Những chiêu trò kiếm lời của các hãng hàng không giá rẻ?

Tin tức & sự kiện

Chắc hẳn rằng nhiều hành khách khi đi trên các chuyến bay của các hãng hàng không giá rẻ đều sẽ có một câu hỏi rằng các hãng hàng không giá rẻ kiếm lời như thế nào, khi giá vé máy bay chỉ bằng nửa giá vé các hãng thông thường?

Những chiêu trò kiếm lời của các hãng hàng không giá rẻ? Những chiêu trò kiếm lời của các hãng hàng không giá rẻ? Những chiêu trò kiếm lời của các hãng hàng không giá rẻ?

Máy bay từng được coi là phương tiện di chuyển đắt đỏ, và tới năm 1991 hình thức bay giá rẻ mới lần đầu được giới thiệu trên thế giới. Trong hơn 20 năm qua, các hãng hàng không giá rẻ đã liên tục ra đời và xuất hiện ngày càng nhiều ở Việt Nam.

Với giá bán vé chỉ bằng 1/2, 1/3 các hãng hàng không thông thường, các hãng hãng không giá rẻ kiếm tiền như thế nào? Có thể tóm gọn bí quyết của họ là giảm chi phí xuống mức thấp nhất bằng cách tối ưu cả về số lượng và thời gian.

1. Ưu tiên mua Tàu bay hiện đại, mới ra lò

Một điều diễn ra khá lạ là các hãng hàng không giá rẻ lại chọn mua những loại máy bay mới, vừa mới xuất xưởng. Bởi những lý do sau:

  • Tiết kiệm nhiên liệu, lượng xăng tiết kiệm bù lại được giá chênh lệch máy bay cũ – mới.

  • Tuổi thọ cao từ 9 – 12 năm, trong khi máy bay các hãng thường chỉ 4 -6 năm.

  • Mua đúng một loại máy bay, số lượng lớn sẽ nhận được nhiều ưu đãi với mức giá tốt

  • Tiết kiệm chi phí đào tạo bởi chỉ có đúng 1 loại máy bay nên phi công và các thành viên trong phi hành đoàn cũng không phải làm quen nhiều với mẫu máy bay, thiết bị khách nhau

Các hãng hàng không giá rẻ kiếm lời như thế nào?

 

2. Cắt giảm tối đa mọi tiện nghi có trên máy bay

  • Ghế ngồi trên máy bay có thể không gập lại được để tiết kiệm tiền bảo dưỡng

  • Túi đựng rác ở đằng sau lưng ghế cũng bị loại để tiết kiệm thời gian vệ sinh sau chuyến bay.

  • Đồ ăn thức uống không có sẵn mà phải mua trên máy bay

  • Các hãng máy bay giá rẻ cũng không sử dụng ống dẫn trực tiếp lên máy bay, mà thường dùng xe buýt để đưa khách từ cửa khởi hành ra máy bay, và khách phải bước lên cầu thang để lên máy bay. Hành lý ký gửi cũng phải mua thêm chứ không được kèm với giá vé, chỉ có hành lý xách tay là miễn phí trọng lượng dưới 7 kg.

Các hãng hàng không giá rẻ kiếm lời như thế nào?

 

3. Tiết kiệm tối đa nhân lực

Tiếp viên hàng không ở hãng hàng không giá rẻ thường là những người trẻ, mới vào nghề và nhận thời gian đào tạo ngắn hơn nhiều so với hãng lớn. Kiến thức đào tạo của họ chủ yếu là dành cho việc đảm bảo an toàn, còn thời gian đào tạo phục vụ bị cắt ngắn lại.

Để một nhân viên " Đa Di Năng": vừa có thể hỗ trợ check – in sân bay còn sau đó lên máy bay để làm tiếp viên. Các tiếp viên cũng trở thành người bán đồ ăn, uống và đồ lưu niệm trên máy bay.

 

Các hãng hàng không giá rẻ kiếm lời như thế nào?

 

4. Tiết kiệm chi phí hạ cánh

Đối với các hãng hàng không giá rẻ thì gần như không bao giờ họ sử dụng các sân bay lớn như Heathrow ở London hay Charles De Gaulle ở Paris, vì các sân bay này thường rất đông, chi phí hạ cánh rất cao. Thay vào đó các hãng lại chọn những sân bay nhỏ, cách xa trung tâm để có được ưu đãi với nhiều mức giá tốt hơn.

Tuy nhiên, trường hợp bắt buộc họ phải sử dụng những sân bay lớn thì hãng lại lựa chọn vào những thời điểm vắng khách hơn như ban đêm để có chi phí thấp, giảm bị delay.

5. Máy bay sẽ được khai thác tối đa

Và tất nhiên để có doanh thu thì bắt buộc máy bay của các hãng hàng không giá rẻ phải vận hành liên tục, và thời gian ngỉ để bảo dưỡng cũng chỉ từ 30 – 45 phút do vậy máy bay thường hay delay. Mỗi một máy bay của hãng hàng không giá rẻ có thể một ngày sẽ phải bay với tần suất 7 -8 chuyến là rất bình thường. Các hãng hàng không vì thế đã nghĩ ra nhiều chiêu trò để khách hàng đến đúng giờ giúp bay sớm hơn và thu hút nhiều khách đi máy bay hơn

Và có thể nói rằng hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air là hãng hàng không lắm chiêu trò nhất của Việt Nam khi tung ra rất nhiều chiêu độc lạ trên máy bay như tổ chức đám cưới, nhày Flashmob, nhày Gangnam Style và ấn tượng nhất phải kể đến màn trình diễn Bikini nóng bỏng.

 

Các hãng hàng không giá rẻ kiếm lời như thế nào?

 

Những chính sách tiết kiệm tối đa như vậy giúp chi phí giảm xuống, cho phép các hãng giá rẻ hạ giá vé xuống mức thấp nhất. Do vậy với những hãng làm ăn thành công, tỉ suất lợi nhuận của họ cao hơn hẳn so với hãng truyền thống. Tuy nhiên để có thể làm được như vậy họ đã phải nỗ lực rất nhiều và không phải hãng hàng không giá rẻ nào cũng thành công.

Tuy nhiên, chúng ta cũng thể nào phủ nhận rằng, từ khi có sự ra đời của các hãng hàng không giá rẻ nó giúp cho chúng ta có thể di chuyển bằng máy bay nhanh hơn, rẻ hơn rất nhiều. 

>>> Có thể bạn quan tâm đến chương trình khuyến mại của các hãng hàng không nội địa:

 

Chặng bay 

Giờ bay

Giá

Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Vinh

06:15

599.000 VND

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Đà Nẵng

07:10

399.000 VND

Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Thanh Hóa

07:55

658.000 VND

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Cần Thơ

07:05

949.000 VND

(Đã gồm thuế, phụ phí)

Phan La

 

Đánh giá bài viết: 9.4 / 10 - 1 (42 lần đánh giá)
Những chiêu trò kiếm lời của các hãng hàng không giá rẻ? Những chiêu trò kiếm lời của các hãng hàng không giá rẻ? Chắc hẳn rằng nhiều hành khách khi đi trên các chuyến bay của các hãng hàng không giá rẻ đều sẽ có một câu hỏi rằng các hãng hàng không giá rẻ kiếm lời như thế nào, khi giá vé máy bay chỉ bằng nửa giá vé các hãng thông thường?


©2017 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin liên quan