skip to Main Content

Thủ tướng đề nghị CH Séc giúp người Việt Nam phòng chống Covid-19

 Chiều ngày 23/03 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Thủ tướng CH Czech Andrej Babis để trao đổi về một số biện pháp hợp tác trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi điện đàm, ông Andrej Babis đưa ra mong muốn hai nước chia sẻ thông tin, tăng cường hợp tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh, tình hình dịch Covid-19 là khó khăn chung của toàn cầu và tất cả các quốc gia hiện nay. Việt Nam sẵn sàng hợp tác với CH Czech và tất cả đối tác để phòng, chống dịch Covid-19; không một đất nước nào có thể hành động đơn lẻ để vượt qua được cuộc khủng hoảng y tế có quy mô toàn cầu này.

Thủ tướng đề nghị Chính phủ Czech hãy tiếp tục tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt đang sinh sống tại CH Czech sớm ổn định cuộc sống và đảm bảo các điều kiện cần thiết để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thủ tướng cũng khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Czech về mọi mặt để hai nước cùng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, hướng dẫn chỉ đạo các bộ, ngành chức năng tạo thuận lợi để các công dân Czech muốn về nước trong thời gian tới.

 

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thư tới Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, nhằm chia sẻ những khó khăn, tổn thất mà dịch Covid-19 gây ra, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản trong việc kiểm soát dịch, thủ tướng đề nghị tăng cường hợp tác phòng, chống dịch bệnh này.

Dựa trên tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản, với tư cách là nước điều phối quan hệ ASEAN – Nhật Bản giai đoạn 2018 – 2021, Chủ tịch ASEAN 2020, ủy viên không thường trực HĐBA LHQ 2020 – 2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ để phát triển mạnh mẽ quan hệ ASEAN – Nhật Bản, thúc đẩy hiệu quả quan hệ hợp tác hai nước trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, đầu tư, thương mại, giao lưu nhân dân… cũng như trên các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Vé máy bay đi Nhật trong tình hình hiện nay đang được nhiều khách hàng tìm kiếm

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0383 083 083