Mất chứng minh thư làm sao đi máy bay?

Tin tức & sự kiện

Chứng minh thư là loại giấy tờ được hành khách sử dụng nhiều nhất để làm thủ tục khi đi các chuyến bay nội địa.. Tuy nhiên, hành khách mất chứng minh thư có đi được máy bay không thì câu trả lời là CÓ.

Mất chứng minh thư làm sao đi máy bay? Mất chứng minh thư làm sao đi máy bay? Mất chứng minh thư làm sao đi máy bay?

Để giúp khách hàng có những chuyến bay thuận lợi, chúng tôi cung cấp một số thông tin để khách hàng có thể tìm hiều và chuẩn bị những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục bay.

 

Tại sao cần có giấy xác nhận nhân thân?

Theo quy định của tất cả hãng hàng không, hành khách tham gia hành trình bay cần cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân. Nhưng có nhiều trường hợp  khách hàng không cung cấp đầy đủ giấy tờ nên không được phép thực hiện hành trình bay.

Vì vậy trong những trường hợp như vậy Giấy xác nhận nhân thân cực kỳ quan trọng và hữu ích.

Để thực hiện hành trình bay khách có thể sử dụng các loại giấy tờ sau:

  • Chứng minh thư
  • Giấy phép lái xe
  • Thẻ đảng viên
  • Giấy khai sinh
  • Giấy xác nhận nhân thân,…

Trường hợp cần sử dụng giấy xác nhận nhân thân

  • Hành khách là trẻ em từ 14 tuổi trở lên nhưng chưa có chứng minh thư.
  • Chứng minh thư quá hạn 15 năm, hộ chiếu giấy phép lái xe hạn còn dưới 6 tháng bắt buộc phải làm Giấy xác nhận nhân thân để thực hiện hành trình bay.
  • Hành khách muốn đi máy bay nhưng lại chưa có các giấy tờ như: chứng minh, giấy phép lái xe hoặc những giấy tờ có hiệu lực khác để bay.
  • Giấy tờ tùy thân bị hết hạn, bị nhòa chữ nhòa ảnh, nhàu nát, chứng minh thư bị mờ số,…sẽ phải sử dụng giấy xác nhận nhân thân để bay.

Mẫu giấy xác nhận nhân thân theo quy định của hãng hàng không

Hành khách điền đầy đủ thông tin vào mẫu xác nhận nhân thân dưới đây và mang theo ảnh 4x6  ra cơ quan công an phường, xã để xin dấu chứng thực.

Mẫu giấy xác nhận nhân thân

Mẫu giấy xác nhận nhân thân

Tải mẫu xác nhận nhân thân tại đây

Địa điểm làm giấy xác nhận nhân thân ở đâu?

Giấy xác nhận nhân thân được xác nhận tại công an phường, xã nơi hành khách đăng ký tạm trú, thường trú.

Giấy xác nhận nhân thân phải điền đúng mẫu quy đinh, ảnh 4x6 phải được đóng dấu giáp lai và có chữ ký của người đại diện cơ quan công an phường, xã.

Giấy xác nhận nhân thân chỉ có thời hạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp.

     Với những thông tin trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp khách hàng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết khi tham gia hành trình bay. Trong quá trình đặt vé có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0383 083 083 hoặc 0912 935 835 để được hướng dẫn và giải đáp.

Đinh Dung

 

 

Đánh giá bài viết: 8 / 10 - 1 (20 lần đánh giá)
Mất chứng minh thư làm sao đi máy bay? Mất chứng minh thư làm sao đi máy bay? Chứng minh thư là loại giấy tờ được hành khách sử dụng nhiều nhất để làm thủ tục khi đi các chuyến bay nội địa.. Tuy nhiên, hành khách mất chứng minh thư có đi được máy bay không thì câu trả lời là CÓ.


©2019 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin liên quan