skip to Main Content

Hậu quả mất việc vì giấu triệu chứng nhiễm Covid-19 khi bay về Trung Quốc

Một nhân viên thuộc công ty công nghệ sinh học ở Mỹ, đang bị công an Bắc Kinh điều tra vì tội che giấu các triệu chứng nhiễm Covid-19 trong chuyến bay về Trung Quốc, vừa bị mất việc vì hành động của mình.

Nhà sản xuất dược phẩm Biogen, có trụ sở ở Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ đã cho biết, nữ nhân viên 37 tuổi họ Li đã có chuyến đi đến Trung Quốc nhưng không thông báo cho công ty cũng như bỏ qua  cảnh báo của các chuyên gia y tế. Hành vi của cô “đi ngược lại các giá trị của công ty” nên Biogen không muốn nhận cô tiếp tục làm việc nữa.

Mất việc vì giấu triệu chứng nhiễm Covid-19 khi bay về TQ

Theo Asia One, cô Li cùng chồng và con trai cư trú ở Massachusetts, đã bay về Bắc Kinh hôm 12/3 để tìm cách chữa trị y tế sau khi biết một đồng nghiệp của cô tại Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

Cô có triệu chứng bị sốt nhưng đã không khai báo với phi hành đoàn về tình trạng sức khỏe của mình. Cô đã uống thuốc hạ sốt trước khi lên máy bay. Cô Li ban đầu cũng giấu cả việc cô đang đi cùng chồng và con trai trên cùng một chuyến bay.

Nữ nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi đến Bắc Kinh, hiện đang được điều trị tại đây. Chồng của cô sau đó cũng được chẩn đoán đã nhiễm mầm bệnh nguy hiểm này.

Theo một hướng dẫn mới nhất do Chính phủ Trung Quốc ban hành, các du khách đến từ nước ngoài khi nhập cảnh vào đại lục sẽ phải thực hiện đo thân nhiệt, khai báo thông tin sức khỏe và trải qua điều tra dịch tễ tại tất cả các trạm kiểm soát. Những ai không hợp tác từ chối cách ly kiểm dịch hoặc khai báo không trung thực trong tờ khai y tế tại các trạm kiểm soát biên giới có thể bị xử phạt, thậm chí truy tố trước pháp luật.

Trường hợp của cô Li, công an Bắc Kinh đang vào cuộc điều tra xem cô có thực sự cản trở việc phòng chống dịch Covid-19 và đặt những hành khách đi cùng cô vào nguy cơ mắc bệnh hay không.

Đầu tuần này, một người phụ nữ gốc Hoa họ Liang, mang quốc tịch Úc, 47 tuổi làm việc cho công ty dược phẩm Đức Bayer cũng bị công ty này sa thải vì vi phạm lệnh cách ly. Công an Bắc Kinh cũng đã thu hồi giấy phép lưu trú đã cấp cho người này và yêu cầu cô rời khỏi đại lục một thời gian.

Vé máy bay đi Bắc Kinh trong thời điểm diễn biến phức tạp dịch Covid-19 hiện nay đang gây hoang mang tới khách hàng có nhu cầu bay, hãy liên hệ với maybaygiare.vn để được hỗ trợ.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0383 083 083