Làm thế nào để kiểm tra hoặc xác nhận vé máy bay

Tin tức & sự kiện

Ngày nay, việc đi lại bằng máy bay đã trở nên rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt vé online, lấy code vé và chờ đến ngày ra sân bay làm thủ tục là xong. Tuy nhiên, cũng chính vì hình thức đặt vé từ xa nên nhiều hành khách cảm thấy không yên tâm và có những băn khoăn như: liệu số code vé của mình đã được nhập vào hệ thống chưa? tên hay ngày sinh, giờ bay có chính xác không? hay có đúng chuyến bay mà mình đăng ký hay không?

Ngày nay, máy bay chính là chiếc cầu nối có thể đưa bạn đi bất cứ đâu, đồng thời các khâu cũng được tối giản hóa để tiết kiệm thời gian của hành khách. Một trong số đó là vấn đề bạn không cần phải tốn công đi mua vé trực tiếp, chỉ cần đăng ký mua vé online, nhận code và đến ngày khởi hành thì ra sân bay hoàn tất các thủ tục.

Thế nhưng, đặt vé online cũng khiến nhiều hành khách lo ngại vì những rủi ro có thể xảy ra. Vậy nên, đại lý vé máy bay cấp  Toàn Cầu sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra vé máy bay của hãng để bạn hoàn toàn có thể chủ động kiểm tra lại các thông tin cho chuyến bay của mình.

Các thông tin quan trọng trên vé máy bay

Thông thường, khi đặt vé máy bay bạn sẽ nhận được những thông tin như số hiệu chuyến bay, thời gian khởi hành, điểm khởi hành và điểm đến. Đây cũng là những thông tin quan trọng mà khi kiểm tra và xác nhận vé, bạn cần phải hết sức lưu ý.

Kiểm tra qua điện thoại

Sau khi đặt vé máy bay thành công, cách nhanh nhất để bạn có thể kiểm tra là bạn có thể gọi điện trực tiếp tới tổng đài của hãng hàng không bạn đặt vé để các nhân viên hỗ trợ bạn.

  • Vietnam Airlines: 0438 320 320

  • Vietjet Air: 1900 1886

  • Jetstar pacific: 1900 1550

Kiểm tra qua mạng Internet

Nếu không muốn gọi điện thoại tới hãng, bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập trang web của hãng hàng không bạn sẽ bay. Bất kỳ website của hãng hàng không nào cũng sẽ có mục “Tình trạng chuyến bay” hoặc tương tự. Bấm vào đây và điền các thông tin cần thiết theo yêu cầu rồi gửi thông tin, trang web sẽ hiển thị các thông tin về chuyến bay của bạn. Tại đây, nếu có sự thay đổi nào về chuyến bay như bị hoãn, hủy, thay đổi thời gian, điểm dừng… bạn cũng sẽ cập nhật dễ dàng.

Kiểm tra tại sân bay

Tại bất kỳ sân bay nào cũng đều có màn hình hiển thị các thông tin về các chuyến bay. Tùy thuộc vào việc bạn bay với hãng hàng không nào, hãy tìm đến khu vực riêng của hãng hàng không đó để tìm màn hình hiển thị cho chính xác. 

Với hình thức kiểm tra này, bạn chỉ có thể kiểm tra khi tới sân bay để làm thủ tục check-in. Vì thế, bạn nên đến sân bay đúng giờ để có đủ thời gian kiểm tra thông tin xem chuyến bay của mình có thay đổi gì hay không? Theo khuyến cáo của các hãng hàng không, bạn nên có mặt tại sân bay ít nhất trước 90 phút đối với các chuyến bay nội địa.

Bên cạnh đó, trước ngày bay bạn vẫn nên kiểm tra vé máy bay qua hình thức gọi điện thoại hoặc truy cập internet.

 

Làm thế nào để kiểm tra hoặc xác nhận vé máy bay

 

Cảnh giác với một số đại lý "ma mãnh"

Do không có thói quen tự đặt vé nên người dân vẫn dựa vào các đại lý. Chớp thời cơ, nhiều đại lý ảo móc tiền của khách bằng đủ trò. Thậm chí đến khi hành khách ra đến sân bay, gặp sự cố thì mới tá hỏa biết mình bị lừa.

Đổi tên mua vé rẻ một chiêu trò của đại lý bán vé

Một đại diện hãng hàng không giá rẻ chia sẻ: “Có tình trạng đại lý săn vé giá rẻ của các hãng khi có chương trình khuyến mãi. Đại lý book vé rẻ bằng một cái tên bất kỳ, sau đó bán lại với giá rất cao. Hành khách nào trùng tên với mã code mà đại lý book thì vẫn có thể bay được. Chỉ trường hợp gặp sự cố hoặc hoàn vé thì mới biết mình bị lừa”.

Sau đó, hành khách mua vé rẻ đến hãng hoàn vé vì lý do bận không đi được. Khi nhân viên kiểm tra mã "code" và nói đây là vé rẻ 15.000 đồng/chặng,  không thể hoàn được tiền thì hành khách này nhất định không chịu. Hành khách này đưa ra lý do bạn của cô nói đã phải mua vé này với giá 2 triệu đồng.

Đặt vé máy bay tại Toancau Airlines để đảm bảo mua vé máy bay an toàn và dễ dàng

Hiện Toancau Airlines là đại lý ủy quyền bán vé máy bay chính thức của 3 hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific. Hành khách khi mua vé máy bay luôn được cam kết giá vé rẻ nhất thị trường, đúng giá gốc và được hưởng đầy đủ các dịch vụ mà hãng hàng không cung cấp.

Cùng với Maybaygiare.vn là hệ thống website chính thức của đại lý vé máy bay cấp 1 Toàn Câu, web được tích hợp nhiều tiện ích thân thiện với người dùng, dễ sử dụng, phương thức thanh toán đa dạng. Dù bạn đặt vé trực tiếp tại văn phòng hay đặt vé qua hotline, qua website của Toancau Airlines thì cũng luôn nhận được sự phục vụ tận tình và sự hài lòng tối đa. Và đặc biệt bạn sẽ chặng phải lăn tan về việc bị lừa hay vé máy bay giả - điều mà hầu hết các khách hàng khi đặt mua vé máy bay đều quan tâm.

Có thể bạn quan tâm:

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Đà Nẵng

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Đà Lạt

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Nha Trang

Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Vinh

Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Hải Phòng

 

Phan La

 

Đánh giá bài viết: 8.9 / 10 - 1 (17 lần đánh giá)
Làm thế nào để kiểm tra hoặc xác nhận vé máy bay Làm thế nào để kiểm tra hoặc xác nhận vé máy bay Ngày nay, việc đi lại bằng máy bay đã trở nên rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt vé online, lấy code vé và chờ đến ngày ra sân bay làm thủ tục là xong. Tuy nhiên, cũng chính vì hình thức đặt vé từ xa nên nhiều hành khách cảm thấy không yên tâm và có những băn khoăn như: liệu số code vé của mình đã được nhập vào hệ thống chưa? tên hay ngày sinh, giờ bay có chính xác không? hay có đúng chuyến bay mà mình đăng ký hay không?


©2017 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin liên quan