skip to Main Content

Tập hợp những câu chuyện cười ra nước mắt về người Việt Nam đi máy bay

Ai đó bảo sân bay như cái trạm xe bus, hành khách Việt Nam đi máy bay bê nguyên cái văn hóa xe bus vào sử dụng kể cũng đúng Tập hợp những câu chuyện cười ra nước mắt về người Việt Nam đi máy bay

1. Vì quá cưng chiều con nên một số ông bố, bà mẹ bỏ qua các quy định trên máy bay để con mình được thoải mái. Chị M.L – tiếp viên một hãng hàng không kể rằng:” có trường hợp chuyến bay từ Quy Nhơn đi HCM làm chị cảm thấy ngán ngẩm với cách hành xử và dạy dỗ của các bố mẹ. Khi máy bay chuẩn bị cất cánh, chị yêu cầu hành khách dựng thẳng lưng ghế, gập bàn ăn phía trước nhưng ghế của một em bé 7 tuổi vẫn ngả ra sau. Khi chị đến dựng ghế đứng thì bà mẹ tỏ ra khó chịu và khi chị vừa đi khỏi thì bà mẹ lại ngả ghế ra cho con nằm. Bị nhắc nhở lần hai, bà mẹ vẫn thản nhiên nói: “Em thông cảm cho nó nằm xíu nó bị say máy bay mà. Mình làm nó khó chịu là nó… nôn tùm lum ra ghế bây giờ”.

2. “Khi máy bay hạ cánh, dù đã có thông báo hành khách phải gài dây an toàn cho đến khi máy bay dừng hẳn nhưng nhiều gia đình tự ý tháo dây an toàn, đứng lên lấy hành lý để chuẩn bị đi ra cửa xuống máy bay đầu tiên. Tôi biết bậc cha mẹ nào cũng muốn điều tốt nhất cho con mình nhưng không có nghĩa là dạy các cháu nhỏ thiếu ý thức với cộng đồng từ bé như thế”,một tiếp viên cho biết.

3. “Một cặp vợ chồng đi cùng hai đứa con nhỏ. Trong suốt chuyến bay, từ lúc cất cánh đến khi hạ cánh, 2 đứa bé phá suốt mà không thấy ba mẹ lên tiếng. Bé gái thì đi lung tung thoải mái, khóc liên tục, bé trai thì leo lên trèo xuống để bật đèn, xoay nút máy lạnh. Chị tiếp viên nhắc 3 lân, bất lực bỏ đi, anh tiếp viên nhắc 2 lân rồi đọc loa nhắc nhở luôn. Vậy mà ba mẹ các bé tỉnh bơ, thậm chí còn đưa điện thoại cho bé trai nói chuyện với bà nội. Vị khách Tây ngồi trước một hàng ghế chỉ vào đèn báo nhắc nhở cài dây an toàn mặt thì ba mẹ vờ như không nghe không thấy, các vị khách Châu Á lắc đầu bó tay, còn những người Việt ngồi xung quanh thì chửi thầm người lớn không biết chỉ bảo con mình”.

4. “Gần đây nhất là chuyến bay lúc 17giờ 35 từ HCM đi Đà Nẵng, chúng tôi đóng quầy check-in lúc 17 giờ nhưng vẫn còn 2 anh em người Việt hối hả chạy đến xin được lên máy bay vì tưởng giờ bay là 19 giờ (7 giờ tối) nên ra trễ. Chúng tôi đành thông cảm cho họ vì cũng không muốn khách tốn kém thêm khoảng phí đổi chuyến bay sau. Nhưng sau khi check-in, nhìn hai anh em vừa chạy vừa la “Cho qua! Cho qua! Trễ rồi!” rồi chen lên hàng đầu trong lúc nhiều khách Tây đang chờ đến lượt qua máy soi an ninh thì thật… phản cảm. Biết là họ đang trễ giờ nhưng cũng không nên hành động sỗ sàng như vậy được”, chị L. kể lại.

5. “Có lần, tôi thấy người đàn ông vào buồng vệ sinh rất lâu, vài hành khách phải chờ bên ngoài nên tôi cũng phải gõ cửa hỏi khách có vấn đề gì không thì người này đáp cộc lốc: “Đau bụng muốn đi… nặng mà cũng bị làm phiền là sao?”. Các khách chờ bên ngoài nghe như vậy nên trở lại ghế ngồi. Lúc sau, hệ thống báo khói trên máy bay phát hiện có khói tại buồng vệ sinh, chúng tôi phải yêu cầu người đàn ông này mở cửa, sau đó phát hiện hành khách hút thuốc nên đã lập biên bản phạt hành chính”, chị Y. kể lại.

6. “Chúng tôi đã thử nhiều cách như cột lọ kem bằng dây, gắn chặt vào tường nhưng đều bị mất. Cuối cùng, tình trạng khách ăn cắp chỉ dừng lại khi nhân viên nghĩ ra sáng kiến bẻ nắp hộp kem. Với hộp kem đã bị mở nắp, khách không còn lấy nữa”, một nhân viên nói.

 Xem thêm: 

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Đà Nẵng

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Đà Lạt

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Nha Trang

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Phú Quốc

 

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0383 083 083