skip to Main Content

Máy bay chở khách của Anh bị gãy cánh khi tiếp đất ở sân bay Hà Lan

Một chiếc máy bay chở khách của hãng Flybe của Anh đã bị gãy càng vì gió lớn khi hạ cánh tại sân bay đông đúc Schiphol ở Amsterdam (Hà Lan). Máy bay chở khách của Anh bị gãy cánh khi tiếp đất ở sân bay Hà Lan

Theo đài CNN dẫn nguồn tin từ sân bay Schiphol ngày 23-2 cho biết “chiếc máy bay Bombardier Dash-8 Q400 thuộc hãng hàng không Anh Flybe bị gãy càng đáp khi hạ cánh xuống sân bay Schiphol, thành phố Amsterdam”. Và rất may không có ai bị thương trong quá trình chiếc máy bay trên hạ cánh xuống đường băng.

“Bộ phận hạ cánh của chiếc máy bay của hãng Flybe bị gãy khi va chạm với mặt đất. Xe buýt của sân bay đã nhanh chóng di chuyển tất cả hành khách trên máy bay gặp sự cố về nhà ga”, tài khoản Twitter từ Schiphol cho biết. 

Hãng hàng không Flybe có trụ sở tại Anh xác nhận một trong những chiếc máy bay của hãng liên quan đến sự cố tại sân bay Shiphol. “Mối quan tâm chính của chúng tôi hiện nay là đảm bảo đầy đủ lợi ích của hành khách và đội bay” – hãng Flybe tuyên bố.

Đài CNN cho biết có 59 hành khách trên chuyến bay gặp sự cố trên. Chiếc máy bay này thuộc dòng Bombardier Dash-8 Q400 do Canada chế tạo và có khả năng chở đến 78 hành khách.

Một hành khách đi trên chuyến bay gặp sự cố từ Edinburgh (Scotland) đến Amsterdam (Hà Lan) đã ghi lại được khoảnh khắc bộ phận hạ cánh của máy bay bị gãy.

Cảnh quay cho thấy màn hình bị rung lắc mạnh khi máy bay tiếp đất. Sau đó bánh xe bị gãy và máy bay tiếp tục di chuyển thêm một đoạn trên đường băng bằng cánh phải.

Tai nạn xảy ra lúc 16g59 ngày 23-2 (giờ địa phương). Khi đó gió giật hơn 24,5 mét/giây.

Hãng Flybe cho biết: “Họ đã cử một nhóm chuyên gia đến Amsterdam để điều tra”.

Phan La

(Nguồn: Internet)

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

 

 

 

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0383 083 083