãng Vietjet Air có chương trình khuyến mại "12h rồi, Vietjet thôi!". Hãng Jetstar Paciffic cứ thứ 6 hàng tuần, từ 14h – 17h có những chương trình giảm giá siêu rẻ.

Lưu ý khi đặt mua vé máy bay giá rẻ:

- Vé giá rẻ thường chỉ được áp dụng với những thời điểm không phải mùa du lịch và rơi vào mấy tháng sau nên có nhiều tình huống dù đã mua vé rồi nhưng đến thời điểm bay lại có việc phát sinh nên không đi được, nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi mua vé đấy chứ đã mua rồi thì cứ xách định " một đi không trở lại đâu đấy nhé"

- Các hãng đua nhau "tung" ra vé giá rẻ, còn khách hàng luôn mong muốn sở hữu được nó nhưng cung khó gặp cầu. Vì theo nhiều khách hàng, để sở hữu những chiếc vé máy bay giá rẻ không hề đơn giản, bởi quy định về thời gian, phương thức thanh toán và hơn tất cả là sự cạnh tranh khốc liệt giữa người mua.

- Tìm hiểu kĩ về việc đặt vé của hãng hàng không: Để săn vé giá rẻ nên tìm hiểu về trình tự đặt vé để tránh bị nhầm lẫn và cần tiến hành thao tác nhiều lần. Bên cạnh đó nên thường xuyên truy cấp trang website của các hãng hàng không để kiểm tra về các đợt khuyến mãi giá rẻ. Có hãng hàng không giảm giá theo mùa nhưng cũng có hãng giảm theo tuần nhất định. Không chỉ có những hàng hàng không giá rẻ, nhiều hãng còn có đợt khuyến mại trong dịp kỉ niệm hay khai trương đường bay mới.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên có thể giúp bạn săn được những tấm vé máy bay giá rẻ nhất. Ngoài ra, những thắc mắc về giá vé, lịch trình bay, các quy định của các Hãng hàng không khi đi máy bay của quý khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng, hiệu quả nhất qua Hotline chăm sóc khách hàng; 0399 305 305 - 0383 083 083. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của đại lý vé máy bay cấp 1 Toàn Cầu luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.

>>> Có thể bạn quan tâm đến:

Phan La
 

 

 
Đánh giá bài viết: 8.9 / 10 - 1 (43 lần đánh giá)
Khi nào có vé máy bay giá rẻ? Khi nào có vé máy bay giá rẻ? Có lúc bạn mất tới cả vài triều đồng cho chặng bay chỉ với 1 chiều đi, nhưng cũng có khi bay bạn lại sở hữu những tấm vé giá chỉ có 0 đồng (chưa tính thuế phí). Vậy thời điểm nào có những tấm vé máy bay giá rẻ đến "khó tin" như vây?


©2017 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter: