Văn hóa khi bay: Đừng tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay

Tin tức & sự kiện

Mới đây, vụ việc mà hãng hàng không Vietnam Airlines đã phải hứng chịu thiệt hại do hành khách đã tự động mở cửa thoát hiểm máy bay để xuống làm thiệt hại khá nhiều tới hãng. Vụ việc này xảy ra trong chuyến bay từ Vinh vào tới Sài Gòn.

Mới đây, vụ việc mà hãng hàng không Vietnam Airlines đã phải hứng chịu thiệt hại do hành khách đã tự động mở cửa thoát hiểm máy bay để xuống làm thiệt hại khá nhiều tới hãng. Vụ việc này xảy ra trong chuyến bay từ Vinh vào tới Sài Gòn. Khi máy bay hạ cánh và bắt đầu cho hành khách xuống thì có 1 người khách nam  tên L.N.V đã nghe tiếng và nói "mở cửa này xuống cho nhanh nhé". Hành khách này chỉ nói chơi ai ngờ anh L.N.V đã hì hục mở cửa thoát hiểm khiến phao cứu hộ bung ra bất ngờ.Và anh này bị lập biên bản ngay với mức phạt là 20 triệu.

Trước đó, cũng có khá nhiều vụ mà Vietnam Airlines bị "dính chưởng" như hành khách tự ý mở cửa để "hít khí trời" hay 1 em sinh viên bấm nút "open" để mở cửa thoát hiểm, nhìn cho rõ hơn bầu trời….

Lý do của họ là thấy nút này nút kia nên bấm thử xem sao. Đây là hành động hết sức đáng chê trách bởi những điều này đã được nằm trong những điều không được phép làm khi chưa được sự đồng ý hoặc hiệu lệnh của tổ bay hay tiếp viên.

Tuy nhiên, dường như trong phần hướng dẫn hay dặn dò trước khi lên máy bay của 1 số hãng hàng không thì không thấy nhắc tới phần này. Nhiễm nhiên họ xem như việc đó là điều đương nhiên không được làm.

Văn hóa khi bay: Đừng tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay

Trách ý thức người tham gia chuyến bay không tốt và cũng trách luôn cả phần hướng dẫn của tiếp viên cũng như tổ bay còn sai sót. Bởi có khá nhiều người tò mò và không hề biết những thứ đó có ảnh hưởng hay thiệt hại gì nếu hành khách cố ý đụng chạm hay mở cửa.. máy bay ra một cách thoải mái.

Hãy tôn trọng những quy định của ngành hàng không và những điều tối thiểu nên làm hay không được phép làm khi lên máy bay. Đó là ý thức đám đông, là văn hóa khi bay. Để có được sự hiểu biết này quả thực không khó. Bạn chỉ cần tham khảo và đọc những điều tối thiểu về quy định hàng không khi bay. Những quy định này khá dài nên bạn chỉ cần tham khảo những điều cơ bản dành cho hành khách và tuân thủ đúng bởi chỉ cần xảy ra 1 sơ suất nhỏ thôi, có thể do chính những hành động tưởng chừng như vô thưởng vô phạt của ai đó mà ảnh hưởng tới toàn bộ chuyến bay và rất dễ bị xảy ra tai nạn. Mà bạn biết đấy, % cơ hội sống sót còn cực ít nếu máy bay đang bay trên không và bay với vận tốc cực cao trên bầu trời.

Mọi thắc mắc về giá vé cũng như cách đặt vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội, vé máy bay giá rẻ đi Sài Gòn hay vé máy bay đi Đà Nẵng mời các bạn liên hệ tới HOTLINE: 0399 305 305 - 0383 083 083 để được hỗ trợ, Hoặc nếu bạn muốn biết về các chương trình khuyến mại của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, VietJet Air hay Jetstar... thì bạn cũng có thể hỏi luôn tổ tư vấn để được giải đáp.

Có thể bạn quan tâm:

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Cần Thơ

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Sài Gòn

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Phú Quốc

Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Thanh Hóa

Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Đà Nẵng

Chúc các bạn có 1 chuyến bay vui vẻ và an toàn.

Đánh giá bài viết: 8.3 / 10 - 1 (45 lần đánh giá)
Văn hóa khi bay: Đừng tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay Văn hóa khi bay: Đừng tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay Mới đây, vụ việc mà hãng hàng không Vietnam Airlines đã phải hứng chịu thiệt hại do hành khách đã tự động mở cửa thoát hiểm máy bay để xuống làm thiệt hại khá nhiều tới hãng. Vụ việc này xảy ra trong chuyến bay từ Vinh vào tới Sài Gòn.


©2017 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin liên quan