Mẹo nhỏ xách hành lý quá cân khi đi máy bay

Tin tức & sự kiện

Làm sao để lách luật quy định về kích thước và cân nặng hành lý xách tay lên máy bay của các hãng hàng không? Hãy bỏ túi ngay các mẹo xách hành lý quá cân khi đi máy bay do đại lý vé máy bay cấp 1 Toàn Cầu chia sẻ nhé! Đây là những tuyệt chiêu bật mí mà các tiếp viên hàng không kinh nghiệm lâu năm đã chia sẻ với chúng tôi.

Nắm rõ Quy định hành lý xách tay của các hãng hàng không

Bước đầu tiên trên hành trình “trốn” xách hành lý quá cân chính là nắm rõ quy định hành lý xách tay của hãng hàng không bạn sắp sử dụng. Xác định chính xác quy định cân nặng và kích thước hành lý sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch sắp xếp để không gặp khó khăn gì khi đi qua cửa kiểm soát máy bay. Thông thường bạn chỉ nên xách thêm từ 2 đến 4 kg hành lý vượt trần để dễ dàng qua cửa và tránh làm ảnh hưởng đến an ninh hàng không. Khi săn vé máy bay giá rẻ các hãng máy bay thường chỉ cho phép hành khách xách tay hành lý, nếu bạn muốn ký gửi thì phải mua thêm.

Vietnam Airlines: Hành lý cân nặng không vượt quá 7kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115cm (56 cm x 36 cm x 23 cm hay 22’’ x 11‘’ x 9’’).

Hãng Jetstar: quy định hành lý xách tay dưới 7kg đối với hành khách hạng phổ thông (Economy) và 14kg đối với hành khách hạng thương gia (Business).

Hãng Vietjet Air: quy định hành lý xách tay không vượt quá 7kg và có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm.

Mẹo xách hành lý quá cân

Lý thuyết là các hãng chỉ cho chúng ta xách 7 kg nhưng bạn có thể mang xách tay một vali kéo + balo như hình dưới đây (tổng cộng 2 món là hơn 10 kg đấy).

 

Mẹo nhỏ xách hành lý quá cân khi đi máy bay

 

Bạn không cần đặt hành lý nhưng vẫn có thể xách tay 1 vali cabin + 1 balo đeo lưng nhỏ. Gần như đa số các hãng hàng không sẽ chấp nhận việc này, nhưng để cẩn thận, tránh bị kiểm tra thì bạn làm như sau:

– Khi đến quầy thủ tục check-in, bạn chỉ mang theo vali cabin (ở nhà đã xếp đồ đúng 7kg) để cho nhân viên kiểm tra thấy đúng tiêu chuẩn. Còn cái balo dùng để đựng số cân thừa thì bạn gửi người nhà, bạn bè xách hộ đứng ở xa xa. Làm xong thủ tục rồi thì bạn chạy ra lấy balo, rồi cứ thế vào cửa quét an ninh. Bạn yên tâm ở cửa an ninh sẽ không ai hỏi việc về việc nhiều hành lý, Họ là an ninh, chỉ quan tâm việc soi đồ cấm thôi.

– Sau khi bạn qua cửa quét an ninh rồi, ngồi ở khu vực chờ lên máy bay. Khoảng 15 – 20 phút trước giờ bay thì họ sẽ gọi tất cả khách vào máy bay, lúc này, nhân viên hãng hàng không đứng kiểm tra thẻ lên tàu bay. Có thể thôi nhé, chứ không hẳn là người ta chằm chằm nhìn mình.

Để tránh bị theo dõi lần chót này, nếu có thể, bạn mở vali nhồi balo vào trong. Nếu chật quá không nhồi được, thì bạn cố gắng kéo vali + đeo balo làm sao đừng quá lộ liễu.

 

Mẹo nhỏ xách hành lý quá cân khi đi máy bay

 

Với các bạn không có vali kéo thì các bạn có thể mang theo một balo + túi xách tay kiểu như hình này. Cái balo trong hình là 7 kg, còn cái túi nilon trắng nhét nhiều quà nên cũng nặng khoảng 3~4 kg. Theo lý thuyết là bạn quá cân rồi, vì thế không xách cả hai vào quầy làm thủ tục.

Mẹo áp dụng như trên, bạn chỉ xách balo vào quầy thủ tục mà thôi, còn lại túi trắng nhờ bạn bè, người nhà xách hộ ở đằng xa. Sau khi nhân viên làm thủ tục check-in kiểm tra số cân balo xong, họ sẽ dán một thẻ vào quai túi như trong hình bên dưới (để các nhân viên bộ phận sau biết rằng túi này đã kiểm tra đủ số cân). Xong thủ tục rồi thì bạn có thể ung dung xách cái túi trắng kia vào bên trong soi an ninh.

Với các bạn đi một mình, không biết gửi túi trắng ở đâu thì các bạn cứ xách vào quầy làm thủ tục cũng được, cứ để nó kẹp ngay dưới chân mình, nhân viên họ không nhìn thấy đâu vì bàn làm việc rất cao. Khi họ hỏi hành lý xách tay đâu thì bạn chỉ cởi balo đưa ra, và cố tình “quên” cái túi trắng dưới chân mình. Khi xong thủ tục rồi, thì nhẹ nhàng xách balo và túi trắng chạy ra cho khéo. Bụi nói là phải khéo đó nhé, chứ không phải lồ lộ ra trước mắt nhân viên đâu.

Qua máy soi an ninh thì bạn không phải lo lắng gì cả (vì họ không liên quan đến hãng bay). Tiếp tục lại vào phòng chờ, ngồi đợi đến lúc vào máy bay thì rất có thể nhân viên soát thẻ lên tàu bay sẽ soi bạn lần nữa. Họ có thể hỏi là tại sao balo có thẻ hành lý dán ở quai mà cái túi trắng này lại không có, tức là anh chị “trốn” cái túi này hả…

Quy định hành lý xách tay là cách để các hãng hàng không đảm bảo cho chuyến bay được an toàn. Bạn không nên xách quá cân quá nhiều để tránh làm ảnh hưởng tới an ninh hàng không. Những mẹo xách hành lý quá cân này chỉ nên áp dụng trong trường hợp bất đắc dĩ phải mang theo thôi nhé! Chúc bạn có một chuyến bay suôn sẻ và an toàn nhé!

 Có thể bạn quan tâm:

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Cần Thơ

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Đà Lạt

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Nha Trang

Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Vinh

Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Hải Phòng

 Phan La

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết: 9.7 / 10 - 1 (41 lần đánh giá)
Mẹo nhỏ xách hành lý quá cân khi đi máy bay Mẹo nhỏ xách hành lý quá cân khi đi máy bay Làm sao để lách luật quy định về kích thước và cân nặng hành lý xách tay lên máy bay của các hãng hàng không? Hãy bỏ túi ngay các mẹo xách hành lý quá cân khi đi máy bay do đại lý vé máy bay cấp 1 Toàn Cầu chia sẻ nhé! Đây là những tuyệt chiêu bật mí mà các tiếp viên hàng không kinh nghiệm lâu năm đã chia sẻ với chúng tôi.


©2017 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin liên quan