skip to Main Content

Nga đưa máy bay sang Phú Quốc đón khoảng 2.000 công dân về nước

Hai hãng hàng không của Nga thông báo sẽ tổ chức 6 chuyến bay đến Phú Quốc để đưa khoảng 2.000 công dân của nước này trở về.
Hôm nay, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết toàn tỉnh có hơn 4.160 du khách quốc tế, trong đó có hơn 2.000 người Nga tập trung chủ yếu tại đảo Phú Quốc.

Theo thông tin từ ông Bùi Quốc Thái Phó giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, từ ngày 25-28/03, dự kiến có 6 chuyến bay của 2 hãng hàng không Nga sẽ đáp xuống sân bay Phú Quốc để đón công dân của họ về nước.

Phú Quốc hiện có khoảng 2.000 du khách Nga chuẩn bị về nước
Phú Quốc hiện có khoảng 2.000 du khách Nga chuẩn bị về nước

Hiện nay, toàn tỉnh đang cách ly tập trung trên 370 người tại các trung tâm y tế và được theo dõi sức khỏe mỗi ngày. Ngành y tế tỉnh Kiên Giang đã lấy 21 mẫu xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả âm tính 19 mẫu, 2 mẫu còn lại ở Hà Tiên hiện chưa có kết quả.
Bí thư – Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc ông Mai Văn Huỳnh cho biết 11 mẫu xét nghiệm đối với 11 người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 đều cho kết quả âm tính. Tổng số trường hợp phải cách ly tập trung do tiếp xúc gần các ca mắc Covid -19 tại các khu cách ly ở huyện này là 144 người. Trong đó, 60 người đã kết thúc thời gian cách ly, hiện tại còn 84 người vẫn đang tiếp tục cách ly tập trung .
Ông Huỳnh cho biết, gần đây mạng xã hội có một số thông tin sai về tình hình dịch Covid-19 tại Phú Quốc gây hoang mang cho người dân. Hiện tại, thị trường tại Phú Quốc đã ổn định, các mặt hàng hóa, nhu yếu phẩn vẫn đảm bảo đầy đủ để cung cấp nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân.
Các mặt hàng tại chợ phong phú, dồi dào, tình trạng mua tích trữ thực phẩm giảm so với những ngày trước, các doanh nghiệp thực phẩm, siêu thị…luôn chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu bảo đảm phục vụ nhu cầu người tiêu dùng.
tại các cửa hàng nhỏ, nhà hàng, quán ăn ở huyện đảo đang tạm đóng cửa chờ đến khi có thông báo mới. Không chỉ chợ đêm tạm dừng hoạt động, các khu vui chơi như: quán bar, vũ trường, karaoke, massage ở đảo Phú Quốc cũng được yêu cầu tạm đóng cửa.

Nhiều nhà hàng, quán ăn ở Phú Quốc tạm đóng cửa. Ảnh: Việt Tường.
UBND tỉnh Kiên Giang ra chỉ đạo tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch trong nước (khách các tỉnh, thành đang có người nhiễm Covid-19) và khách du lịch theo đoàn đến các xã, quần đảo tại TP Hà Tiên, Kiên Lương, Kiên Hải và Phú Quốc. Vì vậy, một số nhà hàng hải sản ở Phú Quốc cũng trở nên vắng khách.
Giá hải sản vì vậy cũng giảm xuống rất nhiều do các nhà hàng đang tạm đóng cửa, cho nhân viên nghỉ về quê”, anh Phạm Văn Sỹ, chủ một resort ở thị trấn Dương Đông chia sẻ.

Hãy lựa chọn cho mình những tấm vé vé máy bay đi Pháp, Nga, Anh… với mức giá hợp lý sẽ không còn là trở ngại lớn đối với bất kỳ ai.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0383 083 083