VNA không bay chiều đi, bị hủy chiều về

Tin tức & sự kiện

Vietnam Airlines: "Hành khách cần lưu ý rằng nếu Hành khách không có mặt trên bất kỳ chuyến bay nào mà không thông báo trước, Chúng tôi có thể hủy việc đặt chỗ cho chuyến bay quay về hoặc chuyến bay tiếp theo. Tuy nhiên, nếu Hành khách thông báo trước cho Chúng tôi, Chúng tôi sẽ không hủy việc đặt chỗ cho các chuyến bay này".

Các hãng hàng không có những phương pháp khác nhau để đối phó với những hành khách không sử dụng phần lợi nhuận còn lại của  một chiếc vé khứ hồi. Một số hãng hàng không như Vietnam Airlines sẽ phạt bạn bằng cách hủy bỏ chiều về của những hành khách không sử dụng nốt chiếc vé. Một số hãng khác không như vậy, họ sẽ cung cấp cho bạn một khoản tín dụng vừa đủ để bạn có thể dùng nó để trang trải một phần cho chuyến bay tiếp theo của bạn. Tham khảo câu chuyện của hành khách Nguyễn Tuấn Việt trong chuyến bay Maylaysia - Việt Nam của Vietnam Airlines ngay dưới đây:

"Mình là Nguyễn Tuấn Việt, chuyện là thế này. Mình có mua vé khứ hồi VNA từ tết cho dịp nghỉ dài 30-4 vừa rồi. Mình đang làm việc tại KL Malaysia nên vé về VN của mình chiều đi là KUL-HAN chiều về là HAN-KUL thời gian bay trình tự là 24/4/2015 – 4/5/2015.

Nhưng do không xin nghỉ được nên mình ko bay được chiều KUL-HAN ngày 24-4, vé của mình là vé super saver nên cũng không hoàn trả gì cả. Mình bỏ qua và đặt thêm 1 vé AirAsia vào 28-4.

Hôm nay ngày 4-5, mình ra sân bay làm thủ tục cho chiều HAN-KUL thì được thông báo là vì mình không đi chiều KUL-HAN nên chiều HAN-KUL của mình bị hủy, nhân viên check in yêu cầu mình mua vé khác mới được bay, và giải thích răng đó là trình tự bay quốc tế có trong quy định của VNA. Mình khá là sốc vì lúc đó cũng gần hết giờ check in. 5-5 mình phải làm việc nên đành phải mua vé khác tại chỗ giá là 7tr VND.

Giờ mình đang ở KL, mình đã check lại policy trên link http://www.vietnamairlines.com/vi/dieu-khoan-su-dung/dieu-le-van-chuyen và có mục:

3.3.6. Hành khách cần lưu ý rằng nếu Hành khách không có mặt trên bất kỳ chuyến bay nào mà không thông báo trước, Chúng tôi có thể hủy việc đặt chỗ cho chuyến bay quay về hoặc chuyến bay tiếp theo. Tuy nhiên, nếu Hành khách thông báo trước cho Chúng tôi, Chúng tôi sẽ không hủy việc đặt chỗ cho các chuyến bay này.

Và đúng là mình đã không báo trước cho VNA!

==> Cách giải quyết: Thông báo trước cho Hãng Hàng không Vietnam Airlines khi mình muốn hoàn hoặc hủy chuyến bay.

Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn làm việc đó nếu như bạn đang sử dụng vé của những hãng hàng không này:

American Airlines

VNA-khong-bay-chieu-di-huy-chieu-ve

Viết hoặc gửi email cho bộ phận hoàn lại của hãng American Airlines để yêu cầu trả lại một phần chi phí cho việc bạn không sử dụng hết hai chiều của vé không hoàn lại. Nếu bạn đã mua một vé không hoàn lại, bạn vẫn có thể lấy lại một phần chi phí bằng một số tình tiết giảm nhẹ như không may một người thân trong gia đình của bạn bị mất hoặc mắc phải một số căn bệnh rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn chỉ được nhận lại nếu như bạn gọi tới hãng hàng không trước thời hạn. Nếu không, bạn sẽ không thể nhận lại bất kỳ một khoản tín dụng nào từ hãng và phải tự mua một chiếc vé một chiều khác để thay thế cho chiếc vé mà mình đã mua.

Continental Airlines

Trong khi hãng hàng không Continental không cung cấp hay áp dụng việc trả lại một phần chi phí mua vé máy bay khứ hồi cho những hành khách không thể sử dụng nốt phần còn lại của vé. Hãng hàng không chỉ có thể giúp bạn bằng cách áp đặt "lệ phí và phụ phí" như họ cho là thích hợp để bạn có thể chọn lại ngày về vào một chuyến bay khác của hãng.

Delta Airlines

VNA-khong-bay-chieu-di-huy-chieu-ve

Delta cho phép bạn được yêu cầu hoàn trả lại vé máy bay qua điện thoại, email hoặc qua bộ phận chăm sóc khách hàng trực tuyến của hãng. Nếu bạn đã mua một chiếc vé điện tử, có lẽ đây là cách dễ nhất để nộp số vé điện tử trực tuyến. Đối với vé giấy, bao gồm vé chưa sử dụng thực tế trong phong bì với yêu cầu của bạn. Bạn cần phải giải thích lý do tại sao không thể sử dụng phần trở lại của chiếc vé, và hãng sẽ xem xét yêu cầu của bạn. Sau đó, quyết định hoàn trả sẽ được công ty gửi tới bạn.

United Airlines

Thống nhất các vấn đề hoàn lại tiền cho phần không sử dụng của loại vé không hoàn lại đều được thông qua hình thức trực tuyến. Nếu vé của bạn là loại vé không hoàn lại, yêu cầu hoàn lại tiền của bạn có thể sẽ bị từ chối.

Có thể bạn quan tâm:

Thái An

Đánh giá bài viết: 8 / 10 - 1 (50 lần đánh giá)
VNA không bay chiều đi, bị hủy chiều về VNA không bay chiều đi, bị hủy chiều về Vietnam Airlines: "Hành khách cần lưu ý rằng nếu Hành khách không có mặt trên bất kỳ chuyến bay nào mà không thông báo trước, Chúng tôi có thể hủy việc đặt chỗ cho chuyến bay quay về hoặc chuyến bay tiếp theo. Tuy nhiên, nếu Hành khách thông báo trước cho Chúng tôi, Chúng tôi sẽ không hủy việc đặt chỗ cho các chuyến bay này".


©2017 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin liên quan