skip to Main Content

Thêm vé Tết trên nhiều đường bay

Nhiều đường bay khan vé Tết đã được các hãng “bơm chuyến”, chủ yếu bay vào khung giờ ban đêm và rạng sáng. Hành khách liên hệ đặt vé qua Tổng đài 1900 1812 hoặc di động 0383 083 083 để được hỗ trợ kịp thời.

Khảo sát của Tuổi Trẻ cho thấy đường bay TP.HCM – Đà Nẵng đã được Vietjet và Bamboo Airways mở bán thêm vé trong những ngày từ 16 đến 20-1. (nhằm 25 đến 29 tháng chạp). Sau khi khách hàng phản ánh hết vé cách nay 2 tuần.

Theo đó, trong hai ngày 16-1 và 17-1, Vietjet có thêm 3 chuyến/ngày giờ cuối ngày với giá 2,3 triệu đồng/vé. Tương tự, Bamboo Airways có vé đường bay trên nhưng khách phải chi đến 3,9 triệu đồng/vé. Vietnam Airlines còn dải vé 2,5 – 5 triệu đồng/vé.

Tăng chuyến bay tết
Tăng chuyến bay tết

Đường bay TP.HCM – Vinh cũng được “bơm chuyến” trong những ngày cận Tết. Vietnam Airlines còn một chuyến bay ngày 18-1 khởi hành lúc 1h sáng với giá vé 3,5 triệu chặng TP.HCM, còn lại giai đoạn 16 đến 20-1 giá 6 triệu đồng/vé. Bamboo Airways còn vé 4,9 triệu đồng.

Trong khi đó, Vietjet còn nhiều sự chọn lựa cho chặng này khi có nhiều chuyến còn mở bán với giá từ 2,6 – 3 triệu đồng/vé. Tuy nhiên, khung giờ bay từ rạng sáng và đêm muộn mới còn vé, các khung giờ ban ngày đã hết…

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một hãng bay cho biết mới tăng thêm một số chuyến bay vào khung giờ ban đêm hoặc rạng sáng. Tốc độ mua vé cũng rất nhanh nên lượng vé hiển thị trên hệ thống nhanh chóng cạn dần, đặc biệt vào ngày cao điểm 18, 19-1 (27, 28 tháng chạp) được khách hàng mua nhiều nhất.

Có hay không việc hãng chờ tới ngày bay mới mở thêm vé giá cao để thu lợi tốt hơn? Đại diện hãng bay này cho rằng các hãng cần bán vé sớm để quay vốn dòng tiền cho hoạt động kinh doanh. Hành khách xác định mua vé nên tranh thủ đăng ký mua thay vì chờ tới sát ngày mới mua vé vì khả năng tăng chuyến khó khả thi.

Chưa kể lượng khách đến sân bay, thay đổi giờ bay hoặc trục trặc giấy tờ, danh sách đăng ký chờ bay chuyến kế tiếp còn căng thẳng hơn, khó mua vé giờ chót.

Theo Vietnam Airlines, nhiều chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác trên cả nước như Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh, Phú Quốc… đã đạt tỉ lệ lấp đầy 80 – 90%. Để thuận tiện di chuyển và tiết kiệm thời gian chờ đợi, hãng này đặc biệt lưu ý hành khách đến sân bay sớm, có mặt trước giờ bay 2 tiếng đối với chuyến bay nội địa và 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế, cũng như làm thủ tục trước chuyến bay (check-in) trực tuyến.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0383 083 083