Vì sao có vé máy bay giá rẻ?

Hướng dẫn khách hàng

Hiện nay, vé máy bay giá rẻ dường như đang trở thành một xu hướng cho những người ưa thích đi du lịch. Bạn có thể đặt mua được những tấm vé với giá siêu rẻ từ 0 đồng cho tới 299.000 đồng, thực sự đây là những mức giá quá rẻ cho một chuyến di chuyển bằng máy bay. Tại sao lại có những tấm vé giá siêu rẻ đến khó tin như vậy?

Các Hãng hàng không tung loạt vé siêu rẻ

Việc đi lại bằng đường hàng không hiện nay không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Đặc biệt khi xuất hiện các hãng hàng không giá rẻ khiến cho sự cạnh tranh tăng cao buộc các hãng phải giảm giá để thu hút hành khách. Để cạnh tranh, các hãng hàng không liên tục đưa ra nhiều vé giá rẻ với tần suất ngày một nhiều.

Ngày nay rất thuận tiện để di chuyển các chặng nội địa và quốc tế với rất nhiều hãng hàng không giá rẻ như vietjet air, Jetstar pacific, Air aisa, Cebu Pacific, Tiger airways,v.v… ngay cả những "đàn anh lớn" trong ngành là Vietnam airline cũng có nhiều chương trình tung vé máy bay khuyến mãi giá rẻ trong năm với các hành trình giá rất cạnh tranh.

 

Vì sao có vé máy bay giá rẻ?

 

Các hãng thường tung vé máy bay rẻ khuyến mãi để bán trên hệ thống trước ngày bay khoảng 3 đến 6 tháng. Giá vé có thể rất rẻ, nhất là vé 0đ và các vé 11.000đ, 10usd, v.v…Trừ những thời điểm lượng khách đi lớn như ngày lễ, ngày tết, mùa hè. Các bạn có thể săn được những tấm vé rẻ một cách dễ dàng nếu biết trước lịch bay và lịch làm việc chắc chắn.

Sỡ dĩ các hãng hàng không liên tục bán ra với những tấm vé giá siêu "hạt dẻ" như vậy, thật ra đây là một chiêu PR của các hãng, nhằm kích thích đặt vé, quảng cáo chuyến bay, giới thiệu hoặc gây chú ý một sự kiện nào đó. Nhưng khi biết về sự thật đầy phũ phàng này chắc hẳn nhiều bạn sẽ ngã ngữa đấy. Về thực chất, loại vé này đơn giản chỉ để nhằm “lấp chỗ trống” trên các chuyến bay.

Tại sao lại có những tấm vé giá siêu rẻ đến khó tin như vậy

Nhìn chung, để có thể đưa ra vé máy bay giá rẻ, các hãng hàng không đã phải thực hiện một số việc để có thể tiết kiệm chi phí vận hành một cách tối đa. Cụ thể như sau:

Chỗ ngồi trên máy bay chật hơn

Đối với loại máy bay Boeing 737-300, thông thường sẽ có đủ chỗ ngồi cho 128 hành khách, nên nếu mua vé máy bay siêu rẻ, có thể bạn sẽ lên máy bay với 148 hành khách. Đây là cách để cách giảm chi phí tốt nhất mà các Hãng thường áp dụng

Thời gian máy bay đỗ ở sân bay ít hơn bình thường

Khi đỗ máy bay ở bất cứ sân bay nào đều phải mất phí sân bay. Cho nên đối với vé máy bay giá rẻ, hãng hàng không cũng cần hạn chế điều này. Khách hàng mua vé máy bay khuyến mãi giá rẻ cần tham khảo kinh nghiệm đi máy bay để rõ các thủ tục quy tắc, chú ý tới sân bay sớm và làm thủ tục check-in trong thời gian ngắn để lên máy bay và nhất là tình trạng delay rất dễ xảy ra đấy nhé.

Sân bay nhỏ

Vấn đề vẫn là ở phí máy bay, đỗ ở sân bay nhỏ thì sẽ không mất phí cao như sân bay lớn. Kéo theo đó là đường băng nhỏ chỉ phù hợp với loại máy bay nhỏ, và sân bay nhỏ thường cách xa trung tâm thành phố nên khi hạ cánh bạn nên lựa chọn phương tiện ít tốn kém nhất để đến được nơi cần đến.

 

Vì sao có vé máy bay giá rẻ?

 

Ngoài ra, để giảm chi phí vận hành là việc bán vé qua mạng (tiết kiệm chi phí duy trì phòng vé/nhân viên bán vé), sử dụng một loại máy bay duy nhất (tiết kiệm tiền thuê nhiều chuyên gia khác nhau để bảo dưỡng và kiểm tra), hệ thống nhân viên vận hành gọn nhẹ và năng động hơn… cũng góp phần tạo nên tấm vé máy bay giá rẻ.

Mối quan hệ cộng sinh cùng có lợi này, vừ mang lại lợi ích cho khách hàng vừa mang lại lợi nhuận cho các Hãng hàng không. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ hiểu được tấm vé máy bay giá rẻ ra đời như thế nào. Cơ hội chỉ đến với ta có một lần vậy nên đừng bao giờ bỏ lỡ những cơ hội săn những tấm vé máy bay giá rẻ bạn nhé! 

>>> Có thể bạn quan tâm đến:

Phan La

 

 

Đánh giá bài viết: 9.6 / 10 - 1 (46 lần đánh giá)
Vì sao có vé máy bay giá rẻ? Vì sao có vé máy bay giá rẻ? Hiện nay, vé máy bay giá rẻ dường như đang trở thành một xu hướng cho những người ưa thích đi du lịch. Bạn có thể đặt mua được những tấm vé với giá siêu rẻ từ 0 đồng cho tới 299.000 đồng, thực sự đây là những mức giá quá rẻ cho một chuyến di chuyển bằng máy bay. Tại sao lại có những tấm vé giá siêu rẻ đến khó tin như vậy?


©2017 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter: