Mách bạn kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay ở Lào

Tin tức & sự kiện

Nước bạn Lào là “hàng xóm sát vách” của Việt Nam chúng ta, vậy có lẽ nhiều lúc các bạn cũng tự hỏi rằng không biết rằng người hàng xóm của sống như thế nào? Bạn muốn đi du lịch Lào, có nhiều sự lựa chọn cho bạn về cách thức đi lại nhưng đi bằng máy bay là nhanh nhất. Hãy cùng Toancau Airlines tìm hiểu về những thủ tục tại các sân bay ở Lào nhé!

Có thể nói du lịch Lào là du lịch văn hóa, đến với Lào là đến với đất nước của chùa tháp và lễ hội. Đất nước Lào cũng không ít những thắng cảnh nổi tiếng, những vùng núi hoang sơ và các vùng quê thanh bình.

Lào không phải là một địa chỉ cho các tín đồ shopping với những trung tâm thương mại sầm uất nhưng lại cực kỳ lý thú đối với những người trẻ thích khám phá đó đây với chi phí khá thấp, thủ tục đơn giản. Nếu bạn là người lần đầu đi máy bay và lựa chọn Lào là điểm dừng chân nghỉ dưỡng thì những kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay Lào sau đây sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi bạn muốn hoàn thành các thủ tục nhập cảnh Lào một cách nhanh chóng và chính xác.

1. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trước khi đến quầy làm thủ tục tại các sân bay Lào

Điều đầu tiên khi đi máy bay đó là bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục lên máy bay cũng như làm thủ tục tại các sân bay quốc tế mà bạn đến. Ở Lào quy định làm thủ tục tại sân bay cũng giống như một số nước Châu Á khác, do vậy bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết từ ở nhà để tránh gặp trục trặc khi làm thủ tục tại sân bay ở Lào.

  • Vé máy bay đi Lào
  • Hộ chiếu (Passport)
  • Tờ khai hải quan
  • Chứng minh thư nhân dân

Mách bạn kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay ở Lào

 

Theo đó, tờ khai hải quan của Lào sẽ thay thế cho visa đi Lào, do Việt Nam và Lào cùng năm trong khối ASEAN nên sẽ không cần visa mà chỉ cần khai đầy đủ vào tờ khai hải quan là đã được chấp nhận thông qua thủ tục nhập cảnh. Nếu bạn chưa nhận được tờ khai hải quan nhập cảnh vào Lào ngay từ trên máy bay từ các tiếp viên hàng không thì bạn cũng có thể tự tim thấy tờ khai này có sẵn tại các quầy làm thủ tục trong các sân bay Lào.

2. Hoàn tất tất cả các giấy tờ và thủ tục cần thực hiện trước khi đứng xếp hàng ở sân bay Lào

Kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay ở Lào có lưu ý khá quan trọng đó là du khách nên hoàn thành tất cả các loại giấy tờ đã được chuẩn bị từ trước khi xếp hàng để check-in. Khi viết tờ khai nhập cảnh, bạn nên chú ý:

  • Nên điền thông tin chính xác và trung khớp với thông tin in trên hộ chiếu của bạn

  • Thực hiện tất cả các yêu cầu khai báo trên tờ khia, một khoảng trống không điền thông tin cũng khiến bạn bị trễ chuyến bay hoặc phải xếp hàng lại từ đầu

  • Luôn mang một chiếc bút bi theo mình để thuận tiện trong việc kê khai khi có quá đông hành khách cũng hoàn thành thủ tục tại sân bay.

3. Xếp hàng làm thủ tục tại các sân bay Lào

Hãy chỉnh đồng hồ đeo tay cho phù hợp với giờ địa phương. Khi đứng xếp hàng cần chú ý,  có thể có nhiều quầy làm thủ tục nhập cảnh, bạn để ý biển báo, một số quầy dành cho nhân viên ngoại giao/công vụ, một số dành cho người bản địa, số khác dành cho người nước ngoài…

Theo kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay Lào,căn cứ theo loại passport mà du khách xếp hàng đúng vị trí để làm thủ tục nhập cảnh.Trình passport vé máy bay và tờ khai hải quan của Lào. Nhân viên hải quan có thể sẽ đóng dấu hoặc dán thêm một số giấy tờ liên quan, họ cũng có thể sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi về lý do nhập cảnh, thời gian lưu trú và cả thời gian xuất cảnh để chắc chắn về việc bạn sẽ đến Lào du lịch và quay về sau khi hết thời gian nghỉ dưỡng.

 

Mách bạn kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay ở Lào

 

4. Thủ tục lấy hành lý tại các sân bay Lào

Hành lý bạn gửi lúc check-in được đưa ra trên các dây chuyền. Có thể có nhiều dây chuyền được đánh số hoặc ghi chỉ dẫn, bạn xem bảng điện tử/bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của bạn mà lấy đồ. Xung quanh khu vực này có các xe đẩy (trolley) để giúp bạn chở đồ.

Theo kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay Lào,  nếu không tìm thấy đồ của mình bạn phải thông báo ngay đến phòng khai báo mất đồ/thất lạc (Lost and Found) hoặc liên hệ với hãng hàng không của chuyến bay mà bạn vừa đi, nằm xung quanh đó và đưa ra cuống vé tương ứng với hành lý bị thất lạc. Nếu bạn đi ra khỏi khu vực này mà chưa khai báo mất/thất lạc đồ thì bạn không thể vào lại mà khiếu nại được nữa.

Trên đây là những kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay ở Lào, hy vọng các bạn đã nắm được phần nào và tự tin cho chuyến du lịch của mình. Maybaygiare.vn chúc các bạn sẽ có một chuyến đi du lịch Lào thật tuyệt vời !

Ngoài ra, Mọi thắc mắc về giá vé, lịch trình bay, thủ tục khi bay các chuyến bay nội địa hoặc quốc tế hãy nhanh tay nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0399 305 305 - 0383 083 083 để được tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Đà Nẵng

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Đà Lạt

Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Nha Trang

Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Vinh

Vé máy bay giá rẻ Sài Gòn Hải Phòng

 Phan La

 

 

 

 

 

 
 
 

 

Đánh giá bài viết: 9.9 / 10 - 1 (17 lần đánh giá)
Mách bạn kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay ở Lào Mách bạn kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay ở Lào Nước bạn Lào là “hàng xóm sát vách” của Việt Nam chúng ta, vậy có lẽ nhiều lúc các bạn cũng tự hỏi rằng không biết rằng người hàng xóm của sống như thế nào? Bạn muốn đi du lịch Lào, có nhiều sự lựa chọn cho bạn về cách thức đi lại nhưng đi bằng máy bay là nhanh nhất. Hãy cùng Toancau Airlines tìm hiểu về những thủ tục tại các sân bay ở Lào nhé!


©2017 - Google+
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin liên quan