Những lưu ý khi vận chuyển đồ tươi sống trên máy bay?

Tin tức & sự kiện

Mùa du lịch biển đang đến gần, và những chuyến du lịch "đổi gió" ở một miền đất lạ như Nha Trang, Phú Quốc hay Đà Nẵng... chắc chắn sẽ luôn thu hút bạn. Sau những chuyến khám phá đầy thú vị bạn cũng sẽ muốn mang chút hải sản tươi sống về làm quà cho người thân, bạn bè. Nhưng phải làm sao mới có thể vận chuyển đồ tươi sống và có mùi trên các chuyến bay của hãng hàng không. Để có một chuyến bay suôn sẻ hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Những lưu ý vận chuyển đồ tươi sống trên máy bay, bạn đã biết chưa? Những lưu ý khi vận chuyển đồ tươi sống trên máy bay? Những lưu ý khi vận chuyển đồ tươi sống trên máy bay?

Những vật phẩm sau đây có thể được coi là đồ tươi sống dễ hư hỏng:

- Thực phẩm tươi đông lạnh như hoa quả, rau, thịt cá, hải sản và bánh mỳ các loại.

- Các loại thực vật và các loại đồ ăn trẻ em như: hoa, quả và các loại rau lá.

- Các loại hoa và lá được cắt rời khỏi thân.

Quy định của các Hãng hàng không đối với các vật phẩm này

Theo nguyên tắc thì cả 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific đều quy định các loại hải sản không được phép xách tay mang lên máy bay mà phải ký gửi. Vì thế, để có thể vận chuyển hải sản về tới nhà được suôn sẻ, thuận lợi, bạn cần lưu ý tuân thủ các quy định của hãng hàng không về đóng gói ký gửi các loại hải sản. Cụ thể như sau:

- Trong một số trường hợp những vật phẩm tươi sống này không phù hợp với việc vận chuyển trên cabin và việc không chấp nhận chuyên chở như hành lý ký gửi sẽ gây nhiều khó khăn cho hành khách. Vì vậy, những vật phẩm này có thể được chấp nhận chuyên chở dưới dạng hành lý ký gửi và hành khách phải chịu mọi rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

- Sau khi mua hải sản, đồ tươi sống dễ hư hỏng bạn nên nhờ người bán hàng đóng gói trong thùng xốp kín, không được có lỗ hở. 

- Sau khi tới sân bay để làm thủ tục check-in, bạn cần ký gửi các thùng xốp này tại quầy thủ tục. Các nhân viên an ninh sẽ kiểm tra rất kỹ, thậm chí lắc, lật ngang, úp thùng xốp xem có bị chảy nước hoặc có mùi hay không. Vì thế bạn nhớ đóng gói thật cẩn thận và kiểm tra thật kỹ nhé, không đến sân bay lại tá hỏa và có thể phải bỏ lại hàng hóa đấy. Để đề phòng bất trắc tốt nhất bạn cứ thủ sẵn băng keo dính trong túi nhé!

- Sau khi ký gửi thành công, bạn có thể qua cửa an ninh sân bay, chờ lên máy bay và thở phào nhẹ nhỏm.

Lưu ý khi mang hải sản lên máy bay

- Nhiều hành khách muốn bảo quản đồ hải sản được tươi lâu hơn thường bỏ đá lạnh vào trong thùng xốp thế nhưng theo quy định của hàng không thì trong quá trình vận chuyển hàng hóa, đá tan thành nước và có thể chảy ra ngoài gây ướt các hành lý khác. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những đồ hải sản như cua, sò, nghêu, ốc mang về làm qua bởi cúng sống khá lâu.

- Hành khách phải được lưu ý rằng hãng hàng không sẽ không hoàn lại tiền hành lý quá cước và tiền bồi thường cho những vật phẩm tươi sống này trong trường hợp bị thu giữ theo quy định về kiểm dịch tại sân bay đi hoặc sân bay đến.

 

 

- Nếu trong hành lý ký gửi của bạn có mang theo nước mắm thì bạn nên chú ý: nước mắm chứa vào chai nhựa hoặc lọ nhựa, đóng kín nắp và quấn băng keo đảm bảo không tỏa mùi sang các hành lý khác. Lượng mắm chứa trong mỗi chai không vượt quá 95% thể tích của chai để đề phòng sự dãn nở và lực ép, va chạm gây vỡ chai. Các chai lọ này phải được bỏ vào thùng xốp và thùng này phải được dán kín, đóng chắc chắn để chịu được lực ép trong quá trình vận chuyển.

- Giới hạn vận chuyển hành lý có mùi: Mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 03 lít (03kg) nước mắm và/hoặc 05kg sầu riêng trong hành lý ký gửi. Hãng bay không chấp nhận vận chuyển hành lý có mùi đối với những chuyến bay khai thác bằng máy bay ATR72 trong bất kỳ trường hợp nào. Hãng bay không chịu trách nhiệm lưu giữ và bảo quản trong trường hợp hành lý có mùi của khách không được chấp nhận vận chuyển.

- Trái sầu riêng và các đồ tươi sống khác: Phải được bọc kín bằng nilon trước khi đóng vào thùng hoặc túi hành lý đảm bảo không thể tỏa mùi sang những hành lý khác. Thùng hoặc túi hành lý này phải được gắn thẻ dễ vỡ (Fragile) trước khi chấp nhận chuyên chở để lưu ý nhân viên chất xếp.

Trên đây là một số lưu ý về quy định của các Hãng hàng không, cách đóng gói để vận chuyển đồ tươi sống lên máy bay. Để được tư vấn chi tiết hơn bạn vui lòng liên hệ tới số 0399 305 305 - 0383 083 083 để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Maybaygiare.vn giúp bạn giải quyết mọi thắc măc để có một chuyến bay suôn sẻ. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng về các quy định của Hãng, lịch trình bay, giá vé máy bay một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm đến:

Phan La
 

 

Đánh giá bài viết: 8.5 / 10 - 1 (44 lần đánh giá)
Những lưu ý khi vận chuyển đồ tươi sống trên máy bay? Những lưu ý khi vận chuyển đồ tươi sống trên máy bay? Mùa du lịch biển đang đến gần, và những chuyến du lịch "đổi gió" ở một miền đất lạ như Nha Trang, Phú Quốc hay Đà Nẵng... chắc chắn sẽ luôn thu hút bạn. Sau những chuyến khám phá đầy thú vị bạn cũng sẽ muốn mang chút hải sản tươi sống về làm quà cho người thân, bạn bè. Nhưng phải làm sao mới có thể vận chuyển đồ tươi sống và có mùi trên các chuyến bay của hãng hàng không. Để có một chuyến bay suôn sẻ hãy đọc bài viết dưới đây nhé!


©2017 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin liên quan