skip to Main Content

Nên hay không nên đặt mua những tấm vé máy bay giá rẻ?

Không suất ăn miễn phí, không phương tiện giải trí, thậm chí không có cả một cuốn tạp chí… thế nhưng những tấm vé máy bay giá rẻ từ các Hãng hàng không giá rẻ tung “ra lò” thì đều hết vèo chỉ trong một nột nhạc. Vậy nên hay không nên đặt mua những tấm vé máy bay giá rẻ đây? Nên hay không nên đặt mua những tấm vé máy bay giá rẻ?

Các Hãng hàng không đua nhau cho “ra lò” vé giá rẻ

Thời điểm trước năm 2012, rất hiếm những chuyến bay tại Việt Nam có giá vé ở mức dưới 100.000 đồng, ngoại trừ một vài lần bán vé miễn phí của Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) nhân dịp năm mới. Thế nhưng “gió đã đổi chiều“, các Hãng hàng không giá rẻ ồ ạt ra đời và lên ngôi vương.

Trên thế giới, hiện có rất nhiều hãng hàng không giá rẻ. Chỉ tính riêng ở châu Á, người ta cũng có tới hàng chục hãng như Zest Air của Philippines, Batavia Air, Merpati Air của Indonesia, Nokair của Thái Lan, Fly Viva Macau của Macao… Còn riêng với mảnh đất hình chứ S xinh đẹp này cũng đã có đến 2 Hãng hàng không giá rẻ là Vietjet Air và Jetstar Pacific. Đưa ra những chương trình khuyến mại rầm rộ và những mốc giá sốc “rẻ như cho” với lý do tạo ra thói quen đi lại cho khách hàng.

Chẳng đi đâu cho xa, Riêng Việt Nam thôi 1 năm các Hãng hàng không đã tung ra không biết bao nhiêu là chương trình khuyến mại hấp dẫn với giá cực sốc. Ngay trong một ngày, cùng một thời điểm các hãng có thể tung ra nhiều loại vé giá rẻ khác nhau. Chẳng hạn, Vietnam Airlines vừa mở bán hàng chục nghìn vé máy bay nội địa chào hè 2017 với mức chỉ từ 299.000 đồng/chuyến, thời gian khuyến mãi từ ngày 13-3 đến ngày 26-3-2017. Thì Vietjet Air với chương trình “12h rồi! Vietjet thôi” thu hút khá nhiều tay “săn vé” truy cập với mong muốn nắm trong tay những tấm vé siêu tiết kiệm chỉ từ 0 đồng, mở bán từ 12h – 14h hàng ngày. Ba giờ thần thánh từ 11h – 14h hàng ngày, Jetstar Pacific mở bán với hàng loạt vé giá rẻ chỉ từ 11,000 đồng hoặc chương trình “Cuối tuần siêu khuyến mãi” mở bán từ thứ 6 đến chủ nhật hàng tuần.

 

Nên hay không nên đặt mua những tấm vé máy bay giá rẻ?

 

Lợi ích đem lại từ việc đặt mua những tấm vé máy bay giá rẻ

– Thông thường bạn phải bỏ ra một khoản tiền rất lớn cho việc đi lại bằng máy bay. Nhưng giờ đây nhờ việc săn vé máy bay giá rẻ, bạn có thể thoải mãi với những chuyến đi du lịch với chi phí cực thấp – cực tiết kiệm.

– “Trong mỗi chuyến bay của một hãng hàng không giá rẻ, ông đều gặp nhiều gương mặt chất phác của các cụ già, chàng trai “như còn hằn nỗi vất vả, nhưng mắt họ ánh lên niềm vui. Nhờ có hãng hàng không giá rẻ này, họ được đi máy bay. Cũng nhờ có hãng này, họ được tiếp cận với loại hình dịch vụ tiên tiến nhất, được thấy những toilet tỏa mùi thơm, được học cách xếp hàng lên máy bay và tắt điện thoại nơi công cộng” Ông Nguyễn Thanh Nam, cựu giám đốc FPT chia sẻ

– Tuy đặt mua những tấm vé giá rẻ nhưng bạn vẫn đảm bảo được an toàn và vẫn được hưởng những dịch vụ như đối với những tấm vé máy bay thông thường

 

Nên hay không nên đặt mua những tấm vé máy bay giá rẻ?

 

Lợi bất cập hại từ những tấm vé máy bay giá rẻ

Bên cạnh những lợi ích tài chính trông thấy của vé máy bay giá rẻ thì vẫn nổi lên những nhược điểm khiến nhiều người phải chùn chân. Vé rẻ tràn lan nhưng chất lượng của chúng cũng còn nhiều điều đáng bàn.

– Mặc dù giá vé thấp nhưng không ít người đã phải kêu ca về các sự cố như hoãn chuyến, hủy chuyến…khi đặt mua những tấm vé máy bay giá rẻ. Việc hoãn chuyến ảnh hưởng rất nhiều đến công việc lịch trình, chưa kể việc chờ đợi ở sân bay rất mệt mỏi, đặc biệt là gia đình có trẻ em. Hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi hủy chuyến của hãng cũng bị la ó phản ứng khá nhiều. 

– Mua vé giá rẻ cũng có nghĩa là không được thay đổi được tên hành khách, giờ bay, hành lý… chi phí thay đổi điều kiện trên cũng khá cao. Thêm vào, do đặc điểm phải đặt vé trước khá lâu so với ngày bay nên vé giá rẻ thường gây bất tiện cho người nào chưa có lịch trình chính xác. Trong trường hợp đột xuất cần thay đổi lịch trình thì vé giá rẻ không được hoàn lại, vì thế rẻ lại hóa thành đắt. 

– Một bất cập khi mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến, vẫn còn một số trường hợp khách hàng gặp phải sự cố bị trừ tiền nhưng chưa nhận được vé. Nguyên nhân chủ yếu là sau khi ngân hàng trừ tiền vé ở tài khoản người mua và thông báo tới hãng hàng không để xuất vé qua hệ thống internet, nhưng hệ thống mạng hãng hàng không không nhận được lệnh thông báo thanh toán, dẫn đến việc khách hàng bị trừ tiền trong thẻ tín dụng mà vẫn không nhận được vé máy bay. 

Tuy nhiên, tất cả những trở ngại trên cũng không làm bớt cơn sốt tranh mua vé giá rẻ. Trước khi mua vé máy bay giá rẻ bạn nhớ tìm hiểu, lên kế hoạch thật kỹ trước khi săn vé máy bay giá rẻ nhé. Ngoài ra, mọi thắc mắc về giá vé, lịch trình bay, quy định bay của các Hãng hàng không, cách săn vé máy bay giá rẻ sẽ được đại lý vé máy bay cấp 1 Toàn Cầu sẵn sàng giải đáp. Liên hệ tới số 0399 305 305 – 0383 083 083 để được tư vấn nhanh chóng, hiệu quả nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm đến:

Phan La
 

 

 

 

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0383 083 083