Mẹo tiết kiệm phí hành lý khi đi máy bay, bạn đã biết chưa?

Tin tức & sự kiện

Mặc dù các Hãng hàng không đã có những quy định rõ ràng về kích thước, cân nặng của hành lý khi đi máy bay, nhưng thực tế có rất nhiều du khách đã phải trả thêm một khoản phí không nhỏ trong các trường hợp hành lý bị quá cước tại sân bay. Vậy phải làm gì để tiết kiệm phí hành lý khi đi máy bay.

Để tránh những khoản tiền cước cho hành lý trong chuyến bay của mình, nhất là bay với Jetstar hoặc Vietjetair. Tuy nhiên, nếu biết cách gói ghém hành lý phù hợp, bạn có thể tiết kiệm được "kha khá", thậm chí là không phải trả phí hành lý. Thế nhưng để làm được điều đó bạn phải nắm rõ quy định của các Hãng hàng không về hành lý khi lến máy bay. Cụ thể như sau:

Đối với các Hãng hàng không nội địa quy định, mỗi hành khách sẽ được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay và 1 túi cá nhân. Cả 3 Hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar đều có quy định về kích thước hành lý xách tay là 115cm và có trọng lượng không vượt quá 7kg.
Với những hành lý xách tay bạn nên bỏ tất cả các đồ dùng quan trọng và có giá trị trong phần hành lý xách tay như : Đồ điện tử, pin sạc, mỹ phẩm, chút đồ ăn nhẹ, áo khoác nhẹ (khi lên máy bay điều hòa khá lạnh), ví tiền, giấy tờ để check in tại sân bay.
Riêng với Hãng Vietnam Airlines thì trong giá vé đã bao gồm 20 kg hành lý ký gửi miễn cước, trừ vé hạng Thương gia được phép mang theo 30 kg hành lý ký gửi miễn cước còn các hãng hàng không giá rẻ VietJet Air và Jetstar thì ngoài 07 kg hành lý xách tay, bạn sẽ phải mua thêm hành lý ký gửi theo quy định của hãng.
 
 
Sau đi đã nắm rõ kha kha những quy định của Hãng hàng không về hành lý, bạn hãy tham khảo một số "mẹo nhỏ" sau đây để tránh trường hợp mất phí hành lý quá cước nhé:
- Mua các sản phẩm vệ sinh du lịch cỡ nhỏ, đủ dùng cho vài ngày. Ngoài ra, mua chai nhựa để thực hiện theo các quy định quản lý an ninh của ngành giao thông vận tải và đổ những đồ dùng trong nhà của bạn vào chai nhựa nhỏ
- Lựa chọn và phối hợp quần áo của bạn để có thể kết hợp với nhau mà không cần phải mỗi ngày mặc một bộ trang phục hoàn toàn mới.
- Chẳng hạn, bạn ước lượng khoảng 20kg hành lý ký gửi thì nên đặt luôn ngay khi mua vé và tránh tăng thêm trọng lượng. Vì khi đến sân bay người ta cân lại, nếu bạn vượt quá cân nặng lúc đăng ký thì phần dư đó sẽ bị đánh phí rất cao.
- Mua túi chứa hành lý nhẹ hơn để phải trả các khoản phí ít hơn. Nhớ rằng trọng lượng hành lý được cân lên bao gồm cả túi chứa đồ. Chọn một túi vải loại mềm để phù hợp với việc đặt dưới ghế ngồi trong trường hợp bạn mang một phần hành lý lên cabin.
- Bạn đang chuẩn bị bay đến một miền đất mơi, bạn đã đăt phòng tại một khách sạn, khu nghỉ mát hoặc nhà nghỉ. Hãy điện thoại trước để biết được những tiện nghi có sẵn, chẳng hạn như khăn tắm, máy sấy tóc, xà phòng, dầu gội đầu và đồ dùng trong nhà khác. Chỉ đóng gói các vật dụng không được cung cấp.
Hy vọng với những lưu ý trên đây, bạn có thể chuẩn bị hành lý một cách khoa học nhất để tiết kiệm phí hành lý khi đi máy bay, cũng như có một chuyến bay tiết kiệm. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hành trình bay, giá vé cũng như đặt vé máy bay, bạn vui lòng liên hệ tới Hotline: 0399 305 305 - 0383 083 083 tại Maybaygiare.vn để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả.
 
 
Đánh giá bài viết: 8.2 / 10 - 1 (34 lần đánh giá)
Mẹo tiết kiệm phí hành lý khi đi máy bay, bạn đã biết chưa? Mẹo tiết kiệm phí hành lý khi đi máy bay, bạn đã biết chưa? Mặc dù các Hãng hàng không đã có những quy định rõ ràng về kích thước, cân nặng của hành lý khi đi máy bay, nhưng thực tế có rất nhiều du khách đã phải trả thêm một khoản phí không nhỏ trong các trường hợp hành lý bị quá cước tại sân bay. Vậy phải làm gì để tiết kiệm phí hành lý khi đi máy bay.


©2017 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin liên quan