Những kinh nghiệm để có chỗ ngồi tốt khi đi máy bay

Tin tức & sự kiện

Trên một chuyến bay dài, một chỗ ngồi tốt, thoải mái luôn là mong ước của mỗi hành khách. Có một số lưu ý giúp bạn không phải ngồi cạnh toilet, ngồi ở đuôi máy bay hoặc bị nhét giữa hai người… Vậy làm cách nào để có được những chỗ ngồi tốt và thoải mái khi đi máy bay.

Những chỉ dẫn này phù hợp nếu bạn tự chọn ghế ngồi khi mua vé hay check in online. Tuy nhiên, nắm được những nguyên tắc này, bạn sẽ yêu cầu được nhân viên mặt đất tìm chỗ ngồi tốt cho bạn. Hãy tham khảo những lưu ý để có một chỗ ngồi tốt khi đi máy bay dưới đây của Toancau Airlines nhé.

Bước 1

Nếu bạn có điều kiện về kinh tế thì khoang hạng nhất hay thương gia sẽ giúp bạn có chỗ ngồi lý tưởng nhất.

– Khoang hạng nhất là khoang sang trọng nhất. Ghế ngồi rộng rãi, nhiều chỗ để chân, nhiều phương tiện giải trí, đồ ăn phục vụ ngon hơn. Tuy nhiên giá cũng đắt nhất.

– Hạng thương gia cũng tương tự như hạng nhất nhưng không gian không rộng rãi bằng.

– Hạng phổ thông là hạng rẻ nhất và đương nhiên là không sang trọng. Chỗ ngồi nhỏ, thức ăn trung bình. Thông thường ghế hạng phổ thông chiếm nhiều nhất và chất lượng thấp nhất.

– Hạng phổ thông đặc biệt chỉ có ở một số chuyến bay. Ở khu vực này không gian thoải mái hơn hạng phổ thông một chút, có chỗ để chân rộng hơn, dịch vụ tốt hơn và có thể có phương tiện giải trí. Để lấy chỗ, bạn phải trả tiền nhiều hơn vé hạng phổ thông hoặc sẽ được tự động nâng cấp lên hạng cao hơn.

 

Những kinh nghiệm để có chỗ ngồi tốt khi đi máy bay

 

Bước 2

Lập danh sách những sở thích của mình, nếu hạng phổ thông (lựa chọn chỗ ngồi khác nhau ở hạng ghế phổ thông), còn khoang hạng nhất có thể được hưởng các ưu đãi như các công tắc gắn liền trên ghế ngồi; Truy cập internet; Các bữa ăn ngon; Phương tiện giải trí; Vật dụng cho trẻ sơ sinh; Ghế ngồi phía trước, ở giữa hoặc lưng máy bay; Ghế ngồi sát cửa sổ hoặc dãy giữa…

Bước 3

Hãy tìm hãng hàng không có ghế ngồi rộng rãi nhất bởi đôi khi ghế ngồi chỉ cần rộng thêm vài cm cũng đã khác biệt và cảm thấy chuyến đi thoải mái hơn nhiều. Hãy tra cứu xem mình sẽ bay bằng loại máy bay nào như Boeing 767, 777, Airbus 320… cũng rất quan trọng khi chọn chỗ.

 

Những kinh nghiệm để có chỗ ngồi tốt khi đi máy bay

Bước 4

Kiểm tra những hướng dẫn về chỗ ngồi trên mạng như chương trình SeatGuru, Seat Expert để xem chỗ ngồi nào có khoảng không rộng, chỗ ngồi gần toilet, chỗ ngồi gần cửa thoát hiểm, chỗ ngồi nào có nút bấm điện, chỗ ngồi nào không ngả ra được.

Bước 5

Khi đặt chỗ, hãy yêu cầu một chỗ ngồi gần cửa thoát hiểm. Thường vị trí gần cửa thoát hiểm sẽ rộng rãi hơn những chỗ khác (đó là khoảng cách giữa các hàng ghế, tính từ lưng ghế này đến lưng ghế kia) và chỗ để duỗi chân. Nhưng điều kiện cần khi bạn ngồi đây, là phải đủ sức khỏe và sẵn sàng giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp.

Bước 6

Các hạng phổ thông ở nhiều chuyến bay thường mỗi hàng có ba ghế và ghế giữa là “nỗi kinh hoàng”, đặc biệt trong các chuyến bay dài. Tuy nhiên có một bí quyết cho chuyện này giúp bạn có không gian thoải mái. Nếu bạn đi một mình, hãy tìm hàng nào đó đã có một người ngồi (thường sẽ là cửa sổ hoặc lối đi) và yêu cầu ngồi vào chỗ trống còn lại (trừ ghế giữa). Bởi nếu bạn chọn hàng ghế chưa ai ngồi, thì khả năng khi xếp chỗ, nhân viên sẽ ngay lập tức chọn hai người vào cạnh bạn. Và thực tế là, nếu một hàng ghế đã có người ngồi ở vị trí cửa sổ và lối đi, thì cơ hội ghế giữa trống suốt hành trình rất cao, trừ trường hợp máy bay kín sạch chỗ.

Bước 7

Khi đặt chỗ cho chuyến bay, hãy đặt online và tốt nhất là đặt trực tiếp qua trang web của hãng hàng không bạn lựa chọn vì bạn có thể dễ dàng lấy chỗ bạn thích.

Bước 8

Khi nào phù hợp để lấy chỗ và xem xem chỗ còn hay hết

1. Trên SeatGuru, hãy tìm một chỗ màu xanh lá cây theo hãng hàng không bạn lựa chọn. Màu xanh lá cây là chỉ chỗ ngồi tốt. Hãy sử dụng các thông tin để quyết định lấy chỗ nào,

2. Hãy giữ chỗ khi đặt online

3. Nếu hãng hàng không không cho phép bạn chọn chỗ, đây là dấu hiệu chuyến bay đã hết chỗ. Bạn chỉ có thể ngồi chỗ nào còn sót lại.

Bước 9

Vào ngày bay, hãy đến sân bay sớm – nếu bạn không check in đúng giờ, hãng hàng không có thể đẩy chỗ của bạn cho người khác. Cần ra sân bay sớm hơn 2 tiếng đối với các chuyến bay quốc tế và 1 tiếng rưỡi với chuyến bay nội địa để có thời gian check in và làm thủ tục hải quan.

Ngoài ra, hành khách có thể tham khảo thêm cách chọn chỗ ngồi trên máy bay phù hợp với sở thích: 

– Duỗi chân thoải mái

Nếu bạn thích được duỗi chân thoải mái trong suốt hành trình bay, khi mua vé máy bay giá rẻ đừng quên chọn ghế ở dãy ghế vách. Đây cũng là nơi gần cửa thoát hiểm nhất. Càng về phía sau chỗ ngồi sẽ càng hẹp. Nên hạn chế chọn chỗ ngồi ở dãy ghế cuối bởi đây là nơi có khả năng vướng vách, không ngả ra được.

– Hay dựa tay lên ghế

Nếu bạn có thói quen để tay lên thành ghế, thì đừng chọn những dãy ghế sát lối đi. Bởi sẽ bị vướng và làm phiền khi các tiếp viên đẩy xe qua lại.

– Thích xem ti vi

Nếu hãng hàng không trang bị mỗi ghế riêng một ti vi thì bạn có thể chọn bất kỳ chỗ nào. Tuy nhiên, nếu hãng hàng không chỉ trang bị một ti vi lớn thì đừng chọn những hàng ghế sau nhé, tầm nhìn sẽ bị khuất.

 

Những kinh nghiệm để có chỗ ngồi tốt khi đi máy bay

 

– Đi cùng em bé

Nếu có con nhỏ đi cùng, bạn nên chọn những dãy ghế vách (ngăn hai khoang hành khách) để có được không gian xoay sở.

– Mang nhiều hành lý xách tay

Nếu hành lý của bạn không thuộc loại gọn nhẹ thì đừng nên chọn những chỗ ngồi ở hàng đầu. Mà thay vào đó nên chọn ở phía sau máy bay. Bởi ở những khoang chứa trên đầu, thường được len rất chặt.

– Thích ngủ

Nếu thích ngủ trên máy bay, bạn nên tránh xa những những chỗ ngồi ở giữa lối đi ở khu vực giữa máy bay. Cũng không nên chọn ở phía đuôi máy bay bởi ở khu vực này thường rất ồn ào. Thay vào đó, bạn nên chọn chỗ ngồi sát biên ở khu vực đầu và gần cuối của máy bay.

– Cơ hội sống sót cao nhất

Những hàng ghế giữa ở phía đuôi máy bay và chỗ ngồi sát cửa thoát hiểm sẽ mang lại cơ hội sống sót cao nhất cho bạn nếu máy bay gặp sự cố.

Có thể bạn quan tâm:

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Cần Thơ

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Sài Gòn

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Phú Quốc

Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Thanh Hóa

Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Đà Nẵng

Phan La

 

 

Đánh giá bài viết: 8.4 / 10 - 1 (47 lần đánh giá)
Những kinh nghiệm để có chỗ ngồi tốt khi đi máy bay Những kinh nghiệm để có chỗ ngồi tốt khi đi máy bay Trên một chuyến bay dài, một chỗ ngồi tốt, thoải mái luôn là mong ước của mỗi hành khách. Có một số lưu ý giúp bạn không phải ngồi cạnh toilet, ngồi ở đuôi máy bay hoặc bị nhét giữa hai người… Vậy làm cách nào để có được những chỗ ngồi tốt và thoải mái khi đi máy bay.


©2017 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin liên quan