Quy định hành lý Vietnam Airlines

Tin tức & sự kiện

Hành lý là một phần rất quan trọng trong hành trình bay. Thấu hiểu được mong muốn của khách hàng Vietnam Airlines đã đưa ra chính sách mới về quy định hành lý mang theo, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của mỗi hành khách để mỗi chuyến đi được trọn vẹn.

Từ ngày 01/08/2019, hãng Vietnam Airlines sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hành lý theo kiện thay cho chính sách hành lý tính theo cân trên các chặng bay nội địa và quốc tế.

 

Theo chính sách mới hãng đưa ra, hành lý của khách sẽ được tính theo số kiện thay vì số cân (kg) như trước đây. Đây là thay đổi quan trọng mà hành khách cần quan tâm khi chuẩn bị hành lý.

Lưu ý:  Hành khách đã mua vé trước thời điểm chính sách hành lý Vietnam Airlines hệ kiện có hiệu lực vẫn tính theo tiêu chuẩn hành lý theo hệ   cân như trước.

Hành lý xách tay Vietnam Airlines

Tiêu chuẩn hành lý xach tay của Vietnam Airlines

                                                          Tiêu chuẩn hành lý xách tay của Vietnam Airlines

 

Đối với vé xuất/đổi trong/sau 01/08/2019, hành khách tham khảo thêm thông tin sau:

Hành lý xách tay bao gồm: kiện hành lý xách tay và 01 phụ kiện.

Vì lý do an toàn nên tổng trọng lượng và kích thước hành lý Vietnam Airlines cần đảm bảo:

- Tổng trọng lượng kiện hành lý xách tay và 01 phụ kiện không được vượt quá:

 • Khách mua vé hạng phổ thông được mang tối đa 12kg/26lb bao gồm 01 kiện hành lý và 01 phụ kiện
 • Khách mua vé hạng phổ thông đặc biệt và thương gia được mang tối đa 18kg/40lb gồm 02 kiện hành lý và 01 phụ kiện

- Tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) của kiện hành lý xách tay không được vượt quá 115cm/45in (56cm x 36cm x 23cm hoặc 22in x 14in x 9in).

- Tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) của 01 phụ kiện không được vượt quá 40cm x 30cm x 15cm hoặc 16in x 12in x 6in.

Ngoài tiêu chuẩn hành lý xách tay trên, hành khách được phép mang đồ dùng cá nhân lên máy bay miễn phí

 • Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước cho phép, hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi.

Hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Tiêu chuẩn hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

                                                           Tiêu chuẩn hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

 • Theo quy định hành lý Vietnam Airlines, mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg/70lb và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 203cm/80in.
 • Nếu mỗi kiện hành lý của hành khách vượt quá 32kg/70lb, hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý và gửi theo đường hàng hóa.

Cẩm nang hành lý

 • Việc gắn thẻ đánh dấu cho hành lý là rất quan trọng, do đó hành khách cần ghi tên và địa chỉ liên hệ trên thẻ hành lý để dễ dàng nhận biết sau mỗi chuyến bay.
 • Chúng tôi khuyên hành khách đóng gói hành lý cẩn thận để tránh những hư hại, rách vỡ trong quá trình vận chuyển.
 • Để hành lý được vận chuyển an toàn, hành khách không để hành lý có giá trị, hành lý dễ vỡ, đồ vật quan trọng trong hành lý ký gửi
 • Chúng tôi khuyến cáo mỗi kiện hành lý Vietnam Airlines quy định không được vượt quá 32kg khi hành khách mua vé máy bay đi Châu Âu, Châu Mỹ... Đây là yêu cầu về an toàn của nhà chức trách sân bay.

Hành lý miễn cước

Để biết thông tin chi tiết về hành lý miễn cước, hành khách tham khảo chính sách của hãng Vietnam Airlines dưới đây:

Hành lý Vietnam Airlines miễn cước áp dụng cho trẻ em dưới 2 tuổi:

 • Hành trình từ/đến châu Mỹ: 1 kiện tối đa 23kg với tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 115cm (45 in) và một xe đẩy gấp lại được.
 • Hành trình khác: tối đa 10kg và một xe đẩy gấp lại được.

Với những thông tin về hành lý Vietnam Airlines ở trên, mong rằng quý khách sẽ có những sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình bay của mình. Nếu còn thắc mắc về hành lý hoặc vé máy bay giá rẻ đi Sài Gòn, Hà Nội... hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và đặt vé.

 Đinh Dung

Đánh giá bài viết: 9.9 / 10 - 1 (21 lần đánh giá)
Quy định hành lý Vietnam Airlines Hành lý là một phần rất quan trọng trong hành trình bay. Thấu hiểu được mong muốn của khách hàng Vietnam Airlines đã đưa ra chính sách mới về quy định hành lý mang theo, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của mỗi hành khách để mỗi chuyến đi được trọn vẹn.


©2019 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin liên quan