skip to Main Content

Kiến nghị tăng các đường bay nội địa sau ngày 22/4

(ĐCSVN) – Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải tăng tần suất khai thác các đường bay nội địa lên tổng số 20 chuyến/ngày từ ngày 23/4 trở đi.

Các hãng hàng không nội địa tăng tần suất khai thác trên một số chặng bay nội địa.

Ngày 21/04, Hãng hàng không Việt Nam đã có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa sau ngày 22/4. Cụ thể, kiến nghị Bộ GTVT tăng khai thác các đường bay nội địa lên tổng số 20 chuyến/ngày trong thời gian từ ngày 23/4/2020 – 30/4/2020.

Số lượng chuyến bay này được Cục Hàng không Việt Nam đề xuất phân bổ theo mức 6 chuyến/ngày cho hãng Vietnam Airlines, 6 chuyến/ngày cho hãng Vietjet Air, 4 chuyến/ngày cho hãng Bamboo Airways và 4 chuyến/ngày cho hãng Jetstar Pacific Airlines (là đơn vị thành viên của Vietnam Airlines).

Đường bay từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) đi Đà Nẵng và ngược lại, hãng Vietnam Airlines và Vietjet Air được phân bổ mỗi hãng 3 chuyến/đường bay/ngày. Hãng Bamboo Airways và Jetstar Pacific được phân bổ khai thác 2 chuyến/đường bay/ngày.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị các hãng được phép khai thác 1 chuyến/đường bay/ngày với các đường bay từ Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh đi các địa phương khác. Riêng đường bay TP. Hồ Chí Minh – Côn Đảo là 4 chuyến/ngày. Riêng các đường bay giữa các địa phương khác được Cục đề xuất khai thác ở mức mỗi hãng 1 chuyến/ngày.

Văn bản của Cục Hàng không Việt Nam cũng nêu rõ quy định các hãng thực hiện hành trình bay vẫn sẽ phải thực hiện giãn cách hành khách ít nhất 1 ghế với các chuyến bay xuất phát từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Cục Hàng không Việt Nam cũng gửi thông báo tới các hãng hàng không để yêu cầu các hãng bay ngoài 3 đường bay trên, đối với các đường bay còn lại, các hãng hàng không có nhu cầu khai thác các đường bay khác ngoài 3 đường bay trên cần lập kế hoạch gửi đến Cục Hàng không Việt Nam để Cục xem xét trên cơ sở tình hình dịch bệnh tại các địa phương liên quan sẽ có quy định bố trí thích hợp với chỉ thị của Bộ GTVT và Chính phủ quy định./.

Để đặt vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Vinh và tìm hiểu thông tin rõ hơn về các chuyến bay được hãng hàng không khai thác trờ lại sau ngày 22/04 hãy liên hệ hotline 1900 1812 – 0383 083 083 để được hỗ trợ.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0383 083 083