Những địa điểm du lịch đẹp nhất tại Ninh Bình, chia sẽ kinh nghiệm du lịch Nình Bình - Du lịch Ninh Bình

Du lịch Ninh Bình

Có thể nói Ninh Bình là một trong những điểm du lịch sinh thái và du lịch tâm linh thu hút nhất ở Việt Nam,sở hữu danh thắng Tràng An, khu du lịch sinh thái Tam Cốc - Bích Động, vườn quốc gia Cúc Phương....Cùng vô số các ngồi đền, chùa rải rác khắp trên địa bàn tỉnh. Song song với các di tích lịch sử lâu đời đã biến Ninh Bình trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.

Du lịch sinh thái Tràng An là một trong những điểm hấp dẫn nhất tại Ninh Bình với du khách cả trong và ngoài nước. Tràng An là một quần thể hệ thống rừng đặc dụng trên các núi đá vôi, các hang động và di tích lịch sử lâu đời như Phủ Khống, đền Trần, đền Trình....Vào năm 2014 Tràng An đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Di sản thế giới Tràng An

Đền Trình tại Tràng An

Ninh Bình cũng được thiên nhiên ưu ái với hàng loạt các khu du lịch sinh thái khác như vườn quốc gia Cúc Phương, khu du lịch sinh thái Thung Nham, khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long, những nơi này thích hợp với phong cách du lịch khám phá, leo núi, mạo hiểm, cắm trại, nghiên cứu khoa học....Du khách không chỉ được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên thơ mộng của đất trời mà còn được tham quan các hang động tự nhiện tuyệt đẹp tại đây là; động Vái Giời, động Ông Bụt, động Tiên Ông, động Thủy Cung.... Cùng với hành trình khám phá văn hóa dân tộc Mường đang sinh sống ở mảnh đất này.

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long

Du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham

Vườn chim Thung Nham

Và nổi bật tại Nình Bình không thể bỏ qua khu du lịch Tam Cốc - Bích Động. Chủ yếu phương tiện di chuyển tại đây đều bằng thuyền, những cánh đồng trải dài hai bên, ở giữa là dòng nước uốn lượn với những chiếc thuyền đang nối đuôi nhau chở du khách trên hành trính khám phá Tam Cốc. Những ngọn núi hùng vĩ hai bên lại càng tăng thêm vẻ non nước hữu tình cho Tam Cốc. Hành trình đi vào Tam Cốc - Bích Động là một bức tranh thiên nhiên vô cùng đặc sắc mà thiên nhiên đã ban tặng cho Ninh Bình. Bất kì du khách nào tới đây cũng không thể kìm lòng ghi lại những kí ức khó quên này.

Tam Cốc - Bích Động

Đường đi Tam Cốc - Bích Động

Ninh Bình 1.499 di tích, trong đó 344 chùa, 229 đình, 381 đền, 98 miếu, 51 phủ, ngoài ra còn 149 nhà xứ, 236 nhà thờ họ. Trong đó Cố Đô Hoa Lư được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt với quần thể 47 di tích, nổi bật là; đền Vua Đinh Tiên Hoàng, lăng mộ vua Đinh, đền thờ và lăng mộ vua Lê Đại Thành, đền thờ công chúa Phất Kim, đền thờ thần Quý Minh, phủ Đông Vương....Du khách khi tới tham quan các địa điểm trên ngoài việc được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cổ kính ra còn được tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của dân tộc Việt Nam thời xa xưa. 

Cố đô Hoa Lư tại Ninh Bình

Cố đô Hoa Lư

Văn hóa tâm linh tại Ninh Bình cũng vô cùng đặc sắc với số lượng lớn các ngôi đền, đình, chùa đang tồn tại ở mảnh đất này. Và nổi tiếng nhất chính là chùa Bái Đính, ngôi chùa được coi là lớn nhất Đông Nam Á hiện nay. Chùa còn giữ nhiều kỷ lúc khác mang cấp quốc gia và cấp châu lục. Một ngôi chùa tọa lạc ngay giữa thiên nhiên hùng vĩ, có thể nói đây là nơi là những du khách ưa thích văn hóa tâm linh không thể bỏ qua khi đã đến Ninh Bình

Chùa Bái Đính trung tâm phật giáo của Việt Nam

Chùa Bái Đính

Ngoài cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, các công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc gia, Ninh Bình còn là một trong những nơi có nhiều lễ hội truyền thống nhất trong cả nước với gần 444 lễ hội. chủ yếu được tổ chức tại các xã, với những ngôi làng truyền thống lâu đời, tiêu biểu là; lễ hội chùa Bái Đính, lễ hội đình Mống Lá, lễ hội cố đô Hoa Lư, lễ hội đền Thái Vi, lễ hội đền Nguyễn Công Trứ, lễ hội đền Trần...

Lễ hội Hoa Lư đặc sắc tại Ninh Bình

Lễ hội Hoa Lư

Ngoài ra văn hóa làng nghề cũng là một nét đặc trưng giúp Ninh Bình thu hút khách thập thương tới khám phá. Mỗi làng lại có một nghề riêng được giữ gìn và bảo về từ đời này qua đời khác. Làng nghề truyền thống là một nét văn hóa hết sức đáng quý của những người nông dân chốn thôn quê. Nhờ truyền thống tốt đẹp đó mà ngành du lịch địa phương và du lịch làng nghề đang ngày càng thịnh hành và phát triển tại Ninh Bình. Một số làng nghề nổi bật của Ninh Bình là; làng nghề mỹ nghệ Ninh Vân, làng hoa Ninh Phúc, làng thêu ren Văn Lâm, làng gỗ Phúc Lộc, làng đá Bình Khang, làng cói Kim Sơn....

Làng nghề mỹ nghệ Ninh Vân

Làng nghề mỹ nghệ Ninh Vân

Cuối cùng và không kém phần quan trọng là ẩm thực nơi đây. Du khách đã đặt chân đến Ninh Bình thì không nên bỏ qua món thịt dê núi trứ danh, cá rô Tổng Trường, cơm cháy Ninh Bình, rượu Kim Sơn, nem Yên Mạc, miến lươn Phát Diệm...Cùng vô số các món ăn hấp dẫn khác.

đặc sản dê núi Ninh Bình

Thịt dê núi 

Nem chua Yến Mạc

Nem chua Yến Mạc

Đánh giá bài viết: 8 / 10 - 1 (103 lần đánh giá)
Du lịch Ninh Bình Có thể nói Ninh Bình là một trong những điểm du lịch sinh thái và du lịch tâm linh thu hút nhất ở Việt Nam,sở hữu danh thắng Tràng An, khu du lịch sinh thái Tam Cốc - Bích Động, vườn quốc gia Cúc Phương....Cùng vô số các ngồi đền, chùa rải rác khắp trên địa bàn tỉnh. Song song với các di tích lịch sử lâu đời đã biến Ninh Bình trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.


©1970 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter: